26/04/2021 12:00:00 SA

NHỮNG THÀNH PHỐ HẤP DẪN DÀNH CHO NGƯỜI MUA NHÀ LẦN ĐẦU

(CNBC.com) – Sự cạnh tranh gay gắt trong thị trường nhà ở đắt đỏ ngày càng khiến một số người mua nhà lần đầu, đặc biệt ở các đô thị lớn bị gạt sang bên lề.

Theo Hiệp Hội Môi Giới Địa Ốc Quốc Gia, những người mua nhà lần đầu thường chiếm khoảng 40% thị trường, nhưng giờ đây chỉ còn chưa đến một phần ba. Họ đa số là thế hệ “millennials” có độ tuổi từ 25 đến 34.

Tuy nhiên, khi đại dịch COVID-19 thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu nhà ở, nó cũng cho phép nơi sinh sống linh hoạt hơn, điều này mang lại lợi ích cho những người mua lần đầu.


Vậy đâu là nơi tốt nhất cho người mua nhà lần đầu trong năm 2021? Không có gì đáng ngạc nhiên là vùng Trung Tây của Hoa Kỳ.

Theo Realtor.com, bốn trong số mười thị trường hàng đầu cho người mua nhà lần đầu, là ở vùng Trung Tây.

Dẫn đầu danh sách là Bloomington (tiểu bang Illinois); Lowa City (tiểu bang Iowa) xếp thứ nhì. Tiếp theo là Kalamazoo (tiểu bang Michigan). Rồi đến: Great Falls (tiểu bang Montana); Eau Claire (tiểu bang Wisconsin); Savannah (tiểu bang Georgia); Schenectady (tiểu bang New York); Taylorville (tiểu bang Utah); Harrisonburg (bang Virginia); và Rapid (tiểu bang South Dakota).

Tất cả các thị trường hàng đầu này đều có giá nhà trung bình thấp hơn mức trung bình quốc gia ở thời điểm hiện tại là $370,000. Kalamazoo có giá nhà trung bình thấp nhất với $155,000, trong khi Taylorsville có giá cao nhất với $350,000.

Nhưng không chỉ về giá cả và khả năng chi trả. Để xác định những thành phố tốt nhất, Realtor.com đã đánh giá giá nhà so với thu nhập địa phương, tỷ lệ người từ 25 đến 34 tuổi sinh sống trên thị trường, tình trạng nhà có sẵn để bán, cơ hội việc làm, khoảng cách đến nơi làm việc và tiện nghi chẳng hạn như quán bar và nhà hàng.

Danielle Hale, kinh tế trưởng của Realtor.com, cho biết: “Với số lượng nhà bán ra thị trường năm nay ít hơn 50% so với năm ngoái, thị trường nhà ở Hoa Kỳ đang rất cạnh tranh với tất cả người mua.”

“Những người mua lần đầu gặp bất lợi lớn hơn vì họ không có tiền từ lần bán nhà trước đó để trả khoản trả trước hoặc cạnh tranh khi trả giá.”

Một cuộc khảo sát khác cho thấy 44% người của thế hệ millennials cho biết họ không có đủ tiền cho khoản trả trước. Tuy nhiên, một phần có thể là do họ không biết các chương trình hỗ trợ.

Jennifer Myers, địa ốc viên có nhiều khách hàng thuộc thế hệ millennials, cho biết: “Có nhiều chương trình cho vay tuyệt vời chỉ dành cho những người mua nhà lần đầu. Nhưng nhiều người không biết về việc chúng có thể giúp tăng khả năng mua nhà của họ hơn.”

Tuy nhiên, nếu không tính đến mua nhà, các thành phố tốt nhất để tìm được căn hộ cho thuê sang trọng, giá cả phải chăng chủ yếu là ở phía Nam, theo một nghiên cứu khác của RENTCafe.

Tiểu bang Georgia, đặc biệt là xung quanh Atlanta, là vị trí hàng đầu. Kế đến là các thành phố ở Alabama và South Carolina.


Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.