19/04/2020 1:26:44 CH

Nhà đầu tư nước ngoài nhắm vào bất động sản tại Mỹ giữa thời kỳ khủng hoảng

Từ trước khi dịch Covid-19 bùng phát đến thời điểm này, số lượng nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến bất động sản Mỹ đã gia tăng đáng kể, dựa trên dữ liệu cuộc khảo sát của Hiệp hội Nhà đầu tư Bất động sản Nước ngoài (AFIRE).

Gunnar Branson

Ông Gunnar Branson, Giám đốc điều hành AFIRE (Hiệp hội Nhà đầu tư Bất động sản Nước Ngoài).

Đại học Wisconsin đã tiến hành một cuộc khảo sát với sự tham dự của 200 nhà đầu tư thuộc AFIRE. Kết quả chỉ ra Los Angeles, ParisBoston là 3 thị trường bất động sản tốt nhất dành cho nhà đầu tư nước ngoài. Giám đốc điều hành AFIRE, ông Gunnar Branson đã chia sẻ về cuộc khảo sát trong buổi phỏng vấn với Bisnow.

Trong số các loại bất động sản, Khu căn hộ cho thuê Multifamily đang được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm nhất hiện nay, cùng với các bất động sản công nghiệp. Ông Branson cho biết hai loại bất động sản này được đánh giá là có thể nắm giữ lâu và ổn định nhất.

khu can ho cho thue multifamily

Đầu tư Khu căn hộ cho thuê Multifamily đang được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm nhất hiện nay.

Cũng trong cuộc khảo sát, có hơn 70% nhà đầu tư được hỏi cho rằng với mức lãi suất thấp, tỷ lệ lạm phát và số lượng công việc ổn định thì sự phát triển của nền kinh tế Mỹ trong thời gian tới là hoàn toàn khả thi.

"Bất động sản thương mại của Mỹ vẫn tiếp tục hoạt động tốt trong bối cảnh có nhiều yếu tố không chắc chắn.", ông Joe Walsh thuộc khoa Kinh tế của Đại học Wisconsin nói trong một bài phát biểu. 

"Chúng ta đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng quy mô toàn cầu. Nó đang tác động đến tất cả thị trường trên khắp thế giới. Và các nhà đầu tư nước ngoài đang cố gắng tìm nơi an toàn để bảo vệ tài sản của mình.", ông Branson chia sẻ.

Cũng theo ông Branson, sự an toàn là điều quan trọng nhất đối với các khoản đầu tư trong thời điểm này, và nước Mỹ là một nơi như vậy dựa vào những sự kiện đã xảy trong trong lịch sử.

dau tu bat dong san my

An toàn là điều quan trọng nhất đối với các khoản đầu tư trong thời điểm này, và nước Mỹ là một nơi như vậy.

Vậy đâu là lý do khiến thị trường bất động sản Mỹ thu hút nhà đầu tư ngay cả trong thời kỳ suy thoái? Trả lời cho câu hỏi này, ông Branson cho rằng đó là bởi vì hơn một nửa thành phố của nước Mỹ là "thành phố toàn cầu, có liên kết mật thiết với nền kinh tế thế giới" bao gồm: Los Angles, New York, San Francisco, Seattle. Các thành phố này từ lâu đã nổi tiếng là điểm đến hàng đầu của giới đầu tư nước ngoài.

"Rất nhiều quốc gia trên thế giới chỉ có 1 hoặc 2 thành phố toàn cầu, nhưng nước chúng ta có nhiều thành phố như thế. Nước Mỹ thực sự là một thị trường đầu tư khổng lồ. Trong khi tất cả chúng ta đều đang đối mặt với thách thức thì thị trường bất động sản Mỹ đã thể hiện được sự mạnh mẽ của nó.", theo ông Branson.

bat dong san my

Bất động sản Los Angles, New York, San Francisco, Seattle là điểm đến hàng đầu của giới đầu tư quốc tế.

Mặc dù các giao dịch đang chậm lại ở thời điểm hiện tại nhưng một số nhà đầu tư vẫn đang tăng giá trên thị trường bất động sản Mỹ. "Nhà đầu tư thực sự mong muốn đầu tư vào bất động sản Mỹ trong năm 2020.", ông Branson nói.

Trong bài phỏng vấn, ông Branson cũng cho biết các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Mỹ Latinh, Châu ÂuTrung Đông đang "rục rịch" phân bổ một lượng vốn đáng kể vào thị trường bất động sản Mỹ.

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.

 

 

Xem thêm:

Các dự án đầu tư tại USHome được lựa chọn như thế nào?

Cơ hội sở hữu Căn hộ Cao cấp Relevant Residences tại Los Angeles, CA

Nguồn: Bisnow

Dịch: USHome