17/07/2020 5:50:13 CH

Tiềm năng phát triển Thành phố Phoenix, Arizona

Thành phố Phoenix, Arizona là thủ phủ và là thành phố lớn nhất của Tiểu bang Arizona và là trung tâm hành chính hạt của quận Maricopa, và cũng là nơi có tốc độ phát triển bậc nhất Hoa Kỳ

Thành phố Phoenix, Arizona là thủ phủ và là thành phố lớn nhất của Tiểu bang Arizona và là trung tâm hành chính hạt của quận Maricopa. 

Khu vực thống kê vùng đô thị Phoenix (MSA) là vùng đô thị lớn thứ 11 ở Hoa Kỳ, với dân số ước tính năm 2019 là 4.857.962.

Với dân số là 1.321.045, Phoenix là thành phố lớn thứ 5 ở Hoa Kỳ và là thủ phủ bang lớn nhất. Phoenix là thủ phủ tiểu bang lớn nhất Hoa Kỳ, với dân số lớn hơn bất kỳ thủ phủ tiểu bang nào hay cả Washington DC 

Nền tảng vững chắc và tiềm năng phát triển của thành phố Phoenix, Arizona 

  • Nền kinh tế của Phoenix không phụ thuộc vào các lĩnh vực giải trí, khách sạn và bán lẻ. Sự tăng trưởng kinh tế của nó chủ yếu đến từ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sản xuất, cả hai ngành đều đang phát triển vững chắc.
  • Bảng đo lường mức độ ảnh hưởng của dịch COVID-19 của The Reis đã dự báo rằng nền kinh tế đa dạng của Phoenix và sự tăng trưởng việc làm mạnh mẽ gần đây sẽ bảo vệ thị trường này khỏi những tổn thất lớn.
  • Đại học Grand Canyon (GCU) có 20.000 sinh viên đang theo học tại trường và đang tiến hành mở rộng khuôn viên. Nhu cầu nhà ở dự kiến sẽ tiếp tục tăng khi GCU tiếp tục mở rộng.
  • Microsoft đang xây dựng 3 cơ sở trung tâm dữ liệu mới (22 phút lái xe từ Villas de Azul) ở Thung lũng phía Tây. Các trung tâm này sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các trung tâm dữ liệu ở Tây Phoenix.
  • Có khả năng nhiều người Mỹ sẽ tiếp tục rời khỏi những nơi như California và New York. Thay vào đó, họ sẽ đến Arizona để có cơ hội, chi phí nhà ở thấp và chất lượng cuộc sống cao.

Những ghi nhận mới nhất về thành phố Phoenix

  • Tăng trưởng giá nhà cho thuê nhanh nhất Hoa Kỳ (theo Reis Moody’s Analytics, tháng 6/2020)
  • Thành phố phát triển nhanh nhất Hoa Kỳ kể từ 2010 (theo U.S. Census Bureau, tháng 5/2020)
  • Xếp hạng 3 trong danh sách Điểm đến phổ biến nhất với những người thay đổi nơi ở tại Hoa Kỳ (theo Arizona Central, tháng 1/2020)
  • Xếp hạng 5 trong danh sách Những Thành phố đông dân nhất Hoa Kỳ (theo U.S. Census Bureau, Tháng 2/2020)

Khí hậu Phoenix

Phoenix là một trong những khu vực có khí hậu sa mạc điển hình nhất của nước Mỹ, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì người dân nơi đây hầu hết ai cũng có làn da nâu khỏe khoắn và vô cùng gợi cảm. Do ảnh hưởng của sa mạc Sonoran, nên mùa hè ở Phoenix lúc nào cũng tràn đầy ánh nắng với nhiệt độ cao trung bình là 38°C .

Khí hậu Phoenix vào mùa đông khá ôn hòa phù hợp cho các buổi tham quan và các hoạt động giải trí ngoài trời. Nhiệt độ trung bình giao động từ 13°C đến 24°C, đôi khi nhiệt độ cũng được ghi nhận xuống thấp tới mức kỷ lục từ 2°C đến -9°C.  

Văn hóa Phoenix

Thành phố Phoenix là nơi phát triển với các bản nhạc opera lịch sử và các điệu múa ballet mềm mại. Có rất nhiều địa điểm biểu diễn nghệ thuật như: nhà hát thung lũng Thanh niên, Nhà hát Comerica, trung tâm Nghệ thuật Mesa, Ballroom Crescent. Bảo tàng cũng xuất hiện khắp thung lũng. Bạn có thể tham quan bảo tàng Nghệ thuật Phoenix, bảo tàng Quân đội Arizona, Bảo tàng Trẻ em Phoenix, Trung tâm Khoa học Arizona, bảo tàng Nghệ thuật Phoenix.

Nền kinh tế Phoenix

Nền kinh tế đầu của Phoenix tập trung chủ yếu vào nông nghiệp và phụ thuộc tài nguyên thiên nhiên cùng các cánh đồng màu mỡ. Sau khi thành lập các tuyến đường sắt phía Nam Thái Bình Dương vào năm 1926, mở Trạm Liên minh vào năm 1923, xây dựng các sân bay Sky Harbor, thành phố đã có một hệ thống giao thông thuận tiện đi đến các vùng trong cả nước, vì thế kinh tế nơi đây bắt đầu có những biến chuyển đầy ngoạn mục.

Phoenix đã có một nền kinh tế đa dạng vào năm 1934, nền kinh tế của thung lũng tăng trưởng không ngừng, các ngành công nghiệp xây dựng được thúc đẩy bởi sự phát triển của thành phố. Các ngành công nghiệp hàng đầu của thành phố phải kể đến: bất động sản, dịch vụ tài chính, điện tử, khai thác mỏ, cơ khí…