24/05/2020 3:48:24 SA

Thị trường nhà ở Mỹ thiếu hụt nguồn cung vì người bán thay đổi quyết định

Hiện tại người mua đã sẵn sàng mua nhà nhưng người bán lại thay đổi quyết định dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn cung nhà ở tại Mỹ.

Theo CNBC, số lượng nhà đăng bán đã giảm mạnh trong tháng 4 do cả người mua và người bán đều rời khỏi thị trường vì ảnh hưởng của đại dịch. Tính đến ngày 2/5, số lượng nhà đăng bán giảm 19% so với trung bình hàng năm và số lượng nhà đăng bán mới giảm 39% (theo realtor.com).

Ben Hirsh, một chuyên viên môi giới bất động sản tại Mỹ cho biết ông có hai người bán trong tuần trước, họ đã chụp ảnh đầy đủ, sẵn sàng để bán nhà, và sau đó họ lại quyết định không bán nữa.“Chúng tôi đã có nhiều người mua sẵn lòng và có khả năng mua nhà. Người bán chính là người thay đổi quyết định và giữ lại những căn nhà của họ. Có thể vào thời điểm này họ không muốn đưa nhà ra thị trường và mời nhiều người ghé xem.”, Hirsh chia sẻ.

mua nha my

Gia đình Graubart đến một căn nhà tại Atlanta cùng với Ben Hirsh.

“Tôi có thể thấy sự thiếu hụt nguồn cung trên thị trường nhà ở thời điểm hiện tại – điều vốn đã xảy ra trước đại dịch, và tôi chắc chắn rằng sự thiếu hụt này sẽ không được giải quyết trong tương lai gần., ông bổ sung thêm.

Đây là lý do tại sao các công ty xây dựng nhà ở Mỹ nhận thấy nhu cầu tăng đột ngột và có xu hướng xây dựng ở vùng ngoại ô cách xa khu vực đô thị trung tâm. Mặc dù thế hệ 2000 đã từng rất yêu thích cuộc sống đô thị nhưng đại dịch Covid-19 có thể đã đảo ngược xu hướng đó. Mọi người giờ đây muốn có thêm không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà của họ.

Các công ty bất động sản nói rằng họ cũng nhận thấy nhiều người thuê căn hộ hiện đang săn lùng nhà ở đơn lập. Tại những nơi có đủ nguồn cung thì nhu cầu cũng không hề suy giảm mà dừng ở mức ổn định.

mua nha my

Nhiều người thuê căn hộ hiện đang tìm mua nhà đơn lập.

Rất nhiều người đã mua nhà theo hình thức trực tuyến dựa trên công nghệ thực tế ảo mới. Các công ty bất động sản đã cung cấp các buổi xem nhà trực tiếp trên mạng để người mua tham quan nhà và đặt câu hỏi thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Tuy nhiên, khi các tiểu bang mở cửa trở lại, nhiều người mua đã sẵn sàng xem nhà trực tiếp.

“Tôi đoán rằng cuối cùng chúng ta vẫn thích đi xem trực tiếp hơn., Mike Elmers, người vừa cùng vợ Anna đi thăm một căn nhà tại Atlanta cho biết. Anna nói thêm: “Chúng tôi đã thực hiện việc đeo khẩu trang và cách ly xã hội theo quy định.”

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.

 

 

Xem thêm:

Các dự án đầu tư tại USHome được lựa chọn như thế nào?

Cơ hội sở hữu Căn hộ Cao cấp Relevant Residences tại Los Angeles, CA

Nguồn: CNBC

Dịch: USHome