22/12/2021 8:59:37 SA

6 trường đại học ở Mỹ có học phí thấp dưới 10.000 USD

Nếu bạn có tham vọng du học Mỹ nhưng điều kiện tài chính không cho phép thì thông tin về top 6 trường đại học ở Mỹ có học phí thấp dưới 10.000 USD dưới đây sẽ có giúp bạn sớm chinh phục được con đường học vấn với 1 cường quốc kinh tế số 1 hiện nay. Nào, cùng xem danh sách dưới đây nhé!

1.   Trường đại học bang Minot

2.   Đại học Alcorn

3.   Đại học Henderson

4.   Đại học Bemidji

5.   Đại học Delta

6.   Đại học Nicholls

Nếu bạn có tham vọng du học Mỹ nhưng điều kiện tài chính không cho phép thì thông tin về top 6 trường đại học ở Mỹ có học phí thấp dưới 10.000 USD dưới đây sẽ có giúp bạn sớm chinh phục được con đường học vấn với 1 cường quốc kinh tế số 1 hiện nay. Nào, cùng xem danh sách dưới đây nhé!

1.   Trường đại học bang Minot

Trường đại học bang Minot là đại học công lập thuộc top 10 trường đại học ở Mỹ có học phí thấp nhất được thành lập vào năm 1913 với khuôn viên rộng khoảng 120 mẫu Anh. Trường nằm trong hệ thống đại học North Dakota. Số học sinh đang theo học tại trường khoảng 3.000 người, tỷ lệ giảng viên khoảng 1: 13.

Trường đại học Minot State University

Trường đại tạo cả bậc Đại học và Thạc sĩ với hơn 70 chương trình khác nhau thuộc đa dạng các lĩnh vực về kinh doanh, quản lý, kỹ thuật, khoa học,…. Các chuyên ngành nổi bật tại trường như:

 •  Quản trị kinh doanh
 •  Chế tạo robot
 •   Phần mềm máy tính
 •   An ninh mạng và hoạt động
 •   Khoa học hình sự
 •  Thiết kế thời trang
 •  Truyền hình và truyền thông
 •   Kế toán
 •  Luật

Học phí trung bình: 9.000 USD/năm khoảng 207 triệu đồng.

Cụ thể tổng mức học phí/ năm học đối với từng bậc học như sau:

Đối với sinh viên trong bang chương trình Đại học là 8.000 USD/năm, sinh viên ngoài bang và quốc tế là hơn 17.000 USD (đã bao gồm cả chi phí ăn ở, bảo hiểm)

Đối với chương trình sau Đại học, sinh viên trong bang là 10.000 USD/năm và sinh viên ngoài bang, sinh viên quốc tế là 19,000 USD (đã bao gồm cả chi phí ăn ở, bảo hiểm).

2.   Đại học Alcorn

Đại học Alcorn tọa lạc tại thành phố Lorman, bang Mississippi được thành lập năm 1871 và là trường công lập đầu tiên của nước Mỹ. Ban đầu trường chỉ tuyển sinh sinh viên dành cho người da màu trong nước nhưng hiện nay đã mở rộng tuyển sinh sinh viên quốc tế. Mỗi năm, trường chỉ tuyển sinh khoảng 3.700 sinh viên hệ đại học và 600 sinh viên hệ sau đại học.

Đại học Alcorn là trường đại học lớn thứ 5 ở bang Mississippi. Đại học Alcorn có 7 trường đại học thành viên và hơn 50 chuyên ngành.

Những chuyên ngành tiêu biểu của trường mà sinh viên du học thường quan tâm như:

 •  Nông nghiệp và Khoa học ứng dụng
 •  Điều dưỡng.
 •   Nghệ thuật và Khoa học
 •   Kinh doanh
 •   Giáo dục và Tâm lý học

Học phí trung bình: 6.000 USD/năm khoảng hơn 150 triệu.

Chi tiết về học phí của

Đối với chương trình Đại học, học phí của sinh viên trong bang là khoảng 4.000 USD/ năm8.000 USD/ năm ( tùy vào sinh viên nội trú hoặc ngoại trú).

Đối với chương trình sau Đại học, học phí cũng tương đương như trên.

Nếu nói về trường đại học ở Mỹ có học phí thấp nhất thì chắc chắn không thể bỏ qua đại học Alcorn.

3.   Đại học Henderson

Đại học Henderson (HSU) được thành lập năm 1890, là đại học công lập ở Arkansas và là trường đại học công lập lâu đời thứ hai của nước Mỹ. Trường có hơn 3,300 sinh viên đang theo học đến từ hơn 25 quốc gia trên khắp thế giới.

Trường đào tạo hơn 30 chương trình cử nhân và 70 chương trình cao học. Đại học Henderson là ngôi trường có truyền thống giảng dạy nghệ thuật.

Henderson University

Các ngành nổi tiếng của trường HSU như: giáo dục sư phạm, kinh doanh và nghệ thuật, khoa học,…

Học phí trung bình: 9.000 USD/năm khoảng trên 200 triệu, (học phí chưa bao gồm các chi phí khác như ăn ở, sách vở, bảo hiểm,…), học phí sinh viên ngoài bang và quốc tế sẽ cao hơn. Vì mỗi năm trường được tài trợ khoảng trên 17 triệu USD nên sinh viên cũng được san sẻ học phí.

4.   Đại học Bemidji

Đại học Bemidji (BSU) thành lập năm 1919, là đại học công lập ở Bemidji, bang Minnesota. Hiện có khoảng 5.100 sinh viên đang theo học chương trình đại học và hơn 300 sinh viên chương trình sau đại học từ hơn 38 quốc gia trên khắp thế giới và hơn 550 giảng viên và nhân viên.

Đại học Bemidji

Đại học Bemidji cung cấp hơn 65 chuyên ngành đại học và chương trình tiền chuyên nghiệp, 14 chuyên ngành sau Đại học, nổi bật là các chuyên ngành như:

•      Quản trị kinh doanh

•      Kế toán

•      Tâm lý học

•      Xã hội học

•      Công nghệ kỹ thuật

Học phí tính theo tín chỉ khoảng 293 USD/ tín chỉ, trung bình khoảng hơn 9.000 USD/ năm và tốt nghiệp sau 4 năm.

Ngoài ra, sinh viên phải trả các khoản chi phí khác như: Chi phí ăn ở, sinh hoạt 8,900 USD, bảo hiểm, sách vở 3,500 USD.

5.   Đại học Delta

Đại học Delta (DSU) thành lập năm 1924, là một trường đại học công lập ở Cleveland bang Mississippi. Khuôn viên trường khoảng 1,34 km2với cơ sở vật chất và hiện đại như: 2 nhà hát (1,178 chỗ và 135 chỗ), phòng thu âm và 1 trung tâm biểu diễn nghệ thuật. DSU cũng là một trong các trường đại học ở Mỹ có học phí thấp nhất và nhập được tài trợ bên ngoài.

Đại học Delta với học phí siêu thấp

Hiện nay, trường có hơn 3,500 sinh viên theo học từ hơn 50 quốc gia khác nhau trên khắp thế giới.

Đại học Delta cung cấp cả chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ, tiến sĩ với các chuyên ngành lần lượt là 42 chuyên ngành chính, 8 chương trình Thạc sỹ, và 1 chương trình Tiến sĩ đào tạo về giáo dục.

Học phí trung bình từ 7,500 – 8,000 USD/năm (chưa bao gồm phí ăn ở và các phụ phí liên quan)

6.   Đại học Nicholls

Đại học Nicholls là một trường đại học công lập được thành lập năm 1948 ở thành phố Thibodaux, Louisiana. Trường nằm trong hệ thống các trường đại học bang Louisiana với khuôn viên trường rộng 1.16 km2 

Đại học công lập Nicholls

Trường chỉ đào tạo chương trình đào tạo Cử nhân với 32 chuyên ngành.

Các chuyên ngành nổi bật như:

•      Quản trị kinh doanh

•      Marketing

•      Kế toán

•      Sinh học

•      Nghiên cứu đại Cương

•      Khoa học Y tế

•      Điều dưỡng

Học phí trung bình mỗi năm: khoảng hơn 7,600 USD đối với sinh viên trong tiểu bang  và hơn 18,500 USD đối với sinh viên ngoài bang và quốc tế. Chi phí trên chưa bao gồm chi phí ăn ở, đi lại, bảo hiểm,…

Các trường đại học kể trên đây đều là những trường đại học ở Mỹ có học phí thấp nhất, nhưng không vì thế mà chất lượng bị giảm sút. Các trường vẫn đảm bảo về chất lượng giáo dục, kiến thức đúng chuẩn xứng đáng. Nếu học phí ngăn cản ước mơ du học của bạn thì hãy chọn các trường trên đây nhé.

Để được tư vấn và tìm hiểu kỹ về chương trình du học ở Mỹ và Canada, hãy liên hệ ngay với chúng tôi

 

Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ và Canada

TP. Hồ Chí Minh: Tầng 17, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1

Hà Nội: Tầng 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm

Email: ushome@ushome.vn

Điện thoại: 0902 783 199

Website: www.ushome.vn