21/12/2021 9:01:56 SA

Đại học New York University học phí, học bổng

Là một trong những đại học của những ước mơ khi đến đất Mỹ, đại học New York University học phí không quá cao và chất lượng đào tạo thì khỏi bàn cãi. Đây chắc chắn là lựa chọn số 1 cho du học sinh Việt Nam nếu muốn trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến nhất nước Mỹ. Cùng tìm hiểu ngay về ngôi trường đáng học này nhé!

1.Thông tin chung về New York University

2.Xếp hạng và giải thưởng

3.New York University học phí, chi phí khác

4.Các chuyên ngành đào tạo

5.Các chương trình học bổng dành cho sinh viên

6.Yêu cầu đầu vào của đại học New York

Là một trong những đại học của những ước mơ khi đến đất Mỹ, đại học New York University học phí không quá cao và chất lượng đào tạo thì khỏi bàn cãi. Đây chắc chắn là lựa chọn số 1 cho du học sinh Việt Nam nếu muốn trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến nhất nước Mỹ. Cùng tìm hiểu ngay về ngôi trường đáng học này nhé!

1.Thông tin chung về New York University

Đại học New York viết tắt là NYU, là một trường đại học nghiên cứu tư thục tọa lạc tại thành phố New York, thành lập năm 1831, NYU là một trong những đại học tư thục có số lượng sinh viên lớn nhất trong các đại học ở Mỹ.

Các toà nhà của đại học New York nằm tại khuôn viên rộng khoảng 230 mẫu Anh, phía nam giáp với thành phố Houston bang Texas, phía bắc giáp Phố 14, phía đông giáp Broadway, phía tây giáp đại lộ Sáu.

Khu trung tâm của đại học New York là các tòa nhà nằm xung quanh công viên Quảng trường Washington.

Đại học New York University 

Trường nổi tiếng với thư viện Elmer Holmes Bobst, được xây dựng trong 6 năm và là thư viện lớn nhất của Đại học New York cũng như thư viện học thuật lớn nhất tại Hoa Kỳ. Thư viện có 12 tầng, rộng khoảng 39.500 m2 với với 4,5 triệu đầu sách. Ngoài ra, trường đại học New York còn có trung tâm Âm nhạc và Truyền thông Avery Fisher và nhiều trung tâm hội nghị lớn khác.

Đại học New York gồm 18 trường đại học và cao đẳng thành viên với hơn 4,000 khóa học, sinh viên đến từ gần 140 đất nước trên thế giới.

2.Xếp hạng và giải thưởng

Đại học New York là trường đại học tốt thứ 30 của Mỹ, xếp hạng năm 2020 theo US News & World Report và tốt thứ 39 trên thế giới theo US.

Các cựu sinh viên, giảng viên của NYU đã giành được rất nhiều giải thưởng danh giá như: 36 giải Nobel, hơn 30 giải Oscar , 3 giải Turing, khoảng hơn 30 huy chương Quốc gia về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới, Nghệ thuật và Nhân văn, trên 30 giải Pulitzer. Ngoài ra còn có nhiều giải khác như Russ, giải Gordon, giải Emmy, giải Grammy và giải Tony, giải Draper và huy chương Fields.

Nhiều cựu sinh viên đại học New York nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới, còn có nhiều đạo diễn, diễn viên, ca sĩ Hollywood nổi tiếng thế giới như Woody Allen, Lady Gaga, Angelina Jolie…

New York University luôn là ước mơ của sinh viên

3.New York University học phí, chi phí khác

Các bạn có thể tham khảo chi phí học tập tại đại học New York như:

·         Học phí: 60,000 USD – 70,000 USD 

·         Lệ phí và phí dịch vụ: 2,500 USD 

·         Sách: 1,000 USD – 1,200 USD 

·         Bảo hiểm y tế: 3,500 USD 

·         Phòng ký túc xá: 3,500 USD – 4,000 USD (tùy loại)

·         Ăn uống: 2,500 USD – 3,000 USD 

·         Chi phí cá nhân khác: 1,000 USD – 1,500 USD 

·         Phí đi lại: 800 USD – 1,200 USD (nếu sinh viên bị rớt môn)

·         Tổng cộng: khoảng 73,800 USD – 86,900 USD

Chi phí sẽ thay đổi theo từng năm và theo từng khoa, để nắm chắc các học phí bạn có thể tham khảo trên website chính thức của trường.

New York University học phí khá cao so với mặt bằng chung tuy nhiên đổi lại chất lượng học tập tốt và có nhiều ngành đào tạo để sinh viên có thể lựa chọn. Cùng tham khảo thêm dưới đây nhé!

4.Các chuyên ngành đào tạo

Đại học New York đào tạo cả chương trình đại học và sau đại học với gồm có 14 khoa hơn 30 chuyên ngành, trong đó các chuyên ngành nổi tiếng có thể kể đến như:

  •  Sản xuất thực phẩm và đồ uống
  • Quản trị khách sạn
  •  Du lịch và lữ hành
  • Sư phạm
  • Liệu pháp Thẩm mỹ
  • Làm tóc
  • Mát xa xoa bóp
  • Sức khỏe và Thể dục thẩm mỹ
  • Trị liệu

Các chuyên ngành đều cập nhật các giáo trình hiện đại và chuẩn quốc tế, đồng thời cũng là các ngành được ưa chuộng tại Mỹ và Việt Nam nên với những chuyên ngành từ đại học New York University sẽ mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho bạn.

5.Các chương trình học bổng dành cho sinh viên

Để hỗ trợ cho sinh viên, đại học New York cũng có các chương trình học bổng đã giảm gánh nặng cho một số sinh viên có học lực tốt nhưng chưa có điều kiện kinh tế như:

5.1.Học bổng Liên bang Pell 

Với học bổng Liên bang Pell, sinh viên có thể nhận được khoảng 5,730 USD/ năm, tương đương với khoảng 135 triệu VND/ năm học.

Học bổng đại học New York cho sinh viên quốc tế

Với điều kiện: 

·         Đã tốt nghiệp THPT và chứng minh được các thành tích học tập thật sự xuất sắc, ít nhất trên 8.0 trở lên.

·         Chứng minh được có tham gia các hoạt động ngoại khóa và tố chất lãnh đạo.

·         Các chứng chỉ quốc tế như IELTS trên 6.5.

5.2.Học bổng Cơ hội giáo dục bổ sung (SEOG) 

Với học bổng Cơ hội giáo dục bổ sung (SEOG), sinh viên có thể nhận được từ 3000-5000 USD/năm nhưng chủ yếu hỗ trợ sinh viên có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn và khẩn cấp hơn là thiên về học thuật như học bổng liên bang Pell.

6.Yêu cầu đầu vào của đại học New York

Tỷ lệ chấp thuận của trường đại học New York khoảng 16%. Tức là nếu 100 người nộp đơn xin nhập học thì chỉ có khoảng 16 người được nhận. Vì thế nên, điều kiện đầu vào yêu cầu cũng khá cao.

Dưới đây là một số yêu cầu nếu muốn được xét tuyển vào đại học New York bạn nên biết:

- Điểm SAT: 650-720 cho phần thi Đọc/Viết và 660-790 cho phần thi Toán 

- Điềm ACT: 32 - 34

- Điểm GPA: Tối thiểu 3.6/ 4.0

Như bạn biết thì, đây là ngôi trường danh giá và là ước mơ của nhiều sinh viên nước Mỹ lẫn quốc tế nên rất nhiều sinh viên muốn nộp đơn. Để đảm bảo cạnh tranh được, những yêu cầu trên đây chỉ nên được xem là tối thiểu, bạn nên cố gắng hơn để có nhiều cơ hội nhập học hơn cũng như nhận được học bổng của trường.

Một số thông tin quan trọng về New York University học phí, các chương trình học bổng, ngành học,… đều được chúng tôi chia sẻ ở phần trên. Mong rằng, chúng tôi đã giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn ngôi trường mình mong muốn!

Để được tư vấn và tìm hiểu kỹ về chương trình du học ở Mỹ và Canada, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

 

Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ và Canada

TP. Hồ Chí Minh: Tầng 17, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1

Hà Nội: Tầng 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm

Email: ushome@ushome.vn

Điện thoại: 0902 783 199

Website: www.ushome.vn