09/04/2021 4:33:37 CH

Bất động sản Mỹ: Giá bán cuối cùng cao hơn 70% so với giá gốc

Với sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu, bất động sản Mỹ đã có sự tăng trưởng vượt trội. Hiện nay, giá nhà bán cao hơn gần 70% so với giá ban đầu. Điều gì đang diễn ra trên thị trường bất động sản tiềm năng bậc nhất thế giới này?

Giá bán bất động sản Mỹ cao hơn gần 70% so với giá ban đầu.

Trong 1 trường hợp cụ thể, một căn nhà ở ngoại ô Washington có giá 275.000USD được rao bán vào ngày thứ 5. Cho đến tối chủ nhật, chủ nhân của căn nhà này đã nhận được tổng cộng 88 lời đề nghị hỏi mua.

Các nhà môi giới bất động sản nhận định rằng họ hiếm khi nhận nhiều lời đề nghị mua 1 căn nhà như vậy trong nhiều năm qua.

Trong 88 người hỏi mua, có đến 76 người thông báo rằng họ đã có đủ tiền mặt và sẵn sàng giao dịch mua bán ngay. Các nhà môi giới thậm chí không có đủ thời gian để hẹn những người hỏi mua ghé tham quan căn nhà.

Gia-ban-nha-my-cuoi-cung-cao-hon-70%-so-voi-gia-goc

Các căn nhà Mỹ hiện nay được chốt bán với giá cao hơn 70% so với giá gốc

Cuối cùng, căn nhà rộng 180m2, có 4 phòng ngủ được chốt bán với giá 460.000USD, cao hơn 70% so với mức giá ban đầu mà chủ nhà đưa ra. Người chiến thắng các đợt đấu giá mua nhà thường không phải là người trả giá cao nhất mà là những người có sẵn tiền mặt và giấy tờ để thanh toán nhanh chóng. Người mua căn nhà này có vẻ là một nhà đầu tư, họ thường sẽ cải tạo lại sau khi mua thành công và bán lại với mức giá cao hơn nữa.

Trên thực tế, số lượng nhà Mỹ bán ra thị trường hiện đang ở mức thấp kỷ lục nên đã đẩy sự cạnh trang và giá nhà lên cao trên khắp nước Mỹ. Nhu cầu mua vẫn chưa hề giảm, và thị trường bất động sản Mỹ vẫn được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong thời gian dài sắp đến, khiến các nhà đầu tư băn khoăn Năm 2021 liệu có phải là thời điểm vàng để mua nhà Mỹ?

Tại sao giá nhà Mỹ lại tăng nhanh và mạnh như vậy?

Vào tháng 5 năm trước khi doanh số bán nhà phục hồi sau một thời gian ngắn thị trường bất động sản Mỹ ảnh hưởng do dịch Covid-19 bùng phát, nguồn cung nhà Mỹ đã bắt đầu giảm dần. Và tình trạng này vẫn diễn ra cho tới thời điểm hiện tại. Điều này dẫn đến việc giá nhà tăng mạnh, giá nhà trung bình đã tăng 16% vào năm ngoái, và thậm chí có những khu vực đã tăng đến 21%.

Vào tháng 2 vừa rồi, số lượng nhà bán đã giảm 30% so với cùng kỳ năm trước, đã ở mức thấp kỷ lục. Trong khi đó nhu cầu mua nhà vẫn luôn tăng mạnh. Đại dịch đã khiến thay đổi xu hướng mua nhà của người dân Mỹ, và cũng khiến họ nhận ra tầm quan trọng của việc sở hữu một căn nhà như thế nào.

nhung-nguoi-cho-gia-bat-dong-san-my-giam-co-the-se-that-vong

Những người mua chờ đợi giá nhà Mỹ giảm có thể sẽ thất vọng

Carlo Siracusa - Chủ tịch một công ty môi giới nhà đất cho rằng thời điểm này không nên chờ nếu đã sẵn sàng mua nhà. "Lãi suất sẽ tăng. 

Các chuyên gia dự đoán rằng không có dấu hiệu cho thấy giá bất động sản Mỹ sẽ giảm vì trong thời gian tới, nhu cầu mua nhà ở Mỹ tăng mạnh khiến nguồn cung nhà trong tình trạng cạn kiệt. Các khuyên gia khuyên rằng nếu người mua có ý định ngồi chờ giá nhà Mỹ giảm chắn hẳn sẽ dễ bị thất vọng.

Vậy cơ hội nào dành cho giới đầu tư Việt quan tâm thị trường bất động sản Mỹ lúc này? USHome vẫn hoàn toàn có thể hỗ trợ anh chị tìm được những ngôi nhà ưng ý với mức giá phù hợp nhất.

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.