30/11/2021 9:53:10 SA

Các trường đại học danh giá nhất ở bang Texas

Nếu bạn đang muốn du học ở Mỹ thì bang Texas chắc chắn có thể đáp ứng được những điều kiện hàng đầu về học phí, khí hậu, cộng đồng,…và chất lượng học quốc tế. Vậy bạn đã biết học đại học ở trường nào ở Texas thì tốt chưa? Nếu chưa thì xem ngay thông tin dưới đây nhé.

1. Tại sao nên học đại học ở bang Texas

2. Các đại học tốt nhất bang Texas

Nếu bạn đang muốn du học ở Mỹ thì bang Texas chắc chắn có thể đáp ứng được những điều kiện hàng đầu về học phí, khí hậu, cộng đồng,…và chất lượng học quốc tế. Vậy bạn đã biết học đại học ở trường nào ở Texas thì tốt chưa? Nếu chưa thì xem ngay thông tin dưới đây nhé.

Các trường đại học danh giá ở Texas, Hoa Kỳ

1. Tại sao nên học đại học ở bang Texas

1.1. Môi trường học tập đa văn hóa

Có hơn 1.5 triệu sinh viên trên khắp Texas. Trong đó nhiều trường đã giảng dạy hàng trăm năm tiêu biểu là đại học Texas ở Austin - 118 năm.

Texas có một số thành phố đa chủng tộc nhất ở Hoa Kỳ như Houston và Dallas, sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội tiếp xúc với bạn bè quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

Những chuyên ngành hàng đầu tại trường đại học ở Texas được sinh viên ở Texas chọn là: kinh tế, khoa học xã hội, lịch sử, chăm sóc sức khỏe, là nông nghiệp. Ngoài ra, Texas cũng có nhiều cơ sở đào tạo xếp thứ hạng cao về các chương trình sau đại học, đặc biệt là các chương trình tiến sĩ.

1.2. Tổng chi phí trung bình khá thấp

Mức học phí ở các trường đại học ởTexas khá thấp, vì đây không phải là bang lớn, nên chi phí không đắt đỏ giống như New York, California,... Đối với sinh viên quốc tế và ngoài bang Texas, học phí sẽ cao hơn từ 2-3 lần.

Chi phí ăn ở, đi lại và chi phí sinh hoạt khác cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều.

1.3. Cộng đồng người Việt tại Texas đông

Thành phố Houston có số lượng người Việt đông thứ 2 nước Mỹ chỉ sau California. Do đó, khi sống và học tập ở Houston, Austin hay Dallas, bạn có thể dễ dàng tìm được bạn bè, đồng hương tại đây.

Đặc biệt, đa số dân bản xứ ở Texas đều rất thân thiện. Ngôn ngữ phổ biến nhất ở bang Texas là tiếng Tây Ban Nha.

1.4. Cơ hội việc làm rộng mở

Texas là tiểu bang có GDP lớn thứ hai trên cả nước Mỹ, chỉ sau California.

Texas  luôn dẫn đầu và phát triển về các ngành công nghiệp thế như năng lượng, hoá dầu, máy tính, điện tử, y tế, hàng không vũ trụ,.. Vì thế, nếu bạn muốn làm việc trong những ngành này thì tiểu bang Texas sẽ là lựa chọn hợp lý.

1.5. Khí hậu nóng ẩm

Nhiệt độ vào mùa hè khá nóng có thể lên đến 40 độ C, tuy nhiên bạn có thể bật điều hòa sẽ cảm thấy thoải mái hơn những bang có thời tiết lạnh.

Nếu bạn đang chọn ngôi trường đại học ở Texas có học phí rẻ, môi trường học tập thân thiện và hiện đại cũng như gặp gỡ giao lưu với nhiều bạn bè quốc tế và người Việt tại Mỹ thì đại học Texas tại Austin là lựa chọn rất phù hợp.

Để được tư vấn chi tiết về các vấn đề du học Mỹ và Canada hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

2. Các đại học tốt nhất bang Texas

2.1. Đại học Texas ở Austin

Trường đại học Texas ở Austin là đại học công lập luôn được đánh giá cao nhất ở tiểu bang Texas và cả nước Mỹ, xếp thứ 43 toàn thế giới. Trường được thành lập năm 1883, khuôn viên trường rộng 437 mẫu Anh. Là 1 trong những trường lớn nhất nước Mỹ với tổng số sinh viên là 40,804 người.

Đại học Texas ở Austin là một trong các trường đại học danh giá tại TexasTrường đại học Texas ở Austin là đại học công lập luôn được đánh giá cao nhất ở tiểu bang Texas xếp thứ 43 toàn thế giới.  

Tỷ lệ chấp nhận vào trường giao động khoảng 32% tùy mỗi năm. Học phí khoảng 32,000 USD, chưa kể các khoản bắt buộc khác, sinh viên có thể nhận học bổng mỗi năm lên đến 9,743 USD.

Đại học Texas ở Austin cung cấp 150 chuyên ngành chương trình đại học và khoảng 230 ngành chương trình sau đại học. Trong đó thế mạnh của trường là ngành kỹ thuật, kinh doanh, quản trị,…

2.2. Đại học Southern Methodist

Đại học Southern Methodist là đại học tư thục thành lập năm 1911, tại thành phố Dallas. Trường được xếp hạng thứ 64 của nước Mỹ và thứ 2 của bang Texas. Tỷ lệ sinh viên được nhận vào trường học là 51%.

Học phí giao động khoảng 56,560 USD. Sinh viên có thể xin học bổng đến 21,799 USD mỗi năm.

Các chuyên ngành thế mạnh của trường như kinh doanh, khoa học và con người, kĩ thuật,… Đặc biệt, nếu bạn muốn học tại Mỹ và có nhiều đồng hương thì đại học Southern Methodist là trường được nhiều sinh viên Việt Nam theo học tại Texas.

Đại học Southern Methodist tại tiểu bang Texas
Trường đại học Southern Methodist có học phí giao động khoảng 56,560 USD. Sinh viên có thể xin học bổng đến 21,799 USD mỗi năm.

2.3. Đại học Texas A&M

Đại học Texas A&M thành lập năm 1976, là đại học công lập tại trung tâm của tam giác Houston, Dallas và Austin., Trường được xếp hạng thứ 70 trên toàn nước Mỹ. Trường có khuôn viên chính rộng rãi với 5,200 mẫu Anh.

Trường đại học Texas A&M
Học phí của trường Texas A&M không quá đắt, khoảng là 37,726 USD/ năm.

Trường có khoảng 130 chương trình cử nhân, 268 chương trình thạc sĩ và tiến sĩ về các chuyên ngành như nông nghiệp, kinh doanh, luật, du lịch, thú y, dược, nha khoa.

Trường có tổng cộng khoảng 69,000 sinh viên đang theo học, trong đó 5000 du học sinh quốc tế đến từ hơn 123 quốc gia khác nhau.

Vì là trường công lập nên học phí của trường Texas A&M không quá đắt, khoảng là 37,726 USD/ năm.

2.4. Đại học North Texas

Trường Đại học North Texas, thành lập năm 1890, là đại học công lập tiền thân là trường cao đẳng, tọa lạc tại phía Bắc tiểu bang Texas, gần Dallas và Fort Worth. Trường có số lượng sinh viên đang theo học khoảng 31,347 người, tuy nhiên khuôn viên trường hơi bé, chỉ khoảng 899 mẫu Anh. Xếp hạng của trường 281 toàn Thế giới.

Đại học North Texas - Trường đại học danh giá tại TexasTrường đại học North Texas cung cấp khoảng 97 chuyên ngành cử nhân, 81 chương trình thạc sĩ và 35 chuyên ngành tiến sĩ bao gồm kinh doanh, kỹ thuật, báo chí, khoa học và nghệ thuật, thiết kế, quản trị nhà hàng khách sạn,…

Học phí năm 2019 – 2020 là 23,911 USD và mức học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập cao lên tới 8,725 USD. Trường cung cấp khoảng 97 chuyên ngành cử nhân, 81 chương trình thạc sĩ và 35 chuyên ngành tiến sĩ bao gồm kinh doanh, kỹ thuật, báo chí, khoa học và nghệ thuật, thiết kế, quản trị nhà hàng khách sạn,…

2.5. Đại học Texas tại Arlington

Đại học Texas tại Arlington là đại học nghiên cứu công lập, được thành lập năm 1895 tại thành phố Arlington, Texas. Khuôn viên của trường khoảng 420 mẫu Anh với 34,472 sinh viên đang theo học. Trong đó khối ngành kinh doanh được xếp hạng #128. Tỷ lệ chấp thuận sinh viên khá cao khoảng 80% tùy năm. Mức học phí siêu thấp chỉ khoảng 28,129 USD, là 1 trong những trường có học phí thấp nhất các trường đại học ở bang Texas và sinh viên có thể đạt học bổng khoảng 7,760 USD/ năm.

Hiện nay, sinh viên theo học ở trường Texas tại Arlington đến từ hơn 100 quốc gia. Trường nổi bật về các ngành nghề như kinh doanh, khoa học, kỹ thuật, y tá, kiến trúc và ngôn ngữ học.

Mong rằng thông tin về các trường đại học ở Texas trên đây sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp!

 

US HOME - Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ và Canada

TP. Hồ Chí Minh: Tầng 17, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1

Hà Nội: Tầng 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm

Email: ushome@ushome.vn

Điện thoại: 0902 783 199

Website: www.ushome.vn