12/01/2021 5:41:22 CH

Năm 2021: Liệu có phải là thời điểm vàng để mua nhà Mỹ?

Nhiều người mong muốn mua nhà đã chưa thành công sở hữu một căn nhà Mỹ vì thị trường nhà ở nguồn cung thấp, giá nhà tăng cao và cuộc chiến đấu thấu ngày càng mạnh mẽ. Vậy liệu 2021 có phải là thời điểm “vàng” để mua nhà?

Hiện nay, bức tranh toàn cảnh thị trường nhà trong năm 2021 đã dần hiện hữu rõ hơn: 

Lãi suất sẽ duy trì ở mức thấp

Các công ty lớn trong ngành đều kỳ vọng lãi suất cho vay thế chấp sẽ ở mức thấp, khoảng 3% vào năm 2021. Hiệp hội Ngân hàng thế chấp (MBA) dự đoán năm tới lãi suất trung bình ở mức 3.1% cho các khoản vay trong 30 năm.Trong khi đó, Quỹ thế chấp nhà ở Quốc gia Liên bang, Fannie Mae kỳ vọng ở mức lãi suất 2.8% hoặc thấp hơn, Freddie Mac dự đoán mức trung bình 3% trong cả năm tới.

Mức lãi suất thấp như này có thể làm giảm khoản thanh toán hàng tháng khi mua nhà và cũng có thể mở rộng ngân sách của bạn, điều này có thể giúp bạn mua nhà giá cao hơn, hợp lý hơn.

Giá nhà có thể sẽ tiếp tục tăng

Nhiều khả năng có thể giá nhà sẽ tiếp tục tăng vào năm 2021, tuy nhiên mức độ tăng vẫn chậm hơn so với các năm trước đó. MBA dự đoán giá sẽ tăng khoảng 2.4% (thấp hơn nhiều so với mức tăng 5.1% của năm ngoái), trong khi Freddie Mac dự đoán tăng khoảng 2.6%.

May mắn thay, nếu giá cả tăng nhưng lãi suất thấp sẽ giúp giảm bớt tác động hơn, mặc dù nghĩa là bạn có thể mua một ngôi nhà nhỏ hơn hoặc các khoản thanh toán hằng tháng sẽ cao hơn một chút.

Bạn có nhiều sự lựa chọn

Gía cả có thể tăng tuy nhiên bạn có thể có nhiều căn nhà hơn để lựa chọn. Số lượng nhà ở dự kiến sẽ tăng đều vào năm 2021, nghĩa là sẽ có thêm nhiều bất động sản xây dựng mới được tung ra thị trường vào năm sau. Cả Fannie và MBA đều dự đoán các căn nhà dành cho các hộ gia đình nhỏ sẽ được xây dựng nhiều hơn trong 2 năm tới.

Đừng quên: Tham khảo ý kiến các đại lý địa phương

Tình hình nhà ở sẽ thay đổi theo từng thị trường, vì vậy nếu bạn đang băn khoăn liệu năm 2021 có phải là thời điểm tốt để mua nhà hay không, hãy tham khảo ý kiến của đại lý bất động sản ở địa phương trong khu vực bạn mong muốn. Họ sẽ chỉ ra cho bạn các vùng, bất động sản phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.

USHOME là đại diện chính thức tại Việt Nam của tập đoàn bất động sản Lennar. Phân phối bất động sản nhà ở tại 21 bang, 78 thành phố của Mỹ. 

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.