21/03/2022 3:30:10 CH

Cách US Home chọn lựa 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất nước Mỹ

Sứ mệnh của USHome là không ngừng tìm kiếm 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất nước Mỹ để giới thiệu đến nhà đầu tư Việt. Và đây là cách chúng tôi thực hiện điều đó.

Viết bởi Ông Carey J.Chambers, CEO USHome & Thành viên Viện Chứng khoán và Đầu tư Chuyên nghiệp (London, Vương quốc Anh).

Tại USHome, chúng tôi có Hội đồng Thẩm định Dự án gồm Ban Giám Đốc và các Luật sư có tổng kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính – Bất Động Sản – Pháp Lý Hoa Kỳ trên 50 năm. Công việc của chúng tôi là không ngừng tìm kiếm các dự án đầu tư bất động sản mới tại Mỹ và Canada: Mỗi năm, chúng tôi thẩm định hàng trăm dự án với mục tiêu chọn ra 2% bất động sản tốt nhất nước Mỹ để giới thiệu đến nhà đầu tư Việt. Và đây là cách chúng tôi thực hiện điều này.

Đầu tiên, chúng tôi gặp gỡ và chọn lựa chủ đầu tư 

kenh dau tu bat dong san tot nhat hoa ky

Ông Carey Chambers (ngoài cùng bên trái) cùng Hội đồng Thẩm định Dự án gặp gỡ đối tác tại California.

Điều đầu tiên, chúng tôi đánh giá và chọn lựa những người chịu trách nhiệm cho sự thành công của dự án. Chúng tôi luôn tìm kiếm những chủ đầu tư – những đối tác với bề dày kinh nghiệm thành công và lịch sử kinh doanh minh bạch. Vì thế, chúng tôi đặt ra rất nhiều câu hỏi cũng như đề nghị họ cung cấp các tài liệu, và cách họ phản hồi sẽ giúp chúng tôi đo lường tính chuyên nghiệp cũng như sự tận tâm của họ hướng đến mục tiêu mang tới cho các nhà đầu tư sự an toàn khoản lợi nhuận như dự kiến. 

Một điểm quan trọng nữa đó là chúng tôi lựa chọn những đối tác mà chúng tôi cảm thấy hứng thú khi được làm việc với họ. Những triết lý kinh doanh đúng đắn và đạo đức kinh doanh là điều quan trọng quyết định lựa chọn của chúng tôi. Mối quan hệ giữa chủ dự án và các nhà đầu tư thực sự là một sự cộng tác mật thiết và thường kéo dài tới vài năm. Do đó, việc có được mối quan hệ tích cực dựa trên sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau sẽ thực sự mang đến nhiều ích lợi, đồng thời cũng gia tăng hiệu quả trao đổi giữa hai bên cũng như tính minh bạch của khoản đầu tư. 

Sau đó, chúng tôi phân tích kế hoạch kinh doanh với các dự án bất động sản Mỹ

kenh dau tu bat dong san tot nhat hoa ky

Hội đồng luôn xem xét kỹ lưỡng kế hoạch kinh doanh của từng dự án để đảm bảo các thông số phù hợp với thực tế.

Liệu kế hoạch và dòng thời gian dự kiến như vậy có thực tế không? Liệu dự án lần này có giống những dự án tương tự mà họ đã thực hiện thành công trong quá khứ? Các số liệu có được thẩm định bởi một bên thứ ba không?

Một kế hoạch kinh doanh tốt sẽ cực kỳ chi tiết và đưa ra những ước tính thận trọng. Chúng tôi xem xét kỹ từng dòng của kế hoạch kinh doanh, và một lần nữa chúng tôi đặt hàng loạt câu hỏi để đảm bảo rằng các thông số là thực tế và thận trọng.

Chúng tôi cân nhắc các rủi ro

kenh dau tu bat dong san tot nhat hoa ky

Việc phân tích rủi ro một cách cẩn trọng có thể giúp chúng ta xác định được những cơ hội đầu tư với rủi ro thấp nhất.

Mỗi khoản đầu tư đều có những rủi ro nhất định. Việc phân tích rủi ro một cách cẩn trọng có thể giúp chúng ta xác định được những cơ hội đầu tư với ít rủi ro mất giá.

Thông thường thì các đối tác không thể chỉ ra hết những rủi ro của dự án, không phải vì họ thiếu trung thực mà có thể vì họ quá hứng khởi và lạc quan đối với dự án của họ. Điều này hoàn toàn bình thường. Họ đã dồn nhiều thời gian vào dự án, và nếu không tin tưởng thì họ đã không thực hiện. Tuy nhiên, nhiệm vụ của chúng tôi là nhìn nhận sâu sắc hơi về những rủi ro đó.

Vì thế, chúng tôi cân nhắc một cách độc lập xem liệu những gì có thể đi chệch hướng. Tình huống xấu nhất là gì? Liệu lợi nhuận thực tế có thể thấp hơn nhiều so với kế hoạch? Liệu tôi có thể mất một phần hoặc tất cả khoản đầu tư ban đầu hay không? Liệu số tiền đầu tư của tôi có thể bị giữ lại lâu hơn dự kiến?

Một ví dụ cho một khoản đầu tư với rủi ro thấp là mua một tòa văn phòng hạng A với những hợp đồng cho thuê dài hạn đã ổn định và dòng tiền thường xuyên. Một khoản đầu tư như vậy có thể mang đến lợi nhuận chắc chắn trong khoảng 5% - 7%. Đầu tư vào phát triển một khách sạn mới có thể chứa đựng nhiều rủi ro hơn, vì chi phí có thể bị đội lên hoặc quá trình xây dựng bị trì hoãn, tuy nhiên lợi nhuận cũng rất có thể sẽ cao hơn, thường sẽ đạt 15% - 18%.

Các Dự án bất động sản tốt nhất nước Mỹ ở đâu?

kenh dau tu bat dong san tot nhat hoa ky

Vị trí đắc địa của dự án Khu căn hộ 5* Relevant Residences tại Downtown Los Angeles - thành phố đăng cai Thế vận hội Olympics 2028.

Chúng tôi ưa thích những khu vực có kinh tế phát triển mạnh mẽ bậc nhất của Hoa Kỳ - nền kinh tế lớn nhất, ổn định nhất thế giới tính đến nay. Để xác định những khu vực như vậy, chúng tôi kiểm tra những số liệu cập nhật nhất về kinh tế và việc làm. Những địa điểm mà chúng tôi yêu thích gần đây là Dallas, Houston, Atlanta, và Los Angeles (California).

Chúng tôi cũng nghiêng về những địa điểm mà chúng tôi hiểu rõ và từng có kinh nghiệm đầu tư trước đó. Tuy vậy, chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng khám phá những cơ hội mới.

Chúng tôi luôn luôn khảo sát thị trường và mặt bằng dự án vào giai đoạn này của quá trình phân tích đầu tư của mình.

Chúng tôi xem xét cơ cấu pháp lý của dự án

Mặc dù đây là phần ít thú vị nhất trong quy trình phân tích đầu tư, nhưng nó lại cực kỳ quan trọng. Tại bước này, luật sư của chúng tôi thường xem xét các tài liệu pháp lý và đưa ra lời khuyên cho chúng tôi. Kế toán của chúng tôi cũng sẽ cùng chúng tôi kiểm tra và đánh giá ảnh hưởng của thuế đến lợi nhuận của dự án (ảnh hưởng của thuế khác biệt rất lớn giữa các nhà đầu tư khác nhau).

Đơn vị cố vấn pháp lý của chúng tôi là Polsinelli – một trong những Công ty Luật uy tín hàng đầu với bề dày lịch sử hơn 40 năm và hệ thống văn phòng rộng khắp Hoa Kỳ.

Cuối cùng, liệu tôi có đề xuất dự án này với gia đình và bạn bè của mình?

kenh dau tu bat dong san tot nhat hoa ky

Nếu Ban Giám Đốc USHome không sẵn lòng "rót vốn" vào dự án thì chúng tôi sẽ không giới thiệu dự án đó đến nhà đầu tư Việt.

Cá nhân tôi, Ban Giám đốc USHome cùng gia đình luôn luôn là nhà đầu tư trong các dự án mà chúng tôi giới thiệu. Vì thế, khi thẩm định các dự án, tôi thực sự đang tìm kiếm những dự án cho chính mình. Nếu bản thân tôi không sẵn lòng “rót vốn” vào một dự án thì chúng tôi sẽ từ chối dự án đó.

Thêm nữa, bất kỳ dự án đầu tư nào cũng cần được Hội đồng Thẩm định Dự án nhất trí thông qua. Nếu có 1 thành viên của Hội đồng không chấp thuận – với bất kỳ lý do nào – dự án đó sẽ bị loại bỏ.

Cuối cùng, tôi cũng muốn chia sẻ một điều quan trọng rằng những điều làm nên một khoản đầu tư tốt với tôi có thể chưa hoàn toàn phù hợp với nhu cầu đầu tư của Anh Chị. Chúng tôi khuyên tất cả các nhà đầu tư của mình xem xét những cơ hội đầu tư này và đảm bảo chắc chắn rằng chúng phù hợp với danh mục đầu tư, với tỷ lệ rủi ro/ lợi nhuận mà anh chị lựa chọn. Chúng tôi sẵn lòng thảo luận thêm và hỗ trợ nếu anh chị cần tới sự cố vấn của USHome.

Video cách USHome chọn lựa 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất nước Mỹ

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Chuyên viên của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.