07/11/2019 10:50:39 SA

Thông tin quan trọng về Đầu tư Bất động sản Mỹ

Người Việt có thể đầu tư bất động sản ở Mỹ được hay không? Câu trả lời là CÓ, và thực tế có rất nhiều nhà đầu tư Việt đã và đang đầu tư vào bất động sản tại Mỹ. Chính sách của Hoa Kỳ luôn rộng mở để đón chào những nhà đầu tư quốc tế, không có sự khác biệt giữa người nước ngoài và công dân Mỹ khi đầu tư bất động sản tại Mỹ. Cùng USHome tìm hiểu chi tiết hơn về các thủ tục, quy trình khi sở hữu hay đầu tư bất động sản Mỹ.

mua nha o my dau tu bat dong san my

Những hướng dẫn sau sẽ giải thích thêm các điểm chính về đầu tư, mua bán khi đầu tư bất động sản ở Mỹ cho người Việt Nam. Khi đầu tư Mỹ, USHome sẽ hỗ trợ quý khách sử dụng dịch vụ của kế toán thuế và luật sư để có lời khuyên chi tiết liên quan đến việc mua nhà tại Mỹ. Bài viết dưới đây giải đáp những thắc mắc của các nhà đầu tư Việt từ đội ngũ tư vấn đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư Mỹ và bất động sản Mỹ của USHome sẽ hỗ trợ bạn một cách chuyên nghiệp nhất.

Những nội dung chính trong bài:

  1. Người Việt có thể đầu tư bất động sản ở Mỹ?
  2. Tại sao đầu tư bất động sản Mỹ là giải pháp bền vững?
  3. Chi phí cho việc đầu tư bất động sản ở Mỹ là bao nhiêu?
  4. Những khu vực tốt nhất để đầu tư bất động sản Mỹ
  5. Nhà đầu tư cần đến Mỹ hoàn tất thủ tục?
  6. Làm sao đảm bảo tính an toàn khi đầu tư?
  7. Có được nhận thẻ xanh khi đầu tư bất động sản Mỹ?
  8. Những loại thuế cần biết khi đầu tư bất động sản Mỹ?

 

Người Việt Nam có được đầu tư bất động sản ở Mỹ?

Dĩ nhiên là CÓ. Hoa Kỳ luôn hoan nghênh các người mua quốc tế và không đặt bất kỳ hạn chế nào đối với những công dân không phải là công dân Mỹ khi mua và sở hữu bất động sản ở Hoa Kỳ. Đa phần người mua quốc tế mua bất động sản ở Mỹ như một khoản đầu tư, nhà ở tương lai, nhà nghỉ mát, hoặc nhà cho con của họ trong khi đi du học. Theo Hiệp hội các nhà môi giới địa ốc, từ tháng 4/2016 đến tháng 3/2017, người nước ngoài đã chi 153 tỷ USD để mua 284.455 bất động sản tại Mỹ. Trong đó người mua từ Việt Nam đã đầu tư bất động sản Mỹ khoảng 3 tỷ USD và là nước đứng thứ 9 trong danh sách.

Tại sao đầu tư bất động sản Mỹ là giải pháp đầu tư bền vững?

dau tu bat dong san my an toan

Quy trình mua bán nhà ở Mỹ là một giao dịch an toàn và bảo mật

Hoa Kỳ là một nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới và cho phép các nhà đầu tư nước ngoài được đầu tư một cách ổn định và có lợi nhuận. Với môi trường sống và cơ sở hạ tầng tuyệt vời đã khiến Hoa Kỳ trở thành một nơi rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là với đầu tư bất động sản Mỹ.

Theo kinh nghiệm từ giới đầu tư thế giới, cách tốt nhất để để nhà đầu tư bảo vệ tài sản trước các biến đổi không lường trước về kinh tế và chính trị của một quốc gia là đa dạng hóa đầu tư quốc tế. Không giữ tất cả trứng trong cùng một giỏ. Đặc biệt, với bất động sản ở Mỹ, một thị trường luôn ổn định và tăng trưởng thì các khoản tiền đầu tư đảm bảo được ổn định lâu dài, sinh lời đều đặn và không bị ảnh hưởng bởi thị trường chứng khoán. Một thuận lợi khác để mua bất động sản Mỹ là người sở hữu có quyền sở hữu các ngôi nhà và đất đai mãi mãi, được để lại cho các thế hệ tương lai thừa kế.

Ngoài ra, quy trình mua bán nhà ở Mỹ là một giao dịch an toàn và bảo mật. Các chuyên viên bất động sản Mỹ và luật sư sẽ đảm bảo tất cả các giao dịch đều tuân theo luật định của Hoa Kỳ. Ví dụ: chuyên viên hoặc luật sư sẽ xem xét hợp đồng cho bạn, kiểm tra tên và các tài liệu khác có liên quan đến việc mua bán và tư vấn về các vấn đề pháp lý, thuế liên quan đến tài sản của bạn.

Chi phí cho việc đầu tư bất động sản ở Mỹ là bao nhiêu?

Loại hình đầu tư phổ biến:

Có 2 loại hình đầu tư phổ biến ở bất động sản Mỹ:

  • Mua nhà

  • Sở hữu cổ phần các dự án Khu căn hộ cho thuê, Khách sạn

Giá cả nhà ở Mỹ phụ thuộc vào kích thước, loại nhà, khoảng thời gian xây dựng và quan trọng là vị trí. Hầu hết các căn nhà riêng biệt dao động từ 100.000 đến 1.5 triệu USD. USHome cũng có thể cung cấp thêm những bất động sản Mỹ cao cấp đắt tiền không niêm yết trên thị trường nếu bạn quan tâm.

Với loại hình sở hữu cổ phần các dự án Khu căn hộ cho thuê, Khách sạn,…khoản đầu tư sẽ từ 150.000USD đến vài triệu đô. Lợi nhuận trung bình hằng năm khoảng 17%, thế nhưng hiện nay đây là kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất khi kết quả đầu tư ở một số dự án đạt 35-50%/năm.

bat-dong-san-o-my

Xin vui lòng liên hệ với USHome để có thêm thông tin chi tiết.

Ngoài các khoản tiền đầu tư, có cần phải trả thêm phí nào?

Thông thường, ngoài giá trị căn nhà, người mua sẽ trả các khoản chi phí như: trả phí bảo hiểm, phí luật sư, phí chuyển nhượng, phí tài khoản bảo chứng. Thường từ 1% đến 3% giá nhà mua. Ví dụ: nhà ở 500.000 USD, chi phí sẽ là 5.000 USD đến 15.000 USD.

 Nhà đầu tư bất động sản Mỹ có phải trả tiền hoa hồng cho nhà môi giới bất động sản không?

 Không, người mua không phải trả tiền hoa hồng cho một đại lý bất động sản (môi giới) nào khi mua bất động sản ở Mỹ. Các khoản hoa hồng sẽ được chi trả bởi người bán. Vì vậy, sau này, khi muốn BÁN, chuyển nhượng căn nhà ở Mỹ của bạn, bạn sẽ phải trả hoa hồng cho một đại lý bất động sản ở địa phương, những người sẽ giúp bạn bán nhà. Tiền hoa hồng bán nhà có thể thương lượng nhưng thường khoảng 5% giá bán.

 Những khu vực nào tốt nhất để đầu tư bất động sản Mỹ?

 nen dau tu bat dong san tai khu vuc nao my

Dallas là một trong những khu vực đầu tư căn hộ cho thuê nổi bật

Có nhiều khu vực tuyệt vời để mua nhà tại Mỹ. Khi mua nhà trước tiên chúng ta cần xác định mục đích mua là để đầu tư sinh lợi hay để bản thân và gia đình sử dụng. Nếu để đầu tư thì bạn nên xem xét đâu là nơi đang tăng trưởng để căn nhà có khả năng tăng giá cao và có thể cho thuê với lợi nhuận tót. Tạp chí Fobes mỗi năm có bảng xếp hạng các thành phở tại Mỹ đáng đầu tư nhất dựa trên các tiêu chí này. Năm 2017 bang Texas đứng đầu danh sách xếp hạng này với thành phố Dallas và các thành phố Houston, Fort Worth, San Antonio cũng đứng trong danh sách.

Nếu để cá nhân sử dụng thì tuỳ theo nhu cầu của bạn như ở gần gia đình, trường học tốt cho con hay nơi có khí hậu tốt. Người Việt Nam ưa thích các tiểu bang California, Texas, Florida và Washington D.C, lý do đây là những bang gần với các khu cộng đồng người Việt và thời thiết khá dễ chịu.

Nhà đầu tư có cần đến Hoa Kỳ để hoàn tất các thủ tục pháp lý không?

Không cần thiết. USHome sẽ hỗ trợ quý khách để mua nhà tại Mỹ, thành lập công ty và mở tài khoản tại ngân hàng Hoa Kỳ ngay từ Việt Nam. Tất cả các giấy tờ cần thiết sẽ được ký ngay tại Việt Nam. Nếu bạn muốn nhập cảnh vào Hoa Kỳ để xem tài sản và hoàn thành giao dịch, USHome có thể hỗ trợ bạn có được thị thực cần thiết.

Làm sao để đảm bảo tính an toàn khi đầu tư Mỹ?

dam bao tinh an toan khi dau tu bat dong san my

Giao dịch mua bán bất động sản Mỹ tuyệt đối an toàn

Việc đầu tư bất động sản Mỹ nói chung và  mua bán nhà tại Mỹ nói riêng được diễn ra một cách an toàn tuyệt đối nhờ vào quy trình mua bán nhà của luật pháp mỹ đã hoàn hảo vài trăm năm nay. Công ty chủ quyền nhà (Title Company) là đơn vị thứ ba đứng giữa người mua và người bán để làm nhiệm vụ nhận tiền và chuyển tên sở hữu nhà. Tiền từ người mua chuyển vào tài khoản bảo chứng (Escrow Account) được giữ bởi Công Ty chủ quyền nhà. Công ty chủ quyền nhà sẽ làm nhiệm vụ chuyển tên chủ quyền từ người bán sang người mua trước khi chuyển tiền cho người bán. Nếu có bất cứ trục trặc gì về chủ quyền nhà thì tiền sẽ không giải ngân cho ngưới bán mà sẽ chuyển trả lại cho người mua.

Thông thường, quá trình mua nhà từ việc chọn nhà để hoàn thành giao dịch và chuyển quyền sở hữu bất động sản mất từ 1 đến 2 tháng.

được nhận thẻ xanh khi đã đầu tư bất động sản Mỹ?

nhan the xanh khi dau tu bat dong san my

Sở hữu bất động sản Mỹ không đồng nghĩa với việc được cấp thẻ xanh

Câu trả lời là KHÔNG. Việc có được một thẻ xanh (thường trú nhân) tách biệt hoàn toàn với việc sở hữu bất động sản tại Mỹ. Sở hữu bất động sản ở đây không cấp cho chủ sở hữu nước ngoài quyền hoặc đặc quyền liên quan đến việc ở lại hợp pháp hoặc nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

 Những loại thuế cần biết khi đầu tư bất động sản Mỹ?

 dau tu bat dong san my can tra thue nao

Một số loại thuế nhà đầu tư cần chi trả khi đầu tư bất động sản Mỹ

Nếu bạn cho thuê nhà, bạn sẽ đóng thuế thu nhập trên lợi nhuận (thu nhập cho thuê trừ đi chi phí) nhận được từ tài sản cho thuê. Nếu bạn thiết lập công ty để sở hữu các bất động sản này, bạn có thể khấu trừ rất nhiều chi phí như: Chi phí sửa chửa, quản lý, chi phí đi lại thăm bất động sản (vé máy bay, khách sạn, chi phí đi lại …), chi phí khấu hao tài sản… Kế toán sẽ giúp bạn khấu trừ các chi phí để phần lợi nhuận còn lại khá thấp. Mức thuế đóng trên phần lợi nhận còn lại phụ thuộc theo từng tiểu bang. Cụ thể bang Texas là 10% cho thu nhập dưới $13,500US và 15% cho thu nhập $13,500US – $50,000US.

Trong tương lai, khi bạn bán nhà có lời, bạn có thể sẽ đóng thuế lợi tức trên lợi nhuận bạn kiếm được từ căn nhà. Nếu bạn mua lại một căn khác bằng giá hoặc cao hơn trong vòng 45 ngày từ khi bán thì bạn không phải đóng thuế này. Nếu bạn không mua lại một căn khác thì bạn sẽ đóng thuế lợi tức. Mức thuế tuỳ vào từng tiểu bang. Tiểu bang Texas có mức thuế khoảng 15%. Mỗi năm bạn sẽ phải trả thuế bất động sản cho chính quyền địa phương. Thông thường là khoảng 1 – 3% của giá trị bất động sản. Ngoài ra còn có các khoản phí khác như điện, nước, gas và đổ rác.

Cuối cùng, USHome khuyên bạn nên mua bảo hiểm sau khi mua nhà. Điều này sẽ bảo vệ đầu tư của bạn trong trường hợp hỏa hoạn hoặc các thiệt hại khác đối với tài sản, cũng như các vật dụng cá nhân bạn có thể giữ trong nhà. Chi phí này thường là $1000 đến $2000 mỗi năm, tùy thuộc vào kích cỡ, độ tuổi và vị trí của ngôi nhà. Nếu nhà của bạn nằm trong khu vực nhà có quản lý thì sẽ đóng thêm phí HOA (Home Owners Association) của khu vực này.

 

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.

mua nha o my dau tu bat dong san my