29/04/2020 8:30:24 CH

Nền kinh tế biến động, dòng vốn đầu tư đổ vào Khu căn hộ cho thuê Multifamily

Giới đầu tư đang chuyển hướng sang thị trường Khu căn hộ cho thuê Multifamily. Lợi thế của kênh đầu tư này bao gồm sự ổn định, linh hoạt và đa dạng.

Nền kinh tế biến động, giới đầu tư chuyển hướng

khu can ho cho thue multifamily

Khu căn hộ cho thuê Multifamily của Western Wealth Capital tại Atlanta.

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới bất ổn vì Covid-19, các tổ chức và các nhà đầu tư đang thể hiện mối quan tâm đặc biệt với kênh đầu tư Khu căn hộ cho thuê Multifamily. Không giống như các loại hình bất động sản đang chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi sự biến động của nền kinh tế như bất động sản văn phòng, công nghiệp, hay khách sạn, Khu căn hộ cho thuê Multifamily là một loại tài sản có xu hướng ổn định hơn.

Số lượng người thuê tại Khu căn hộ Multifamily lớn hơn so với một tòa nhà văn phòng hoặc tòa nhà công nghiệp, do đó một hoặc hai chỗ trống hầu như không ảnh hưởng đáng kể đến tổng doanh thu từ hoạt động cho thuê. Ngoài ra, thời gian cho thuê căn hộ tương đối ngắn cho phép chủ sở hữu linh hoạt điều chỉnh giá cho thuê dựa trên các yếu tố thị trường.

Tại thời điểm này, lãi suất thấp cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy dòng vốn đầu tư “chảy” vào thị trường bất động sản. Thay vì cố gắng theo đuổi lợi nhuận cao trên thị trường chứng khoán, nhà đầu tư có xu hướng phân bổ tài sản vào những kênh đầu tư ổn định như Khu căn hộ cho thuê Multifamily hay sở hữu nhà cho thuê.

Tìm hiểu về mô hình đầu tư Khu căn hộ cho thuê Multifamily của Western Wealth Capital.

 

Diễn biến thị trường bất động sản trong 6 tháng tiếp theo

khu can ho cho thue multifamily

Trong 6 tháng tới dòng vốn sẽ tập trung vào thị trường Khu căn hộ cho thuê Multifamily tại các tiểu bang phía Nam.

Sau khi phân tích các yếu tố thị trường cùng với các chủ doanh nghiệp và đội ngũ American Landmark, trang National Real Estate Investments (NREI) đã đưa ra dự báo về thị trường bất động sản trong 6 tháng tới:

  • Dòng vốn sẽ tập trung vào thị trường Khu căn hộ cho thuê Multifamily tại các tiểu bang phía Nam, nơi mà chi phí mua lại có xu hướng thấp hơn ở Đông Bắc, Trung Tây CaliforniaTây Bắc Thái Bình Dương. Ngoài ra, các thành phố lớn ở các tiểu bang kể trên có nhiều khả năng bị ảnh hưởng hơn do sự gián đoạn trao đổi hàng hóa và du lịch quốc tế.
  • Số lượng công việc sản xuất tại Mỹ sẽ gia tăng do các công ty đa quốc gia nhận ra những rủi ro của việc phụ thuộc vào các nhà máy nằm ở phía bên kia bán cầu. Sự thay đổi này sẽ tạo ra tác động tích cực đến khu vực phía Nam, nơi mà nền kinh tế phần lớn dựa trên hoạt động sản xuất và phân phối.
  • Người dân tiếp tục thay đổi nơi ở do sự căng thẳng đô thị ở các thành phố lớn phía Bắc, cùng với tăng trưởng việc làm ở các tiểu bang phía Nam. Điều này đồng nghĩa với việc dân số trong độ tuổi lao động sẽ tiếp tục tăng ở các tiểu bang như FloridaTexas.
  • Tỷ lệ người trả nhà sẽ giảm. Cư dân đang sống tại các Khu căn hộ cho thuê Multifamily có xu hướng tiếp tục ở trong căn hộ của họ do lo sợ về sức khỏe và kinh tế. Đối với chủ sở hữu, điều này đồng nghĩa với sự gia tăng thời gian thuê nhà, giảm chi phí tiếp thị/ cho thuê và tỷ lệ kín phòng ổn định.

 

Xem xét các rủi ro có thể xảy ra

khu can ho cho thue multifamily

Các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc các rủi ro có thể xảy ra.

Trong khi các yếu tố thị trường đang làm cho kênh đầu tư Khu căn hộ cho Multifamily ở phía Nam trở nên hấp dẫn hơn, các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc các rủi ro có thể xảy ra. Chẳng hạn, một ca nhiễm Covid-19 sẽ phá vỡ cuộc sống thường nhật của tất cả cư dân sống tại khu căn hộ. Điều này có thể làm cho khu căn hộ bị cách ly dài hạn.

Dưới đây là một số đề xuất cho các nhà đầu tư đang cân nhắc đầu tư vào Khu căn hộ cho thuê Multifamily:

  • Phân tích điều kiện phát triển của khu vực: Thị trường khu căn hộ cho thuê Multifamily giữa các khu vực tương đối khác nhau, vì vậy các nhà đầu tư nên xem xét cẩn thận yếu tố cung – cầu tại mỗi khu vực. “Dự báo đầu tư Multifamily của Bắc Mỹ năm 2020” thực hiện bởi Marcus & Millichap đã cho thấy tỷ lệ tăng trưởng của thị trường Khu căn hộ cho thuê Multifamily trong năm nay sẽ cao hơn 12%.
  • Nhà đầu tư cũng nên xem xét tình trạng của tài sản trước khi quyết định.
  • Chiến lược bán lại nhanh để hưởng lợi từ sự chệnh lệch giá bất động sản có thể không phải là lựa chọn tốt nhất trong năm 2020.

Bằng cách chọn đúng thị trường và nắm giữ dài hạn, Khu căn hộ cho thuê Multifamily có thể trở thành một kênh đầu tư ổn định trong thời kỳ hỗn loạn.

Để được tư vấn đầu tư vào Khu căn hộ cho thuê Multifamily, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.

 

 

Xem thêm:

Các dự án đầu tư tại USHome được lựa chọn như thế nào?

Cơ hội sở hữu Căn hộ Cao cấp Relevant Residences tại Los Angeles, CA

Nguồn: NREI online
Dịch: USHome