11/04/2021 12:00:00 SA

SACRAMENTO, AUSTIN VÀ PHOENIX HẤP DẪN NGƯỜI MUA NHÀ XA THÀNH PHỐ LỚN

(redfin.com) – Làm việc từ xa đang thúc đẩy xu hướng di cư khỏi những nơi đắt đỏ như New York và San Francisco để chuyển tới các khu vực nội địa giá cả thấp hơn, nơi những người “ngoại tỉnh” đang chiến thắng trong cuộc chiến đấu thầu và khiến giá nhà tăng cao.

 

Trên toàn quốc, 28.7% người dùng Redfin.com muốn chuyển đến một khu vực thành phố lớn khác vào tháng Bảy và tháng Tám, tăng từ 27.4% trong quý thứ hai và là tỷ lệ cao nhất kể từ khi Redfin bắt đầu theo dõi cuộc di chuyển.

Tháng trước, chúng tôi đã công bố một cái nhìn sơ bộ về mô hình di cư trong quý thứ ba, cho thấy 27,8% người tìm kiếm nhà đang muốn chuyển đến một thành phố khác vào tháng Bảy. Báo cáo này bao gồm dữ liệu từ cả Tháng Bảy và Tháng Tám.

Thị trường nhà ở quốc gia đang bùng nổ khi đại dịch COVID-19 thay đổi những gì mọi người tìm kiếm trong một ngôi nhà, chẳng hạn như nhiều không gian hơn để làm việc và làm bài tập ở trường và sân rộng hơn. Đây cũng là những lý do tại sao mọi người đang tiếp tục rời bỏ những khu vực ven biển đắt đỏ như New York, San Francisco và Los Angeles để đến những nơi như Sacramento và Austin, nơi những ngôi nhà có xu hướng hợp túi tiền hơn và rộng rãi hơn.

Kinh tế trưởng Daryl Fairweather của Redfin cho biết: “những người hầu như không đủ khả năng để thuê một căn hộ một hoặc hai phòng ngủ ở New York hoặc San Francisco đang nhận thấy rằng do làm việc từ xa, họ có thể mua một ngôi nhà có kích thước đẹp ở nơi đáng mơ ước nhất như Sacramento, Tampa hoặc Las Vegas. Và mức lương ở thành phố ven biển cho phép họ trả giá cao hơn người mua nhà địa phương trong các cuộc chiến đấu thầu, vốn đang bắt đầu đẩy giá nhà lên ở những khu vực đó. Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục khi làm việc từ xa trở nên thường xuyên đối với nhiều công ty hơn. ”

Khoảng một nửa số lượt tìm kiếm nhà trên Redfin.com ở Sacramento, Tampa và Las Vegas là từ những người không quen biết. Giá nhà trung bình ở Sacramento đã tăng 11.4% so với cùng kỳ năm ngoái lên $468,000 vào tháng 8, phù hợp với mức tăng 11% trên toàn quốc, mức tăng giá lớn nhất so với cùng kỳ năm trước trong sáu năm. Giá đã tăng 12.8% lên $267,000 ở Tampa và 7.8% lên $310,000 ở Las Vegas.

Sacramento, Austin và Phoenix là những điểm đến phố biến nhất

Sacramento là điểm đến phổ biến nhất cho những người mua nhà muốn chuyển đến một khu vực thành phố lớn khác.

Austin đã vươn lên vị trí thứ hai về dòng người chuyển đến. Mặc dù Austin thường nằm trong danh sách 10 điểm đến phổ biến nhất nhưng đây là lần đầu tiên nó lọt vào top 3 kể từ khi Redfin bắt đầu theo dõi quá trình di cư. Sacramento và Austin – như Phoenix, Las Vegas và Atlanta, nằm trong top 5 có giá cả phải chăng so với các khu vực ven biển, với giá nhà trung bình dưới $475,000 vào tháng 8, so với $1.5 triệu ở San Francisco và $710,000 ở Los Angeles. Tất cả các thành phố đều là những khu vực nội địa có thời tiết ấm áp.

April Miller, môi giới Redfin cho biết: “tôi đã thấy ngày càng nhiều người chuyển đến Austin từ California, New York, Seattle và Chicago, đặc biệt là kể từ khi đại dịch bắt đầu. Dòng người đến từ các thành phố khác đã góp phần làm tăng cuộc chiến đấu thầu và hầu hết các danh sách có nhiều ưu đãi sẽ đến tay những người mua ngoại thành. Mọi người đang chuyển đến để có những ngôi nhà giá thấp hơn và thuế thấp hơn và nhiều người trong số họ cũng đề cập đến công việc mới và mong muốn được gần gia đình hơn. ”

Nhiều người đang tìm cách rời khỏi New York, San Francisco và Los Angeles

New York, San Francisco, Los Angeles, Washington, D.C. và Chicago có dòng người chuyển đi lớn nhất trong tháng Bảy và tháng Tám, giống như họ đã làm trong quý thứ hai. Các khu vực ven biển đắt đỏ thường đứng đầu danh sách những nơi mà người dùng Redfin.com muốn rời đi.

Ken Wile, nhân viên môi giới của Redfin cho biết: “Mọi người đang rời New York vì họ muốn có những ngôi nhà lớn hơn, tốt hơn với cùng một mức giá và họ có thể mua chúng ở bên ngoài thành phố. Nhiều người đang sống trong những căn hộ tương đối nhỏ trị giá 1 triệu đô la hoặc 2 triệu đô la không còn cần phải sống gần văn phòng của họ nữa vì họ đang làm việc từ xa và giờ họ muốn có thêm không gian và không gian yên tĩnh riêng biệt cho các cuộc gọi Zoom. Thêm vào đó, họ muốn tận dụng lãi suất thế chấp thấp ”.

Phần người dùng Redfin.com ở New York muốn chuyển đi đã giảm kể từ năm ngoái, nhưng điều đó có thể là do nhiều người New York tìm kiếm nhà ở nơi khác đã rời khỏi thành phố.

Tại San Francisco, 24.2% người dùng Redfin.com địa phương đã tìm kiếm nhà ở một thành phố lớn khác vào Tháng Bảy và Tháng Tám, tăng từ 21% trong cùng khoảng thời gian năm ngoái. Tỷ lệ người dùng Redfin.com muốn rời khỏi Los Angeles, Washington, D.C. và Chicago cũng đã tăng kể từ năm 2019. 


Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.