26/03/2021 10:46:18 SA

Thị trường bất động sản hạng sang tại Mỹ phục hồi mạnh mẽ

Chỉ trong tuần trước, theo Olshan Realty đã có 36 căn nhà cao cấp có giá từ 4 triệu USD trở lên tại khu Manhattan, New York đã được bán thành công. Doanh số này tương đương với thời điểm trước khi dịch Covid-19

Thị trường bất động sản hạng sang tại Mỹ phục hồi

Phân khúc bất động sản hạng sang tại Mỹ cho thấy sự phục hồi, khởi sắc trong tháng 2/2021, điển hình là ở khu trung tâm Manhattan, New York.

Thị trường bất động sản Mỹ đang phục hồi mạnh mẽ

Báo cáo từ Olshan Realty về 36 căn nhà cao cấp, bao gồm cả căn hộ và nhà phố trị giá trên 4 triệu USD đã bán thành công báo hiệu cho đà tăng trưởng trở lại của bất động sản hạng sang Mỹ nói riêng và thị trường Bất động sản Mỹ nói chung. Tổng cộcng trong 3 tuần đầu tháng 2/2021 đã có 104 giao dịch tại khu vực đắc đỏ Manhattan được thực hiện thành công, đạt tổng trị giá 851 triệu USD.

Tháng 2 đã trở thành thời điểm giao dịch sôi động nhất, đạt kỷ lục về hiệu suất bán hàng trong 3 tuần cao nhất, tính từ mùa xuân năm 2015.

Điều gì khiến bất động sản hạng sang tại Mỹ phục hồi nhanh chóng?

Những nguyên nhân chính như lãi suất ngân hàng thấp, thị trường chứng khoán hiện đang vững chắc và những thông tin vô cùng tích cực về vắc-xin ngừa Covid-19 đã thúc đẩy thị trường bất động sản vốn vẫn giữ được sự phát triển ổn định, nay lại tiếp tục khởi sắc tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa.

Bà Donna Olshan, chủ tịch công ty bất động sản Olshan Realty nhận định rằng: “Các khoản chiết khấu hấp dẫn, thị trường chứng khoán phát triển mạnh mẽ, lãi suất rất thấp và triển vọng lạc quan về vắc-xin chống dịch đã khiến thị trường sôi động trở lại. Những nhà đầu tư trung thành với New York tìm đến mua nhà, đặt cược vào khả năng hồi sinh của thị trường này.” 

Nhu cầu của người mua là tìm kiếm những căn hộ có diện tích rộng rãi hơn

Nói riêng về thị trường New York, mức chiết khấu trung bình của các hợp đồng bán nhà cao cấp tại đây thường khá lớn. Sự chênh lệch giữ giá chào bán ban đầu và mức giá chốt cuối cùng có thể lên đến 13%, cao hơn khá nhiều so với mức 4-5% hồi năm 2015. Diện tích của các căn hộ mới bán ra cũng lớn hơn 7-8% do người mua đã có nhu cầu tìm kiếm những không gian sống rộng rãi hơn. 

Hợp đồng đắt giá nhất đã được ký trong tuần trước là một căn hộ rộng hơn 390m2, được giao dịch với trị giá 13,45 triệu USD. Đây là căn hộ cao cấp nằm trên tầng 5 của một khu chung cư 18 tầng trên Đại lộ Madison với 6 phòng ngủ và sân hiên ngoài trời.

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.