21/03/2022 2:41:32 CH

Thu nhập bao nhiêu để mua nhà ở thành phố San Jose, California?

Theo nghiên cứu, để đủ tiền trả gốc, lãi, thuế và bảo hiểm cho một ngôi nhà có giá trung bình, người mua ở San Jose phải kiếm được 243.303 đô la một năm để trang trải khoản tiền thế chấp 5.600 đô la hàng tháng.

Bài viết gồm những nội dung sau:

  1. Giá nhà trung bình ở San Jose
  2. Nguyên nhân giá mua nhà San Jose cao
  3. Tình hình thị trường mua bán nhà tại San Jose
  4. Thị trường cho thuê nhà phát triển ở San Jose
  5. Dự báo thị trường Bất động sản San Jose 2021-2022

Giá nhà trung bình ở San Jose?

gia nha trung binh tai san jose california

Giá nhà trung bình tại San Jose lên đến hơn 1,2 triệu đô

Theo nghiên cứu, để đủ tiền trả gốc, lãi, thuế và bảo hiểm cho một ngôi nhà có giá trung bình, người mua ở San Jose phải kiếm được 243.303 đô la một năm để trang trải khoản tiền thế chấp 5.600 đô la hàng tháng. Theo ước tính, 75% đến 80% ngôi nhà ở San Jose đang nhận được nhiều lời đề nghị, khiến cho những ngôi nhà có nhiều khả năng được bán cao hơn giá chào bán. Những ngôi nhà dành cho một gia đình có nhiều khả năng được bán cao hơn giá niêm yết, trong khi những căn hộ chung cư có nhiều khả năng được bán gần giá niêm yết hơn.

Thu nhập trung bình cần thiết để mua một ngôi nhà trên toàn quốc là $ 60,770 - xấp xỉ một phần tư thu nhập cần thiết ở San Jose. Ở khu vực tàu điện ngầm rẻ nhất, Pittsburgh, một người chỉ kiếm được khoảng 33.000 đô la một năm, với giá nhà trung bình là 177.250 đô la. Giá nhà trung bình ở San Jose là 1,4 triệu đô la, theo nghiên cứu. Giá có thể cao ngất ngưởng đối với một số người mua tiềm năng, nhưng Helen Gardin, nhà môi giới bất động sản Pulse Real Estate có trụ sở tại San Jose, có một số lời khuyên.

Nguyên nhân giá mua nhà San Jose cao

san jose co nhieu cong ty cong nghe lon

San Jose là thủ phủ của nhiều Công ty Công nghệ hàng đầu thế giới

Có một số lý do khiến giá trong khu vực vẫn quá cao. Thứ nhất, vị trí của khu vực là thủ đô công nghệ của thế giới có nghĩa là có một số lượng lớn cư dân muốn sống gần nơi họ làm việc. Điều đó có nghĩa là - ngay cả với sự di cư của các công ty lớn để tìm kiếm mảnh đất rẻ hơn - mọi người vẫn muốn sống ở Thung lũng Silicon, nơi khiến nhu cầu luôn ở mức cao. San Jose đã chứng kiến ​​thị trường việc làm tăng 2,5% so với năm ngoái. Tăng trưởng việc làm trong tương lai trong 10 năm tới được dự đoán là 38,9%, cao hơn mức trung bình của Hoa Kỳ là 33,5%. Tỷ lệ trả lương trung bình rất cao cho bất kỳ công việc nào ở San Jose đơn giản là một lý do khác để mọi người chuyển đến đây.

Thứ hai, thu nhập trung bình của một cư dân San Jose là $ 34,992 một năm. Mức trung bình của Hoa Kỳ là 28.555 đô la một năm. Thu nhập hộ gia đình Trung bình của một cư dân San Jose là $ 83,787 một năm. Mức trung bình của Hoa Kỳ là $ 53.482 một năm. Bạn có thể kiếm gấp đôi số tiền đó hoặc nhiều hơn nếu bạn có chuyên môn kỹ thuật phù hợp. Đây là yếu tố lớn nhất thúc đẩy thị trường bất động sản San Jose.

Thứ ba, nguồn cung nhà ở chưa theo kịp nhu cầu nên số người mua nhiều hơn số nhà có. Ngoài ra, lãi suất đang ở mức thấp lịch sử. Theo nghiên cứu, lãi suất thế chấp cố định trong 30 năm đã giảm ở tất cả 50 khu vực đô thị lớn nhất ở Hoa Kỳ. Tại San Jose, lãi suất có sự thay đổi -0,27% so với quý trước.

Tình hình thị trường mua bán nhà tại San Jose 2021

thi truong mua ban nha tai san jose my

Thị trường mua bán sôi động do nhu cầu mua rất cao tại San Jose

Hàng tồn kho có sẵn vẫn ở mức thấp và không thể theo kịp với nhu cầu cao của người mua trên thị trường này. Trong quý cuối cùng của năm 2020, khoảng không quảng cáo dành cho một gia đình đã giảm hơn 40%. Dữ liệu của Realtor.com cho thấy vào tháng 3 năm 2021, giá niêm yết trung bình của các căn nhà ở San Jose, CA là 1 triệu đô la, có xu hướng tăng 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá bán trung bình là 1,2 triệu đô la. Tỷ lệ giá bán trên giá niêm yết là 104,93%, cho thấy người mua đang đặt giá cao hơn giá chào bán. Almaden Country Club có giá niêm yết trung bình là 2,3 triệu đô la, khiến nó trở thành khu phố đắt nhất ở San Jose. Edenvale là khu phố có giá cả phải chăng nhất, với giá niêm yết trung bình là $372K.

Dữ liệu của Redfin cho thấy thị trường nhà ở San Jose rất cạnh tranh đối với người mua. Vào tháng 3 năm 2021, giá nhà ở San Jose đã tăng 14,0% so với năm ngoái, được bán với giá trung bình là 1,2 triệu đô la. Trung bình, các căn nhà ở San Jose bán được sau 12 ngày trên thị trường so với 12 ngày của năm ngoái. Các ngôi nhà ở San Jose trung bình nhận được 7 lời đề nghị và bán trong khoảng 11 ngày.

Thị trường cho thuê nhà phát triển ở San Jose

gia thue nha tai san jose so voi ca nuoc my

So sánh giá thuê nhà tại San Jose so với trung bình nước Mỹ

San Jose có một số trường thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản San Jose có thể mua bất động sản để cho hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật và máy tính đang theo học tại khuôn viên Đại học California Berkley, UC Santa Cruz, Đại học Stanford, Đại học Santa Clara và Đại học Bang California cho thuê. Sinh viên đến những trường này với hy vọng được làm việc cho Big Tech, vì vậy họ sẽ không rời đi nếu có lựa chọn. Theo Sanjoseca.gov, chỉ 22% số nhà ở San Jose vẫn phù hợp túi tiền của các hộ gia đình có thu nhập trung bình. Nói cách khác, cứ 5 gia đình thì chỉ có 1 gia đình đủ khả năng mua một căn nhà giá trung bình ở San José. Người mua phải kiếm được $98/giờ ($203.497/năm) để đủ tiền mua một ngôi nhà cho một gia đình có giá trung bình.

Trong số 50 thành phố lớn được liệt kê, tỷ lệ trống 4,26% của San Jose trên toàn thành phố là thấp nhất. Các số liệu cho San Jose không chỉ cho thành phố San Jose mà còn bao gồm cả khu vực tàu điện ngầm Santa Clara County lớn hơn. Nói chung, 2% đến 4% được coi là một tỷ lệ khá cho các khu vực đô thị như San Jose. Tính đến ngày 29 tháng 4 năm 2021, giá thuê trung bình cho một căn hộ 1 phòng ngủ ở San Jose, CA hiện là $2100. Đây là mức giảm 15% so với năm trước. Giá thuê trung bình cho một căn hộ 2 phòng ngủ ở San Jose, CA hiện là $ 2,668. Đây là mức giảm 12% so với năm trước. Trong tháng qua, giá thuê trung bình cho một căn hộ studio ở San Jose tăng 3% lên $ 1,795 và giá thuê trung bình cho một căn hộ 2 phòng ngủ tăng 1% lên $ 2,668. Các khu phố San Jose đắt nhất để thuê căn hộ là Downtown, North San Jose, và Buena Vista. Các khu vực lân cận San Jose rẻ nhất để thuê căn hộ là Đông San Jose, Công viên Cambrian và Evergreen.

Dự Báo Thị Trường Bất Động Sản San Jose 2021-2022

Dữ liệu của NeighborhoodScout cũng cho thấy rằng San Jose đã trải qua một số tỷ lệ đánh giá nhà cao nhất so với bất kỳ cộng đồng nào trên toàn quốc. Bất động sản San Jose tăng 87,43% trong mười năm qua, tỷ lệ tăng giá nhà trung bình hàng năm là 6,48%, đưa San Jose vào top 10% trên toàn quốc về mức tăng giá bất động sản.

  • Dự báo của thị trường bất động sản San Jose (Thành phố) là giá nhà sẽ tiếp tục tăng trong 12 tháng tới. Điều này là do nguồn cung nhà dành cho một gia đình rất eo hẹp, không thể đáp ứng được nhu cầu của người mua.

  • Giá trị nhà điển hình của những ngôi nhà ở Santa Clara là $ 1,416,485.

  • Giá trị nhà ở Quận Santa Clara đã tăng 9,8% trong năm qua và sẽ tiếp tục tăng trong 12 tháng tới.

  • Giá trị nhà điển hình của những ngôi nhà ở San Jose-Sunnyvale-Santa Clara Metro là $ 1,338,212.

  • Giá trị nhà ở San Jose-Sunnyvale-Santa Clara Metro đã tăng 11,1% trong năm qua và Zillow dự đoán chúng sẽ tăng 5,0% trong năm tới.

 

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.