17/12/2021 8:56:42 SA

Thuê nhà ở Orange Country cần biết điều này

Thuê nhà ở Orange Country rất phù hợp với du học sinh Việt Nam tại Mỹ, giá thuê cũng khá phải chăng và tiện lợi vì thế thuê nhà là phương thức kinh tế nhất. Vậy ở quận Cam có những loại nhà thuê nào, giá thuê ra sao, nên ở loại nhà nào? thì cùng tìm hiểu ngay nhé.

1.Tổng quan về các loại nhà thuê ở Orange Country

2.Tình hình giá nhà thuê ở Orange Country

3.Nên thuê nhà ở thành phố nào của Orange Country

4.Tham khảo giá nhà thuê ở Orange Country

Thuê nhà ở Orange Country rất phù hợp với du học sinh Việt Nam tại Mỹ, giá thuê cũng khá phải chăng và tiện lợi vì thế thuê nhà là phương thức kinh tế nhất. Vậy ở quận Cam có những loại nhà thuê nào, giá thuê ra sao, nên ở loại nhà nào? thì cùng tìm hiểu ngay nhé.

1.Tổng quan về các loại nhà thuê ở Orange Country

1.1.Ký túc xá

Giống như ở Việt Nam, KTX sẽ đặt trong khuôn viên trường hoặc gần trường để thuận lợi cho sinh viên đến trường. Nếu khi mới sang Mỹ du học, KTX sẽ là nơi lý tưởng nhất vì nó vẫn đầy đủ các đồ dùng, cơ sở,… cho sinh viên nhưng nó sẽ khá chật chội. Thường KTX sẽ được yêu cầu đối với sinh viên năm nhất, các năm sau đó nếu muốn các bạn có thể chuyển ra thuê nhà riêng. KTX cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng, chi phí ở KTX cũng khá rẻ so với thuê ngoài nên phù hợp với những bạn du học nhưng chưa có điều kiện nhiều về kinh tế.

1.2.Homestay

Homestay là bạn sẽ sống chung nhà với người bản xứ như 1 gia đình. Nó giúp bạn tiết kiệm được chi phí như điện, nước, internet, thuế đất….Ngoài ra,  nếu ở chung với người bản xứ sẽ giúp bạn trau dồi vốn tiếng Anh và văn hoá Mỹ. Tuy nhiên, nếu ở Homestay bạn sẽ phải sống với giờ của chủ nhà thì nó có bất tiện 1 chút, nhiều nhà có “giờ giới nghiêm” nên bạn phải về trước giờ đó và khi có chương trình gì đó ở trường thì khó để nán lại lâu hơn.


Thuê nhà Homestay và sống như gia đình ở Mỹ

1.3.Nhà thuê

Bạn sẽ thuê 1 căn nhà và có thể share phòng với bạn khác nếu muốn tiết kiệm chi phí. Xung quanh trường học sẽ có nhà để cho thuê và bạn sẽ phải trả tiền nhà mỗi tháng cộng với tiền điện nước, internet,…Giá nhà thuê riêng cũng đắt hơn so với KTX và Homestay nhưng bù lại thì bạn có thể overnight mà không ai quản lý.

2.Tình hình giá nhà thuê ở Orange Country

Quận Cam là quận khá lớn và có nhiều thành phố nơi có đông đúc cộng đồng người Việt sinh sống và giá nhà cũng tùy vào từng địa điểm khác nhau hoặc giá nhà càng lớn thì tiền thuê nhà càng cao. Gần đây, giá thuê nhà ở Orange Country cũng có biến động.

Theo trang định giá nhà cửa Zillow.com, trung bình giá nhà tại các thành phố thuộc quận Orange Country như Santa Ana: 410.500 USD, Garden Grove: 457.600 USD , Anaheim: 468.100 USD, Westminster là 527.200 USD, Fountain Valley: 665.300 USD và cao nhất là ở Huntington Beach: 683.700 USD. Đặc biệt ở khu Little Saigon – nơi tập trung hầu hết người Việt có giá nhà và thuê nhà cũng rất cao.


Giá nhà thuê ở Orange Country đắt như thế nào?

Theo nghiên cứu, tốc độ tăng giá thuê của Quận Cam đã giảm xuống khi bắt đầu đại dịch nhưng vẫn cao hơn nhiều so với toàn nước Mỹ. Giá thuê tại quận Cam đã tăng 0,3% và cao hơn mức 0,1% trung bình của Hoa Kỳ. Mức giá nhà của quận Cam tăng 17,6% lên 900,000 USD đồng nghĩa với việc giá nhà thuê cũng tăng lên đáng kể.

3.Nên thuê nhà ở thành phố nào của Orange Country

Quận Cam có khá nhiều trường trung học và đại học nên thuê nhà ở xung quanh trường vừa thuận tiện cho việc đi lại vừa tiết kiệm được chi phí sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Nếu bạn thích ở gần trường thì các thành phố như:

•      Anaheim có trường trung học dân lập Fairmont

•      Costa Mesa có trường cao đẳng cộng đồng Orange Coast College và Saddleback College

•      Fullerton có đại học công lập California danh giá

•      Irvine có trường nghề UC Irvine Intention

Tuy nhiên, các thành phố trên đều là những nơi có đông dân cư và cơ sở vật chất đầy đủ nên giá nhà cũng như giá thuê nhà cũng khá đắt hơn những thành phố khác. Nếu muốn giá nhà thuê thấp hơn bạn có thể chọn các thành phố như Brea, Yorba Linda,…đường đi cũng thuận tiện đến trung tâm nhưng phải trả phí vì thế bạn có thể suy nghĩ kĩ về việc muốn thuê nhà ở Orange Country xa hoặc gần trường học.

4.Tham khảo giá nhà thuê ở Orange Country

Dưới đây là một số căn nhà cho thuê mà chúng tôi đã tổng hợp được để bạn có thể tham khảo giá như sau:

Thành phố Anaheim, cho thuê nhà mới với 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm, 1 nhà bếp và có lối đi riêng và bao gas, điện, nước với giá 1,800 USD tương đương 43, 2 triệu đồng và phải đặt cọc (được nhận lại). Phòng có thể ở được từ 2 – 3 người. Phòng khách, 4 phòng ngủ, 2 phòng tắm rộng ở được từ 4 -6 người giá là 3,500 USD.


Thuê nhà apartment ở Orange Country

Thành phố Westminster cho thuê nhà Townhome 2 tầng, Midway City với 3 phòng ngủ, 2.5 phòng tắm đầy đủ máy lạnh, máy sưởi bếp, tủ lạnh, rửa chén,…. và 3 chỗ đậu xe. Giá thuê 2,850 USD/ tháng. Có thể ở được từ 3 -6 người thì share tiền phòng khoảng 500 USD - 1,000 USD/ người/tháng. Một căn khác cho thuê 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm, bếp và có lối đi riêng, bao: gas, điện, nước, internet với giá 1,300 USD/tháng và thu tiền đặt cọc. 

Thành phố Garden Grove, cho thuê nhà mới xây với 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm, phòng khách và bếp giá 2,150 USD/tháng bao tiền gas, nước, internet. Phòng có thể ở được từ 2 – 4 người. Một căn khác với 3 phòng ngủ, 1 phòng tắm, 2 chỗ đậu xe, phòng sạch, yên tĩnh, giá 2,100 USD ở được từ 3 – 4 người.

Ở các thành phố trên, bạn sẽ dễ dàng tìm được 1 căn ưng ý và có nhiều lựa chọn hơn. Nhà thuê ở Orange Country những thành phố này khá đa dạng về loại nhà, hơn nữa cũng khá đầy đủ tiện nghi.

Thành phố Fountain Valley, cho thuê nhà 4 phòng ngủ, 2 phòng tắm với giá 4,200 USD/ tháng ở được từ 4 – 8 người.

Thành phố Staton, cho thuê nhà 4 phòng ngủ, 2.5 phòng tắm, yên tĩnh, giá 4,200 USD/ tháng.

Thành phố Tustin, cho thuê nhà 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm có hồ bơi, sân vườn giá 1,900 USD/ tháng ở được 2 – 3 người.

Để được tư vấn và tìm hiểu kỹ về chương trình du học cũng như nhà ở, nhà thuê ở Mỹ và Canada, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

 

Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ và Canada

TP. Hồ Chí Minh: Tầng 17, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1

Hà Nội: Tầng 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm

Email: ushome@ushome.vn

Điện thoại: 0902 783 199

Website: www.ushome.vn