01/04/2021 2:17:48 CH

Vì sao thị trường bất động sản Mỹ vẫn luôn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài?

Trong giai đoạn đại dịch Covid-19, nhiều người lo ngại rằng khó có thể giữ được sự lạc quan cho thị trường bất động sản, nhưng những ngôi nhà tại Mỹ vẫn luôn duy trì sức hút rất lớn từ các nhà đầu tư nước ngoài, thậm chí còn hơn trước. Vậy nguyên nhân do đâu?

Mặc dù trong bối cảnh hạn chế đi lại và cho phép hoãn trả tiền thuê nhà, thị trường nhà ở và chung cư tại Mỹ đang nóng đến mức định giá cao. Nhu cầu đầu tư vào bất động sản Mỹ vẫn tiếp tục đà tăng trong một thời gian dài sắp tới.

Các nhà đầu tư nước ngoài mong muốn tham gia vào thị trường bất động sản Mỹ thường bao gồm các cá nhân sở hữu tài sản có giá trị ròng cao đến các quỹ đầu tư và tổ chức hợp vốn lớn, muốn có thu nhập tối đa từ khoản tiền họ bỏ ra. Theo các chuyên gia, có bốn lý do chính khiến các nhà đầu tư vẫn lạc quan vào bất động sản Mỹ

Chính sách vay ưu đãi khiến bất động sản Mỹ trở nên hấp dẫn

Các nhà đầu tư Mỹ có thể quên rằng họ đang được hưởng những ưu đãi tốt ra sao khi vay tiền mua bất động sản, nhưng thực tế thì những điều hầu như chưa từng có ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, bao gồm thế chấp dài hạn và lãi suất cố định. Ở nhiều quốc gia, ngay cả Anh và Canada, các khoản vay thường ngắn hạn và khách thường bị áp mức lãi suất thả nổi.

Mặt khác, các tổ chức cho vay của Hoa Kỳ thường cho phép khách hàng chốt mức lãi suất thấp trong thời gian từ 10 đến 30 năm, với thời gian vay từ 15 đến 40 năm. Các khoản vay thế chấp trên tài sản có giá trị từ 1 triệu đô la trở lên từ những tổ chức như Fannie Mae hoặc Freddie Mac thậm chí còn hấp dẫn hơn khi cho phép các khoản nợ không truy đòi và các giai đoạn chỉ trả lãi.

Khi lãi suất tại Mỹ hiện đang ở mức thấp lịch sử, loại đòn bẩy này hấp dẫn hơn bao giờ hết đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Định giá tài sản chưa cao

Bất động sản cao cấp tại Mỹ có mức giá 200USD cho mỗi foot vuông được người Mỹ xem là quá nhiều, nhưng ở London, các nhà đầu tư thậm chí phải đối mặt với mức giá hàng nghìn bảng mỗi foot vuông.

Mỹ có nguồn cung bất động sản khá dồi dào và số lượng dự án xây mới hầu như không có biến động nhiều. Các thị trường ổn định thường nằm ở khu vực miền Trung nước Mỹ, có giá thấp nhất và ít rào cản nhất với các nhà đầu tư. Ngược lại, các nhà đầu tư bất động sản ở Châu Âu và Châu Á lại phải trả mức giá rất cao để đạt được sự ổn định này.

Nếu như không tính các thị trường quá đắt đỏ như New York, San Francisco và Los Angeles, các nhà đầu tư sẽ tìm đến nước Mỹ khi họ mong muốn có một món hời khi rót vốn vào bất động sản cao cấp.

Dòng tiền dương: có lợi cho các nhà đầu tư bất động sản Mỹ

Hai yếu tố trên đã tạo ra lợi thế của nước Mỹ so với các thị trường bất động sản khác trên thế giới. Các khoản vay ưu đã và định giá thấp sẽ kết hợp tạo thành một lời ích lớn là các cơ chết để thúc đẩy luân chuyển dòng vốn. Với việc trả lãi thấp và giá mua thấp so với giá cho thuê, chủ sở hữu bất động sản cho thuê ở Mỹ sẽ dễ dàng có nguồn thặnng dư tiền mặt hằng tháng.

Các nhà đầu tư tại Mỹ thậm chí vẫn hưởng lợi dù họ không cần sử dụng nhiều đòn bẩy tài chính để sở hữu bất động sản, nhưng thị trường ở những quốc gia khác thì không như vậy. Trong thị trường bất động sản quá nóng ở London, các nhà đầu tư chỉ thu về nguồn tiền tối thiểu. Tại Úc, dòng tiền âm không chỉ có thể chấp nhận được mà còn được dự báo trước. Ví dụ, các nhà đầu tư bất động sản ở Sydney dự kiến ​​sẽ lỗ vài trăm đô la mỗi tháng.

Tiềm năng thu về dòng tiền dương không chỉ mang lại tương lai ổn định cho thị trường, mà còn cả lợi nhuận cho chủ đầu tư và gia tăng giá trị của bất động sản. Điều này tạo ra sức hút của thị trường Mỹ với nhà đầu tư nước ngoài

Độ ổn định tương đối

Giống như ở nhiều quốc gia khác, các cơ quan chính phủ Mỹ bảo lưu quyền thu giữ tài sản theo pháp luật vì bất kỳ lý do gì. Tuy nhiên, nước Mỹ tương đối tiết chế trong việc thực thi quyền lực này, thường thu giữ bất động sản vì lợi ích công cộng, như một dự án phát triển đường cao tốc hoặc tiện ích chung, và thường bồi thường công bằng cho tài sản bị tịch thu. Quốc gia này cũng có xu hướng không thu giữ tài sản của những tội phạm bị buộc tội, bị tử hình hoặc bị kết án.

Quyền sở hữu tư nhân đối với bất động sản là cốt lõi của “Giấc mơ Mỹ”, đặc tính mà các chính trị gia và tòa án Mỹ thường ngần ngại đụng tới. Đối lập điều này, một số quốc gia có chế độ mạnh tay hơn có thể thu hồi bất động sản mà không cần xem xét kỹ.

Việc sở hữu nhà Mỹ đối với người nước ngoài hiện nay không còn quá khó khăn, và sự quan tâm của người nước ngoài đối với bất động sản Mỹ cho thấy triển vọng tươi sáng của thị trường này. Dù trong hoàn cảnh nào, thị trường bất động sản Mỹ vẫn sẽ duy trì sức hút mạnh mẽ với nhà đầu tư nước ngoài.

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.