21/03/2022 3:26:28 CH

Các tiêu chí chọn mua nhà Mỹ được khuyên bởi chuyên gia bất động sản

Bất động sản Mỹ là một trong những thị trường hấp dẫn nhất thế giới. Vì thế, những câu hỏi xoay quanh vấn đề nên mua nhà tại những khu vực nào để sinh lời cao luôn được nhiều nhà đầu tư Việt quan tâm.

Một số chuyên gia từng có nhiều năm sinh sống và làm việc tại Mỹ đã có những chia sẻ thiết thực xung quanh vấn đề này.

 

Chọn nơi đông dân

Thông thường, những người có ý định mua nhà đầu tư tại Mỹ sẽ tìm đến những vùng dân cư đông đúc để có một tỷ lệ sinh lời cao.

Cụ thể, rất nhiều người Việt Nam mua bất động sản bên Mỹ lựa chọn những vùng có giá nhà đất tuy đắt nhưng có tính thanh khoản cao. Chẳng hạn như các khu vực gần bờ biển phía nam của California. Giá mỗi căn nhà tại đây có thể từ 1-3 triệu USD, mỗi năm tăng giá rất nhiều. Do đó, nhà đầu tư có thể mua đi bán lại dễ dàng với lợi nhuận cao.

Bên cạnh đó, mua nhà cho thuê lại cũng là kênh kiếm tiền rất tốt, nhất là những vùng có dân nơi khác đến định cư nhiều. Điều này xuất phát từ việc hiện nay số lượng nhà ở tại Mỹ đang bị giới hạn và buộc nhiều người phải ở nhà thuê. Cùng với đó, thực tế có nhiều người Mỹ thích ở nhà thuê hơn là sở hữu nhà.

Tại những vùng này, nhu cầu thuê nhà cao. Một sinh viên có thể chấp nhận bỏ ra 500-1.000 USD để thuê một căn phòng nhỏ. Đó là chưa kể những căn biệt thự có thể cho thuê với giá 5.000-10.000 USD một tháng hoặc hơn là chuyện bình thường.

California - tiểu bang được nhiều người Việt lựa chọn để mua nhà.

 

Mua nhà dạng compound

Ngoài ra, một số người Việt lại thích mua nhà tại những khu vực khép kín, được bảo vệ nghiêm ngặt, kín đáo mà người ngoài rất khó xâm nhập (khu compound). Khu vực này giá rất đắt, khoảng 1 triệu USD trở lên.

 

Nhà Mỹ có tỷ suất sinh lời hấp dẫn, độ an toàn cao

Tại Mỹ, nếu kinh doanh bất động sản, nhà đầu tư có thể đạt được một tỷ lệ sinh lời khá cao, tối thiểu trên 5% tùy theo khu vực. Ở những vùng đô thị, nhu cầu bất động sản cao có thể mua đi bán lại với tỷ lệ lợi nhuận cao hơn 10%, thậm chí 20-30% trên số vốn bỏ ra.

Trong lúc thị trường bất động sản Mỹ nóng sốt, chẳng hạn như những năm 2006, 2007, trong vòng một tháng người mua nhà có thể lời đến 30-50%. Do đó, tỷ lệ lợi nhuận khi đầu tư bất động sản tại Mỹ phụ thuộc vào vùng địa lý, tình hình phát triển kinh tế, môi trường và điều kiện thị trường.

Một trong những lý do quan trọng nhất hấp dẫn người nước ngoài, trong đó có người Việt mua nhà tại quốc gia có nền kinh tế số 1 này là bởi tính an toàn và ổn định của thị trường.

Nhìn dưới khía cạnh thị trường, thị trường bất động sản Mỹ ổn định và giá cả minh bạch hơn nhiều quốc gia khác. Người mua được phép sở hữu cả nhà xây trên đất và mảnh đất đó, thậm chí cả một phần không gian bầu trời và độ sâu nhất định dưới lòng đất. Điều này dẫn đến việc mua bán, chuyển nhượng dễ dàng và hấp dẫn. Không ít người nước ngoài vì thế đôi khi mua nhà tại Mỹ không phải chỉ để đầu tư sinh lời mà còn để bảo toàn tài sản lâu dài.

Nhìn chung, thị trường bất động sản Mỹ ổn định minh bạch hơn nhiều quốc gia khác.

 

Sở hữu nhà tại Mỹ có dễ?

Hiện nay, luật pháp Mỹ cho phép người nước ngoài mua và sở hữu nhà tại quốc gia này với quyền lợi tương đương với người có quốc tịch Mỹ. Tuy nhiên, người mua nhà cần lựa chọn đơn vị uy tín, cũng như tuân thủ các quy định liên quan để đảm bảo quá đình mua nhà diễn ra thuận lợi, đúng luật.

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào các dự án bất động sản giá trị bậc nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tại đây. Chuyên viên của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.

Nguồn: cafeland