24/04/2020 5:41:15 CH

Tỷ phú Bill Gates và Jeff Vinik đầu tư hàng tỷ USD tại Tampa, Florida

Tỷ phú Bill Gates và ông trùm sòng bạc Jeff Vinik đã hợp tác đầu tư hàng tỷ USD để xây dựng Tampa trở thành một thành phố kiểu mẫu trong tương lai.

Sau khi nghỉ hưu từ Quỹ Fidelity Magellan và chuyển đến Florida, ông trùm sòng bạc Jeff Vinik đã chi hàng triệu USD để đầu tư vào Tampa – thành phố lớn nhất của tiểu bang “ánh nắng mặt trời”. Tại thời điểm đó, Tampa là một thành phố có  nhiều tiềm năng chưa được khai thác. Vinik đã tham vọng xây dựng một nền tảng hệ sinh thái thông qua việc quy hoạch và phát triển thông minh để tránh tình trạng tăng trưởng không bền vững.

Ông trùm sòng bạc, Tỷ phú Jeff Vinik.

Vinik đã hợp tác cùng Quỹ Cascade của Tỷ phú Microsoft Bill Gates. Với sự tài trợ của 2 nguồn quỹ “khủng”, 40 mẫu đất đã được mua để thực hiện kế hoạch chuyển đổi trị giá hàng tỷ USD. Một cộng đồng sẽ được hình thành từ khu đất trống với một viện nghiên cứu tim mạch, các trụ sở công ty, khu dân cư, khách sạn, trung tâm hội nghị, cửa hàng và nhà hàng. Toàn bộ khu vực trung tâm thành phố được quy hoạch để hướng đến một cuộc sống khỏe mạnh với máy đo chất lượng không khí, các tòa nhà thông minh có hệ thống ánh sáng sinh học, làn đường dành cho xe đạp, đài phun nước, vườn rau và trái cây.

Quá trình xây dựng đã bắt đầu từ năm 2016, dự kiến hoàn thiện vào năm 2026. Với tầm nhìn của Vinik, Tampa sẽ chuyển mình thành một thành phố kiểu mẫu trong tương lai. Ngay từ khi kế hoạch phát triển bắt đầu, Tampa đã trở thành một “thỏi nam châm” thu hút hơn 200 cư dân mới mỗi ngày. Đáng nói, nhiều người trong số đó là những doanh nhân chuyển đến Tampa với mục đích đầu tư – giống như Vinik.

dau tu my

Với kế hoạch phát triển của Jeff Vinik và Bill Gates, Tampa sẽ trở thành thành phố kiểu mẫu trong tương lai.

Amy Guttman – phóng viên Forbes đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với “ông trùm” Jeff Vinik để tìm hiểu lý do vì sao Tampa là một “miếng bánh” giá trị đối với các nhà đầu tư và doanh nhân.

Với khối tài sản khổng lồ của mình, ông có thể sống ở bất cứ đâu, thậm chí phân chia thời gian để sống ở nhiều nơi. Vậy, tại sao ông lựa chọn Tampa?

Jeff Vinik: Lý do tôi chuyển đến Tampa là vì tiềm năng phát triển rất lớn của nơi này. Tampa sở hữu tất cả yếu tố tuyệt vời để sinh sống và làm việc.

Theo ông Tampa có yếu tố gì để thu hút nhà đầu tư và doanh nghiệp?

Vinik: Khác với Boston hay Chicago, Tampa là một thành phố đang ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển. Là một nhà đầu tư, tôi luôn tìm kiếm những giá trị tiềm năng và Tampa là chính là một nơi như vậy. Trong 6 năm ở đây, chúng tôi đã phát triển số lượng nhà hàng gấp đôi so với trước.

Điều gì làm cho Tampa khác biệt so với các thành phố còn lại ở Florida?

Vinik: Tôi sẽ kể một câu chuyện ngắn để bạn cảm nhận nhé: Tôi đã chuyển công ty Vinik Asset Management đến Tampa vào năm 2011 và đưa 25 nhân viên tài chính của tôi đến đây. Họ đến từ nhiều thành phố lớn như Los Angeles, San Francisco, New York, Boston và Miami. Một năm rưỡi sau tôi đóng cửa Vinik Asset Management để tập trung vào Tampa Bay Lightning. Trong số 25 nhân viên đó, 20 người đã quyết định ở lại Tampa vì yêu thích cuộc sống ở đây. Không cần phải di chuyển quá xa, gần bãi biển, có ánh nắng mặt trời vào mùa đông, cộng đồng thân thiện,… - đó chính là những những điều tạo nên sự khác biệt của Tampa. Chi phí sinh hoạt và giá nhà ở đây cũng khá thấp. Giả sử bạn phải trả $1 để mua 1 căn hộ ở San Francisco thì ở Tampa bạn chỉ cần 40 cents mà thôi ($1 = 100 cents)

Ông có thể chia sẻ về kế hoạch phát triển dài hạn để thu hút nhà đầu tư đến Tampa không?

Vinik: Đến hết năm 2020 chúng tôi sẽ hoàn tất kế hoạch kinh doanh trị giá 2 tỷ USD cùng với quỹ Cascade của Bill Gates. Bước tiếp theo chúng tôi sẽ tập trung phát triển các nhân tài chúng tôi có, cũng như chiêu mộ thêm nhiều nhân tài mới.

Tampa có những lợi thế cạnh tranh gì, thưa ông?

Vinik:

  • Tampa rất gần Mỹ Latinh.
  • Tampa thu hút lượng lớn khách du lịch. Rất nhiều công ty du lịch đã tập trung tại đây.
  • Tôi nghĩ bạn sẽ không tìm thấy một thành phố nào có nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học như vậy trong bán kính 100 dặm. Hệ thống giáo dục tại Tampa thực sự rất phong phú và phát triển.

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.

 

 

Xem thêm:

Các dự án đầu tư tại USHome được lựa chọn như thế nào?

Cơ hội sở hữu Căn hộ Cao cấp Relevant Residences tại Los Angeles, CA

Nguồn: Forbes

Dịch: USHome