07/12/2021 2:36:08 CH

Ưu điểm và nhược điểm khi mua nhà ở Los Angeles

Vùng đất Los Angeles – thành phố trong mơ của rất nhiều Việt kiều Mỹ, vậy có những thuận lợi và bất lợi gì khi định cư tại đây? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây, xem thử Los Angeles có thật sự tốt như mọi người thường nghĩ không nhé!

1. Ưu điểm khi mua nhà ở Los Angeles
2. Nhược điểm khi mua nhà ở Los Angeles

Vùng đất Los Angeles – thành phố trong mơ của rất nhiều Việt kiều Mỹ, vậy có những thuận lợi và bất lợi gì khi định cư tại đây? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây, xem thử Los Angeles có thật sự tốt như mọi người thường nghĩ không nhé!

Ưu và nhược điểm khi mua nhà ở los angeles 

1. Ưu điểm khi mua nhà ở Los Angeles

Thành phố Los Angeles thiên đường của cuộc sống mà mọi người mơ ước, những ưu điểm khi sống tại thành phố này không thể bỏ qua như:

1.1. Khí hậu ở Los Angeles

Ở Los Angeles, mùa hè thì ấm áp, khô và trong xanh còn mùa đông thì dài, mát mẻ, ẩm ướt. Nhiệt độ trong năm thường thay đổi từ 9°C đến 29°C, có lục sẽ thấp hơn 9°C  và cao hơn 29°C nhưng rất ít khi.

Mùa ẩm ướt kéo dài hơn 4 tháng tháng, từ giữa tháng 11 đến hết tháng 3 và mùa khô kéo dài gần 8 tháng tháng, từ cuối tháng 3 đến hết giữa tháng 11.

Có thể thấy thời tiết này rất phù hợp với người dân Việt Nam muốn sinh sống tại Mỹ.

1.2. Cơ sở vật chất

Ở Los Angeles sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng với cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại và đa dạng giúp cho đời sống đầy đủ hơn.

Mua nhà tại Los Angeles cơ hội học đại học tại Trường đại học UCLAĐại học UCLA - đại học tốt nhất nước Mỹ ở Los Angeles

Về trường học, bạn biết đến đại học California chứ? Đúng vậy, hệ thống đại học lớn nhất nước Mỹ với 23 trường thành viên nổi tiếng và danh giá trong đó có UCLA,  UC Berkeley, California State University (CSU). Ngoài ra, các đại học ở thành phố này lên đến 107 trường đại học công đồng, và hàng nghìn trường trung học tốt nhất nước Mỹ. Con em bạn sẽ được tiếp cận những gì tuyệt vời nhất của nền giáo dục Mỹ khi bạn mua nhà ở Los Angeles và cho chúng học tập tại đây.

Về bệnh viện, bạn có biết bệnh viện đại học California – bệnh viện tốt nhất nước Mỹ đặt tại Los Angeles, hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến. Ngoài ra, còn có nhiều địa chỉ bệnh viện lớn khác như Keck Hospital of USC, Trung tâm y tế Cedars-Sinai, ….

Về đường sá, hệ thống giao thông dày đặc, các đường lớn, địa lộ như Santa Monica , đại lộ Hollywood và cao tốc nối từ San Francisco đến Los Angeles, chỉ còn 2 giờ 30 phút để đi 1.120 km. Các chuyến bay từ Việt Nam sang Los Angeles hầu hết chỉ mất 2 chặng, không giống như những thành phố nhỏ ở xa khác.

1.3. Địa điểm du lịch

Nói đến Los Angeles chắc chắn không thể nhắc đến những địa điểm nổi tiếng thế giới như phim trường Universal Hollywood – hãng phim lâu đời với nơi sản xuất ra những bộ phim nổi tiếng như: King Kong, Transformer,…, Công viên đô thị Griffith với diện tích hơn 4.107 ha, bảo tàng Lịch sử tự nhiên – một trong những bảo tàng lịch sử lớn nhất nước Mỹ, công viên giải trí Disneyland – nơi thu hút hàng triệu lượt đến mỗi năm, nhà biểu diễn nhạc Walt Disney, Bãi biển Venice xinh đẹp hay đại lộ Danh Vọng,…Nói chung, đến Los Angeles, không thiếu để bạn có thể trải nghiệm và check in những địa điểm tuyệt vời.

Mua nhà định cư lâu dài Los Angeles - phim trường Universal HollywoodĐịa điểm du lịch nổi tiếng ở Los Angeles - phim trường Universal Hollywood

1.4. Cộng đồng người Việt ở Los Angeles

Thành phố Los Angeles là thành phố có số người Việt kiều đông nhất tại California nói riêng và nước Mỹ nói chung. Năm 2015, số lượng người Việt sống tại đây lên đến 313.000 người. Có thể nói, rất dễ dàng nếu bạn bước chân ra khỏi nhà và bắt gặp người Việt Nam.

Đặc biệt, có rất nhiều nhà hàng Việt Nam mà bạn có thể thoải mái thưởng thức hương vị quê hương nơi đất khách.

1.5. Kinh tế và công việc

Kinh tế ở Los Angeles cực kỳ phát triển, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc lương cao hoặc buôn bán tại đây. Nếu bạn có học vấn, bạn có thể làm việc các ngành trong ngành truyền thông, tài chính, luật, vận tải, công nghệ,… hoặc nếu bạn có học vấn thấp hơn các nghề như nail, chăm sóc người già, trẻ nhỏ, phục vụ nhà hàng, gia sư tiếng Việt cũng rất được ưa chuộng với mức lương rất ổn định.

Chắc chắn sẽ không có nhiều thành phố tại Mỹ cho bạn được những công việc tốt hơn ở thành phố Los Angeles.

2. Nhược điểm khi mua nhà ở Los Angeles

Ngoài việc phải làm quen với múi giờ khác hoàn toàn với Việt Nam thì, sống ở Los Angeles cũng có một số nhược điểm bên cạnh những ưu điểm trên như:

2.1. Giá nhà ở Los Angeles

Ở một thành phố hiện đại và tiên tiến số 1 nước Mỹ như Los Angeles thì việc phải trả 1 số tiền đắt đỏ để sở hữu mua nhà ở Los Angeles là chuyện dễ hiểu. Để xứng đáng với chất lượng sống nơi đây, việc phải bỏ ra cả triệu đô, ít nhất là vài chục tỷ đồng là điều xứng đáng.

Giá nhà đắt đỏ tại Los Angeles

Giá nhà đắt đỏ ở Los Angeles

Tuy nhiên thì quận Los Angeles cũng có thành phố Los Angeles và vùng ven, hoặc những thành phố khác trong quận Los Angeles như  Santa Clarita, Long Beach, ….bạn có thể cân nhắc điều kiện tài chính của gia đình. Chỉ mất thời gian 1 chút để vào trung tâm nhưng bạn sẽ được mua nhà với giá thấp hơn và có nhiều không gian thoải mái hơn và cơ sở vật chất cũng không thua kém nhiều.

2.2. Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt như thuê nhà, tiền điện nước, đồ dùng học tập, đồ dùng gia đình tất cả đều cao hơn trung bình các thành phố khác. Có thể bạn mua 1 miếng Pizza với 1 USD ở thành phố khác nhưng chắc chắn không thể mua ở thành phố Los Angeles.

Vậy câu hỏi là: Có nên mua nhà ở Los Angeles?

Câu trả lời là tùy vào tài chính của bạn. Nếu bạn có tài chính vững vàng, chẳng có gì tuyệt vời hơn nếu sống ở thành phố trong mơ này. Cơ sở vật chất tiện nghi, khí hậu, thời tiết đẹp, giao thông thuận tiện,… để tận hưởng cuộc sống mà nhiều người mơ ước. Nếu bạn không có tài chính thì cũng không sao, bạn vẫn có thể mua nhà nhưng diện tích nhỏ hơn, chật hẹp 1 chút. Sau khi mua nhà và định cư tại Los Angeles và nhập quốc tịch Mỹ, bạn có thể đón người thân của mình đến để tận hưởng cuộc sống nơi đây. Đó là tùy vào quyết định của bạn!

 Để được tư vấn và tìm hiểu kỹ về chương trình du học cũng như nhà ở, nhà thuê ở Mỹ và Canada, hãy liên hệ ngay với chúng tôi

 US HOME - Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ và Canada

TP. Hồ Chí Minh: Tầng 17, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1

Hà Nội: Tầng 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm

Email: ushome@ushome.vn

Điện thoại: 0902 783 199

Website: www.ushome.vn