20/05/2020 5:25:35 CH

Vì sao giới đầu tư nhắm vào bất động sản Mỹ trong thời kỳ khủng hoảng?

Theo thông tin từ CNBC và cuộc khảo sát của AFIRE, số lượng nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến bất động sản Mỹ đã gia tăng đáng kể từ trước khi dịch Covid-19 bùng phát.

Giới đầu tư “nhắm” đến bất động sản Mỹ khi thế giới bất ổn vì Covid-19

Hồi giữa tháng 4, CNBC, Kênh truyền hình thông tin Kinh Tế - Tài Chính lớn nhất thế giới đã đưa tin về sự kiện số lượng nhà đầu tư châu Á liên hệ với Roofstock, một công ty tài chính có trụ sở tại California để tìm hiểu về bất động sản Mỹ đã tăng đến 500% kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát. 

Thêm vào đó, các nhà đầu tư châu Á không phải là đối tượng duy nhất “săn lùng” bất động sản Mỹ ở thời điểm này. Công ty Roofstock đã đồng thời ghi nhận sự gia tăng đến 450% số lượng nhà đầu tư từ Đức, tăng 250% từ Úc và 100% từ Anh.

CNBC đưa tin về sự kiện số lượng nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến bất động sản Mỹ tăng đột biến trong mùa dịch Covid-19.

 

Tại sao bất động sản Mỹ thu hút nhà đầu tư trong các thời kỳ khủng hoảng?

Ông Gunnar Branson – CEO AFIRE (Hiệp Hội Nhà Đầu Tư Bất Động Sản Nước Ngoài Tại Hoa Kỳ) chia sẻ: "Chúng ta đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng quy mô toàn cầu. Nó đang tác động đến tất cả thị trường trên khắp thế giới. Và các nhà đầu tư nước ngoài đang cố gắng tìm nơi an toàn để bảo vệ tài sản của mình.". Cũng theo ông Branson, sự an toàn là điều quan trọng nhất đối với các khoản đầu tư trong thời điểm này, và bất động sản Mỹ chính là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Theo ông Doug Brien – CEO kiêm Đồng sáng lập của Công ty Quản lý Bất động sản Mynd Property Management, giới đầu tư có xu hướng chuyển sang sở hữu tài sản hữu hình khi nền kinh tế có dấu hiệu đi xuống. Và thị trường bất động sản Mỹ là một nơi trú ẩn an toàn nhờ vào sự “miễn nhiễm” một cách tương đối khỏi các cuộc suy thoái toàn cầu xuyên suốt chiều dài lịch sử.

Nhìn vào dữ liệu do Freddie Mac Home Price Index thu thập từ năm 1975 đến 2018, chúng ta có thể thấy không có cuộc suy thoái nào ảnh hưởng đến thị trường nhà ở tại Mỹ, ngoại trừ Cuộc suy thoái do Chiến tranh vùng Vịnh từ năm 1990 đến năm 1991 và Đại suy thoái 2007 – 2009.

dau tu bat dong san my

Thị trường nhà ở tại Mỹ có xu hướng ổn định trong hầu hết các cuộc suy thoái.

Bên cạnh đó, khi trả lời cho câu hỏi trên, ông Branson cho rằng đó là bởi vì hơn một nửa thành phố của nước Mỹ là "thành phố toàn cầu, có liên kết mật thiết với nền kinh tế thế giới" bao gồm: Los Angles, New York, San Francisco, Seattle.

Trong một cuộc khảo sát với sự tham dự của 200 nhà đầu tư thuộc AFIRE do Đại học Wisconsin tiến hành, Thành phố Thiên thần của nước Mỹ – Los Angeles cũng được bình chọn là 1 trong 3 thị trường đầu tư bất động sản tốt nhất dành cho nhà đầu tư nước ngoài. 

"Rất nhiều quốc gia trên thế giới chỉ có 1 hoặc 2 thành phố toàn cầu, nhưng nước chúng ta có nhiều thành phố như thế. Nước Mỹ thực sự là một thị trường đầu tư khổng lồ. Trong khi tất cả chúng ta đều đang đối mặt với thách thức thì thị trường bất động sản Mỹ đã thể hiện được sự mạnh mẽ của nó.", theo ông Branson.

 

Thời điểm thích hợp để đầu tư bất động sản Mỹ

dau tu bat dong san my

Hiện tại là thời điểm thích hợp để đầu tư vào thị trường nhà ở tại Mỹ.

Trong một cuộc họp khẩn cấp vào giữa tháng 3, FED đã cắt giảm thêm lãi suất, điều này sẽ giúp nhiều người mua nhà lần đầu và nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị tài chính. Nếu có khoảng thời gian nào được coi là thích hợp để sở hữu nhà ở hoặc đầu tư vào thị trường nhà thì đó là bây giờ.

Bất động sản nhà ở là một sự đặt cược an toàn trong các cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vì mọi người luôn cần nơi ở chất lượng. Dựa trên phân tích vào năm 2019, một triệu hộ gia đình có thể cần nhà ở vào năm 2020.

Hiện tại, thị trường bất động sản Mỹ đã thiếu hụt 3,8 triệu nhà ở. Tình trạng mất việc làm và sự biến động của nền kinh tế có thể buộc người dân phải tiếp tục thuê nhà, điều này là tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư bất động sản.

Nhìn chung, các lực đẩy này có khả năng giữ cho thị trường nhà ở ổn định với mức tăng trưởng khiêm tốn mặc dù thị trường chứng khoán bất ổn và kinh tế suy thoái. FED cũng đã báo cáo rằng nền tảng của nền kinh tế Mỹ đủ mạnh để chống lại mối đe dọa của Covid-19 nên các nhà đầu tư không cần phải quá lo lắng. 

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.

 

 

Xem thêm:

Các dự án đầu tư tại USHome được lựa chọn như thế nào?

Cơ hội sở hữu Căn hộ Cao cấp Relevant Residences tại Los Angeles, CA

Nguồn: CNBC, NREI, Bisnow

Dịch: USHome