10/12/2021 11:06:35 SA

Tìm nhà cho thuê ở Cali giá rẻ

Nhiều du học sinh hay thuê nhà lần đầu ở Cali thường loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu để tìm nhà thuê ở Cali. Trong bài viết này, US HOME sẽ chia sẻ những thông tin về lý do nên thuê nhà ở Cali cũng như những lưu ý khi thuê nhà, kinh nghiệm thuê nhà. Cùng tìm hiểu thêm ngay sau đây.

1.Tại sao nên thuê nhà ở Cali

2.Làm thế nào để thuê được nhà ở Cali

3.Các lưu ý khi tìm nhà cho thuê ở Cali

Nhiều du học sinh hay thuê nhà lần đầu ở Cali thường loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu để tìm nhà thuê ở Cali. Trong bài viết này, US HOME sẽ chia sẻ những thông tin về lý do nên thuê nhà ở Cali cũng như những lưu ý khi thuê nhà, kinh nghiệm thuê nhà. Cùng tìm hiểu thêm ngay sau đây.

1.Tại sao nên thuê nhà ở Cali

Thứ nhất, bang California có khí hậu Địa Trung Hải dao động từ cực đến cận nhiệt đới. Những thành phố giáp biển như San Diego, San Francisco,... có khí hậu mát mẻ hơn, những vùng trong đất liền, có mùa đông thì lạnh hơn và mùa hè nóng hơn. Nhiệt độ trung bình 22°C ở các tháng mùa hè và 10°C ở các tháng mùa đông nên tìm nhà cho thuê ở Cali quá tuyệt vời cho du học sinh Việt Nam.


Bang Cali đáng sống như thế nào?

Thứ 2, dân số bang này đông nhất cũng như số lượng người Việt ở Cali nhiều nhất trên toàn nước Mỹ. Ngoài ra, bang Cali cũng có đa dạng nền văn hóa từ khắp các nước trên thế giới. Nếu bạn thích sống ở nơi tập trung nhiều người với nhiều nền văn hóa khác nhau thì bang Cali sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Thứ 3, bang Cali có rất nhiều đại học nổi tiếng và danh giá trên thế giới nổi bật nhất là đại học UCLA, và cũng là nơi tập trung nhiều người Việt tại Mỹ nhất. Vì thế trong thời gian thuê nhà ở Cali phục vụ học tập hay du lịch, làm việc bạn có thể dễ dàng gặp được đồng hương tại đây.

Ngoài ra, các cơ sở vật chất, hạ tầng khá đầy đủ và tiện nghi đặc biệt là các thành phố lớn như Los Angeles, San Diego, San Francisco, Orange,... Sống ở đây, bạn sẽ tìm thấy những gì tốt nhất trên thế giới như bệnh viện tốt nhất, đại học tốt nhất,...

Cuối cùng, giá nhà thuê ở Cali cũng có nhiều loại nên bạn có thể dễ dàng tìm được căn nhà thuê với giá hợp lý. Muốn ở trong trung tâm thì giá cao hơn nhưng siêu thị, khu mua sắm sát nhà, còn nếu muốn tìm nhà thuê ở Cali với giá mềm hơn ở ngoại ô và di chuyển bằng ô tô các đường lớn hoặc sử dụng phương tiện công cộng.


Nhà thuê ở Cali rất đa dạng với nhiều mức giá

Đặc biệt, theo New York Times, trong giai đoạn đại dịch Covid-19, bang California đã có chương trình 5,2 tỷ USD nhằm trả 100% tiền nhà thuê cho người dân. Và chi thêm 2 tỷ USD để trả hóa đơn điện, nước còn tồn đọng cho người thuê nhà ở California có thu nhập dưới 80% thu nhập trung bình tại khu vực họ sống.

Do đó, không có lý do gì để không thuê nhà ở Cali

2.Làm thế nào để thuê được nhà ở Cali

Tìm nhà thuê ở Cali thì không quá khó nhưng để tối ưu được ngân sách thì bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm thuê nhà như sau:

Xác định ngân sách và thuê nhà với giá đó hoặc nhỏ hơn: Bạn nên xác định trước vì thường nếu không làm vậy và tiền thuê nhà mỗi tháng vượt ngân sách 1 chút thì cả năm cũng mất khá nhiều. Ví dụ như nếu bạn có thể chi 1.000 USD/ tháng nhưng bạn phải thuê 1.100 USD thì mỗi tháng chỉ mất 100 USD nhưng nếu thuê 1 năm thì mất tới 1.200. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng chi phí tiện ích, bãi đậu xe, bảo hiểm cho người thuê và di chuyển nằm trong ngân sách.


Làm thế nào để tìm nhà cho thuê ở Cali

Lập danh sách những điều cần phải có: Một số nhà cho thuê không cho phép nuôi thú cưng nên hãy hỏi kỹ trước hoặc thương lượng với chủ nhà.

Khảo sát nhà thuê: Để đảm bảo không bị trả tiền hơn so với các căn khác ở khu vực khác thì bạn nên làm điều này, và để có cơ sở thương lượng giá thuê nhà với chủ nhà.

Tham quan thực tế: Có thể trên mạng khi đăng bài cho thuê nhà sẽ đẹp nhưng khi đến thăm thì một số chỗ hỏng hóc hay nứt tường và nếu thuê bản sẽ mất tiền sửa lại nên tốt nhất là dành thời gian đến thăm nhà trực tiếp.

Thương lượng các điều khoản thuê: Với giá thuê ban đầu khi đăng tin, bạn hoàn toàn có thể thương lượng giá cả và thêm các điều khoản khác nếu cần thiết.

Điền vào đơn đăng ký thuê nhà với một số thông tin như: Địa chỉ hiện tại và địa chỉ trước đây, số điện thoại, email, thu nhập, có vật nuôi không, hộ chiếu, liên hệ khẩn cấp,...

Thanh toán phí đăng ký thuê: Thường phụ thuộc vào nơi thuê, chủ nhà hoặc công ty môi giới bạn đang làm việc.

Ký hợp đồng thuê: để hoàn tất việc thuê nhà thì bạn sẽ phải ký hợp đồng và nhớ hãy đọc kỹ các điều khoản trước.

Bạn có thể tìm thông tin thuê nhà ở California ở các trang web phổ biến như Zillow, Trulia và Realtor.com hoặc các app như Zillow Rentals, Trulia Rentals, Apartments.com, Apartment List, Homesnap,...

Ngoài ra, bạn cũng nên hiểu một số điều luật thuê nhà ở Mỹ để tránh bị thiệt thòi trong lần đầu thuê nhà như:


Luật thuê nhà ở Cali

Chức năng kiểm soát tiền thuê nhà như một mức giá trần cho thuê. Nó đưa ra giới hạn về việc chủ nhà có thể tăng giá thuê bao nhiêu khi bạn muốn gia hạn hợp đồng thuê, cho phép kiểm soát tiền thuê nhà. Vì thế nếu chủ nhà đưa ra mức thuê quá cao thì bạn hoàn toàn có thể xem xét về vấn đề này.

Nếu bạn là người ngoài nước Mỹ thuê nhà, bạn cần cung cấp thêm giấy tờ để chứng minh sự ổn định tài chính, xuất trình điểm tín dụng quốc tế và tài liệu chứng minh, và một số trường hợp, phải trả một khoản tiền đặt cọc cao hơn (từ 2 - 12 tháng tiền thuê nhà).

3.Các lưu ý khi tìm nhà cho thuê ở Cali

Đã có nhiều trường hợp sinh viên du học hoặc người dân thuê nhà bị lừa mất tiền cọc nên bạn cần để ý các kinh nghiệm sau:

Nếu thấy bắt đặt cọc ngay thì bạn nên cẩn thận, cần xác minh thông tin chính chủ bằng cách yêu cầu xem giấy tờ nhà, điều khoản ghi trên hợp đồng thuê nhà. Nếu có thể hãy đề nghị chủ nhà cho đặt cọc trước một phần, phần còn lại thì trả sau khi đã dọn vào ở.


Những lưu ý khi tìm nhà cho thuê ở Cali

Bạn thường phải trả tiền thuê nhà trước 6-8 tuần, bao gồm tiền đặt cọc và thuê nhà từ 2-4 tuần. Vì thế, bạn phải nắm rõ quyền và nghĩa vụ của người thuê nhà và chủ nhà và những điều khoản trước khi ký hợp đồng và lưu lại văn bản hoặc bản sao đã thanh toán tiền thuê nhà. Xem xét những vết nứt tường, bong sơn và chụp ảnh lại để làm bằng chứng nếu sau này chủ nhà bắt bạn bồi thường thiệt hại thì cũng có cái để chứng minh. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu họ sửa trước khi bắt đầu chuyển vào.

Nên thuê công ty đại diện thuê nhà vì họ hiểu rõ luật thuê nhà và đảm bảo được quyền lợi khi thuê nhà của bạn. Thuê bên thứ 3 đàm phán, thương lượng thì sẽ mất phí nhưng nó đảm bảo hơn nhiều.

Những thông tin về tìm nhà cho thuê ở Cali trên hy vọng sẽ giúp được ít nhiều cho bạn.

Để được tư vấn và tìm hiểu kỹ về chương trình du học cũng như nhà ở, nhà thuê ở Mỹ và Canada, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ và Canada

TP. Hồ Chí Minh: Tầng 17, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1

Hà Nội: Tầng 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm

Email: ushome@ushome.vn

Điện thoại: 0902 783 199

Website: www.ushome.vn