06/04/2021 2:50:41 CH

Vì sao nên đầu tư bất động sản Texas, Mỹ

Texas là tiểu bang có diện tích và dân số đứng thứ hai tại Mỹ và thủ phủ tại thành phố Austin. Với sự phát triển năng động và vượt bậc, thị trường bất động sản Texas, Mỹ thu hút rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy hãy cùng USHome điểm qua những lý do nên đầu tư bất động sản Texas, Mỹ

Tiểu bang Texas nằm ở khu vực Trung Nam, giáp với tiểu bang New Mexico ở phía tây, Oklahoma ở phía bắc, Arkansas ở phía đông bắc, và Louisiana ở phía đông, với tổng diện tích của là 696.200 km2 với tổng dân số 29.4 triệu cư dân. Rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bất động sản Mỹ thường đặt ra câu hỏi: Có nên đầu tư mua nhà ở tiểu bang Texas?

Dưới đây, USHome sẽ cùng anh chị đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này:

Texas phục hồi rất nhanh chóng trong đại dịch

Trong những năm gần đây, tiểu bang Texas đang trở thành điểm đến của rất nhiều công ty. Tính từ 2020 đến nay, đã có hơn 45 công ty lớn mở văn phòng hoặc chuyển trụ sở, nhà máy sản xuất, kho bãi nằm trong nhiều ngành nghề (y tế, truyền thông, năng lượng, dịch vụ, sản xuất,…) tại Texas.  Tập đoàn Samsung xây dựng nhà máy sản xuất chip điện tử 10 tỷ đô la tại Tiểu bang (theo Thời báo Bloomberg – 21/01/2021).

Tỷ phú Elon Musk –  chủ sở hữu 2 công ty Tesla và SpaceX, đã quyết định xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Austin. Với việc nhà máy đang được xây dựng tại Austin đã khiến giá bất động sản tại khu vực này tăng lên chóng mặt.

Trong giai đoạn dịch COVID-19, tiểu bang Texas là bang hồi phục kinh tế khá nhanh chóng, vì đây là nơi các doanh nghiệp có thể dễ dàng tồn tại hơn so với khu vực khác. Nhờ những chính sách phản ứng nhanh nhạy, và nguồn dự trữ của bang để hỗ trợ trong giai đoạn COVID-19, tiểu bang Texas được xem là một mô hình mẫu để nghiên cứu về sự hồi phục kinh tế trong giai đoạn đại dịch.

texas-phuc-hoi-kinh-te-sau-dai-dich

Texas phục hồi rất tốt sau đại dịch

Theo NAR về nguồn đầu tư nước ngoài vào bất động sản tại tiểu bang Texas trong năm 2020, thì từ tháng 04/2019 đến tháng 03/2020 Nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư thêm $6.6 tỷ vào nền kinh tế tiểu bang.

nhung-thanh-pho-ly-tuong-de-di-cu-tai-texas

Những thành phố lý tưởng để di cư tại Texas, Mỹ

 

Tổng số lượng nhà bán cho Nhà đầu tư nước ngoài tại tiểu bang Texas

Texas là tiểu bang xếp thứ 3 về tổng số lượng nhà bán cho Nhà đầu tư nước ngoài (xếp sau Florida và California). Chiếm 9% trong tổng số nhà đã bán cho Nhà đầu tư nước ngoài của cả nước. Với 13,860 căn trên tổng số 154,000 căn.

Trong giai đoạn vừa qua, dù số Nhà đầu tư nước ngoài sụt giảm 16% (theo NAR). Tuy nhiên, tiểu bang này vẫn duy trì thứ hạng cao trong những bang thu hút Nhà đầu tư nước ngoài. Anh chị có thể tham khảo thêm 3 lý do nên đầu tư vào thị trường bất động sản Dallas trong năm 2021

Số lượng đầu tư tại Texas, Mỹ

Nguyên nhân giúp Texas giữ vững thứ hạng? Và thu hút nguồn đầu tư trong và ngoài nước? 

Theo thống đốc của tiểu bang Texas – ông Greg Abbott, tuyên bố: “Công thức thành công của chúng tôi rất đơn giản. Đó là thuế thấp. Các chính sách quản lý phù hợp. Và đầu tư nâng cao chất lượng lao động”.

Tiểu bang Texas là nơi lý tưởng để kinh doanh

Vào năm 2017, thời báo kinh tế tại Mỹ đã bình chọn tiểu bang Texas là “Tiểu bang tốt nhất để kinh doanh” trong 13 năm liên tiếp. Đồng thời nhận được điểm A+ trong cuộc khảo sát về môi trường kinh doanh thân thiện. Nơi đây là quê nhà của hơn 50 công ty nằm trong top 500 công ty lớn tại Mỹ. Và thuế thu nhập được miễn tại đây.

texas-la-diem-ly-tuong-de-kinh-doanh

Texas là điểm lý tưởng để kinh doanh tại Mỹ

Kinh tế và lực lượng lao động tại Texas

Nếu xếp riêng tiểu bang Texas là một “quốc gia” thì tổng thu nhập quốc dân (GDP) được xếp hạng 10 trên thế giới. Trong vòng 10 năm, tính từ 2006 đến 2016, tổng số lượng việc làm tạo ra của riêng tiểu bang Texas là 1.9 triệu công việc. Hiện Texas cung cấp hơn 13 triệu lao động và đứng thứ hai của cả nước Mỹ.

kinh-te-va-luc-luong-lao-dong-o-texas

Kinh tế và lực lượng lao động tại Texas, Mỹ

Giao thương quốc tế và đầu tư

Năm 2016, Texas nằm trong tiểu bang có giá trị xuất khẩu hơn $232 tỷ USD trong vòng 15 năm. Bao gồm sản phẩm dầu khí, máy móc và linh kiện điện tử, hóa phẩm, và thiết bị vận chuyển. Hiện nay, Texas là thị trường thu hút vốn đầu tư trực tiếp (FDI) từ Mexico, Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc, Brazil…

giao-thuong-quoc-te-va-dau-tu-tai-Texas

Giao thương quốc tế và đầu tư tại Texas, Mỹ

Cơ sở hạ tầng tại Texas

Với hơn 500.000km đường vận chuyển và hơn 16.777km đường ray, Texas có hệ thống cơ sở hạ tầng dày đặc hơn các tiểu bang khác, bao gồm hơn 11 cảng lớn và 2 sân bay quốc tế lớn nhất tại Dallas-Fort Worth (DFW) và George Bush Intercontinental tại Houston (IAH)

Hệ thống cơ sở hạ tầng tại tiểu bang Texas

Năng lượng

Tại Texas, có hơn 29 trạm khai thác dầu khí, có khả năng sản xuất hơn 5.4 triệu thùng dầu thô mỗi ngày. Chiếm khoảng 29,8% tổng sản lượng của cả nước. Không chỉ vậy, nơi đây cohnf là nhà cung cấp khí gas lớn nhất nước Mỹ.

Tổng sản lượng năng lượng gió của riêng tiểu bang Texas lên đến 20,321 MW, đạt mức gấp 3 lần sản lượng của các bang khác. Nếu Texas được tính là một quốc gia riêng lẻ thì sản lượng năng lượng gió sẽ chỉ đứng sau Trung Quốc

Giáo dục tại Texas

Tiểu bang Texas có nhiều trường đại học và viện nghiên cứu đứng đầu cả nước và thế giới về nhiều lĩnh vực, như điện máy, y tế hoá sinh, hàng không, năng lượng,….Mức tổng chi tiêu cho giáo dục công tại tiểu bang này lên đến 2,1 tỷ USD. Và trong 25 năm qua, đã có 7.6 triệu người dân Texas tốt nghiệp đại học hoặc cao hơn.

giao-duc-tai-texas

Nền giáo dục tại Texas có nhiều trường và ngành dẫn đầu nước Mỹ

Chính sách hỗ trợ và tài chính tại Texas

Chính quyền tại Texas đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ về thuế cùng những giải pháp sáng tạo và ổn định để thúc đẩy sự phát triển hay tái xây dựng tại Texas.

chinh-sach-ho-tro-va-tai-chinh-cua-texas

Chính sách hỗ trợ và tài chính của tiểu bang Texas

Texas là môi trường kinh tế hấp dẫn Nhà đầu tư

Nhờ những chính sách rõ ràng và ổn định của chính quyền bang Texas đã giúp môi trường kinh tế của bang trở nên vô cùng hấp dẫn đối với nhà đầu tư trong nước và ngoài nước. Các tập đoàn lớn và các công ty nhỏ lần lượt di chuyển đến đây để mở rộng và phát triển. Từ đó giúp thị trường việc làm tại Texas nhộn nhịp hơn, mang lại nhiều thu nhập thuế cho chính quyền để tái đầu tư vào hệ thống cơ sở hạ tầng của bang.

Với lượng lớn lao động đang đổ về Texas đã tác động đến nhu cầu sinh hoạt tại đây, thúc đẩy giá bất động sản tăng nhanh chóng. Vì vậy, đầu tư bất động sản tại Texas là một chiến lược dài hạn để xây dựng tài sản tại Mỹ, nguồn thu nhập thụ động ổn định theo thời gian đã tạo nên sức hút với các nhà đầu tư nước ngoài và trong nước đang hướng về tiểu bang Texas.

Với đà phát triển như  hiện này thì trong tương lai ngắn, bất động sản Texas sẽ có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ như bất động sản California. Và trong tương lai chắc hẳn sẽ mang lại những giá trị gia tăng đáng kể cho nhà đầu tư tại khu vực này.

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.