21/03/2021 12:00:00 SA

CÓ NÊN ĐẦU TƯ MUA NHÀ Ở TIỂU BANG TEXAS?

(Rockethome.com) – Địa ốc ở Texas có thể là một khoản đầu tư tuyệt vời. Cho dù đang tìm kiếm nhà ở vĩnh viễn hay nhà đầu tiên hay chỉ quan tâm đến đầu tư để cho thuê, thì cơ hội thu được lợi tức đầu tư (ROI) chắc chắn giống như mọi thứ ở Texas đều lớn.

5 thành phố có địa ốc hàng đầu ở Texas

Sau đây là danh sách năm thành phố địa ốc hàng đầu ở Texas theo xếp hạng của Rocket Homes. Mỗi thành phố là duy nhất và quyết định treo chiếc mũ (cao bồi) ở đâu là duy nhất đối với mỗi cá nhân. Cần có hiểu biết cơ bản về xu hướng địa ốc ở mỗi thành phố trong số năm thành phố hàng đầu ở Texas.

Là thủ phủ kinh tế phía Bắc Texas, kinh tế chủ yếu dựa vào ngân hàng, thương mại, bảo hiểm, viễn thông, công nghệ, năng lượng, chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu y tế, vận tải và hậu cần. Kết hợp với khí hậu ẩm cận nhiệt đới, tạo nên Dallas – Ft. Worth hấp dẫn những cư dân kinh doanh thích thời tiết ấm áp quanh năm.


San Antonio

Giàu lịch sử và dân số hiện tại đang tăng với hơn 1.5 triệu người. San Antonio kết hợp cảm giác giữa thế giới cũ với nhịp độ thế giới mới. San Antonio đã phát triển từ một tiền đồn truyền giáo của Tây Ban Nha trở thành thành phố đông dân thứ bảy ở Hoa Kỳ và đông dân thứ hai ở cả Texas và miền Nam Hoa Kỳ.


Houston

Mọi thứ đều lớn hơn ở Texas. Không có thành phố nào lớn hơn Houston với dân số hơn 2.3 triệu người. Tuy Houston từ lâu đã được biết đến về năng lượng, sản xuất, hàng không và giao thông vận tải, nhưng  Houston cũng dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Kinh doanh đứng đầu ở Houston, có nhiều trụ sở của Fortune 500 đứng thứ hai trên toàn Hoa Kỳ.


Corpus Christi

Thành phố ven biển phía Nam Texas, khoảng 130 dặm về phía Đông Nam của San Antonio có dân số hơn 326,000. Thành phố đông dân thứ tám của bang Texas. Với biệt danh “Thành Phố Lấp Lánh Bên Bờ Biển” và được coi là một trong những nơi đẹp nhất để sống trong tiểu bang. Corpus Christi kết hợp cảm giác của thành phố lớn với cảm giác thoải mái của một nơi nghỉ dưỡng bên bờ biển, mang lại trải nghiệm độc đáo và đáng mơ ước cho người dân và du khách.


Những điều cần biết về mua nhà ở Texas

Như ở tiểu bang khác, luật của Texas tạo điều kiện cho việc mua và bán địa ốc trở nên dễ dàng. Một số quy định và thông lệ kinh doanh phổ biến liên quan đến việc mua nhà ở Texas người mua cần biết.


Không chấp nhận đại diện kép

Địa ốc viên kép là thuật ngữ để chỉ địa ốc viên đại diện cho cả người mua và người bán trong một giao dịch địa ốc. Trong khi đại diện kép được phép ở nhiều tiểu bang, ở Texas thì không.


Tiêu chuẩn ký quỹ 30 ngày

Sau khi các điều khoản của hợp đồng giữa người mua và người bán được thương lượng và thống nhất đầy đủ, hợp đồng được coi là đã được thực hiện đầy đủ. Tại thời điểm này, quá trình ký quỹ bắt đầu.

Thời gian cho đến khi kết thúc giao dịch có thể bị thay đổi lớn tùy thuộc vào bản chất và trạng thái của giao dịch. Ở Texas, tiêu chuẩn ký quỹ là 30 ngày, nhưng có thể ngắn hay dài hơn tùy vào tình hình cụ thể.


Báo cáo tiết lộ của người bán là bắt buộc

Ở Texas, người bán nhà được yêu cầu phải nộp bản tiết lộ về tình trạng của ngôi nhà. Phải tiết lộ tất cả những thứ hư hỏng nước, hỏa hoạn đã từng xảy ra trong nhà… Đây cũng là tiêu chuẩn khá phổ biến ở hầu hết các bang trên toàn quốc.


Không bắt buộc có luật sư

Một số tiểu bang yêu cầu có luật sư đại diện cho cả người bán và người mua khi chốt giao dịch, nhưng Texas thì không. Điều này có nghĩa là địa ốc viên, công ty cho vay và công ty cấp quyền sở hữu (title company) có nhiều trách nhiệm hơn trong việc đảm bảo bạn hiểu rõ vấn đề pháp lý mà bạn đang ký. Vì vậy, có điều gì chưa rõ hãy nhớ đặt câu hỏi.


Đề nghị mua nhà phải thể hiện bằng văn bản

Tất cả các đề nghị mua địa ốc ở Texas bắt buộc phải được thể hiện bằng văn bản. Đây là một ý tưởng hay cho dù bạn đang mua nhà ở tiểu bang nào, có quy định bởi luật pháp hay không.


Mùa Đông thường là thời điểm rẻ nhất để mua nhà

Ở Texas, hầu hết mọi người bán nhà vào những tháng mùa Xuân. Những người bán đưa căn nhà của họ ra thị trường vào mùa Đông là không cần thiết. Theo truyền thống, điều này có nghĩa là nhà bán với giá thấp hơn một chút vào mùa Đông. Năm 2020 và 2021 là những năm duy nhất (trên nhiều khía cạnh) và hiện tại thị trường địa ốc đang khá nóng đối với người bán.


Yêu cầu để mua nhà ở Texas

Nhiều yêu cầu để mua nhà ở Texas là tiêu chuẩn và phải được tuân thủ. Hãy đi sâu vào một số yêu cầu chính.


Tín dụng tốt

Tín dụng tốt xác định điều kiện để mua nhà ở Texas. Những khoản vay chỉ cần điểm tín dụng thấp, nhưng các khoản vay thông thường cần số điểm ít nhất là 620. Nếu không ở 620? Đừng lo lắng, có vài nguồn dễ tìm để học cách tăng điểm số.


Tỷ lệ nợ trên thu nhập thấp

Tính toán số tiền nợ trên số tiền kiếm được. Công ty cho vay muốn đảm bảo người đi vay sẽ không gặp khó khăn khi thanh toán khoản vay. Yêu cầu tỉ lệ nợ trên thu nhập là 33%, bao gồm cả khoản thế chấp mới.


Tài liệu tài chính

Để có một khoản vay mua nhà ở Texas. Những công ty cho vay sẽ yêu cầu bạn xuất trình cuống phiếu lương, hồ sơ thuế, báo cáo tín dụng và chứng từ nợ,…


Thẩm định

Những công ty cho vay cũng muốn đảm bảo rằng ngôi nhà mà họ đang cho bạn vay là đúng giá trị. Một khi bạn đã ký hợp đồng mua nhà ở Texas, bên cho vay sẽ cử một người thẩm định giá để đánh giá giá trị của ngôi nhà. Bảo đảm rằng ngôi nhà đáng giá, ít nhất là đúng giá với đề nghị mua.


Tiền trả trước

Hầu hết các khoản vay thông thường sẽ yêu cầu 20% giá mua như một khoản trả trước, vay 80% còn lại dưới hình thức vay thế chấp. Tuy nhiên, cũng có những lựa chọn yêu cầu trả trước ít hơn. Vì vậy, hãy nhớ thảo luận các lựa chọn phù hợp với bên cho vay khi mua nhà ở Texas.


Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.