25/06/2020 8:46:24 SA

Những kinh nghiệm quan trọng cần biết khi mua nhà Mỹ 

Nền kinh tế đang dần phục hồi là dấu hiệu cho sự trở lại mạnh mẽ của thị trường nhà đất trong thời gian tới. Thị trường Nhà Hoa Kỳ tiếp tục thu hút giới đầu tư toàn cầu nói chung và nhà đầu tư Việt nói riêng. Vậy, đâu là những kinh nghiệm quan trọng mà các khách hàng cần biết khi mua nhà Mỹ?

 

 

Theo bà Liễu Nguyễn, Đại sứ Hiệp hội Bất động sản Hoa Kỳ tại Việt Nam, 3 tỷ USD người Việt đổ vào mua nhà ở Mỹ chỉ là thống kê sơ bộ của NAR, con số thực tế còn cao hơn nhiều.

Lý giải về lý do khiến bất động sản Mỹ luôn có sức hút lớn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Việt Nam, bà Liễu cho rằng, yếu tố vô cùng quan trọng là do chính sách pháp luật tại Mỹ hết sức thông thoáng đối với vấn đề sở hữu nhà ở của người nước ngoài. Khi mua nhà Mỹ, quyền lợi người mua không có sự khác biệt giữa công dân Mỹ và người không có quốc tịch Mỹ. 

Đối với những cá nhân mua nhà bằng tiền mặt, không phải vay ngân hàng, các thủ tục mua bán, đầu tư bất động sản được thực hiện vô cùng dễ dàng. Chỉ chưa đến 2 tuần là người dân đã có thể hoàn thành xong các thủ tục sở hữu căn nhà mà mình đã mua, không cần biết họ có quốc tịch Mỹ hay không. Tại Mỹ, người mua nhà được sở hữu vĩnh viễn đối với tài sản nhà ở của mình. Đây chính là sự khác biệt lớn giữa hai thị trường tạo nên sức hấp dẫn lớn hơn nhiều đối với người nước ngoài của thị trường bất động sản tại Mỹ so với Việt Nam.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản Mỹ đang trên đà tăng trưởng sôi nổi và chuyển động tích cực nhờ Chính phủ nước này đang có nhiều chính sách thúc đẩy, khuyến khích mua nhà. Những lợi thế này không chỉ tạo điều kiện tốt cho người Việt định cư tại đây mà còn mang nhiều lợi ích đối với các nhà đầu tư phân bổ tại sản tại thị trường này. 

Sở hữu Nhà Mỹ tuy không khó nhưng người mua cần nhiều sự tư vấn và hỗ trợ từ đơn vị uy tín chuyên nghiệp

 

Vì vậy, hiện tại có rất nhiều người Việt sở hữu nhà ở tại Hoa Kỳ. Mua nhà Mỹ không chỉ là một kênh đầu tư sinh lợi nhuận thông thường mà còn là một biện pháp bảo vệ tài sản vô cùng an toàn và bền vững. Tuy dễ dàng sở hữu, nhưng người mua nhà cần lưu ý một số thông tin để việc đầu tư được hiệu quả và hạn chế những rủi ro

Dưới đây là những kinh nghiệm quan trọng giúp các khách hàng lựa chọn mua một căn nhà ưng ý nhất về tài chính lẫn tiềm năng phát triển: 

1.Liên tục cập nhật các thông tin về thị trường 

Việc hiểu rõ về thị trường luôn đóng vai trò quan trọng trước quyết định sở hữu một sản phẩm bất động sản. Dù Mỹ được biết đến là một quốc gia có thị trường bất động sản ổn định và thông tin quy hoạch rõ ràng, thế nhưng bất động sản Mỹ vẫn có sự chênh lệch giá thành tùy thuộc vào vị trí. Sự chênh lệch này đến từ những điều kiện khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của cư dân và định hướng phát triển của khu vực. 

Cập nhật thông tin thị trường liên tục sẽ giúp các khách hàng nắm bắt về giá thành, xu hướng phát triển, đâu là những căn nhà mới, khu vực sống có an ninh hay không và đâu là khu vực tập trung phù hợp với nhu cầu đầu tư hoặc sinh sống của gia đình. Từ đó người mua có thể lựa chọn được sản phẩm đúng tiêu chí. 

Nếu có tài chính dư dả, khách hàng có thể cân nhắc mua nhà tại các thành phố lớn, có khí hậu lý tưởng, kinh tế phát triển, hiện đại và nhiều cảnh đẹp như Los Angeles, San Francisco, Hawaii,…Nếu nhu cầu mua nhà để phục vụ nhu cầu học tâp của con cái thì có thể lựa chọn mua nhà ở California, Washington, Texas,…khi đây là nơi tập trung rất nhiều trường học uy tín tại Hoa Kỳ 

Không chỉ vậy, Sẽ có một số khu vực nằm trong chương trình phát triển của chính phủ liên bang, tiểu bang ví dụ như phát triển đường xá cầu cống, người mua nhà nên tìm hiểu xem khu vực nhà định mua có bị ảnh hưởng nào liên quan đến vấn đề đó không.

2.Hiểu biết sâu và cập nhật các thông tin về Thuế

Thuế là yếu tố mà các nhà đầu tư mua nhà Mỹ không thể không nắm bắt khi Chính phủ Hoa Kỳ có những quy định nghiêm ngặt về vấn đề này. Không có sự khác biệt nhiều vè mức thuế của nhà đầu tư nước ngoài và người Mỹ (bao gồm công dân và thường trú nhân), chỉ có một vài khác biệt nhỏ không quan trọng. 

Khi sở hữu bất động sản Mỹ, người mua sẽ chịu chi phối bởi 2 luật thuế: liên bang và tiểu bang. Thuế liên bang áp dụng đồng nhất trên toàn lãnh thổ Mỹ, mỗi tiểu bang cũng sẽ có một luật thuế riêng, nhưng nhìn chung sẽ có những loại thuế và mức thuế tương tự nhau. Các mức thuế cũng khác nhau với các loại hình bất động sản riêng biệt.

Có vài mức thuế lợi tức, tùy thuộc vào hoàn cảnh người bán và đặc điểm tài sản kinh doanh.

Có thể nói rằng, vì nhiều điều khoản chi tiết trong vấn đề về thuế khi mua nhà tại Mỹ, ắt hẳn người mua nhà sẽ luôn cần sự tư vấn của các chuyên gia về Thuế, để đảm bảo quá trình sở hữu nhà của mình được suôn sẻ.

3.Nắm rõ các quy trình về Pháp lý

Cũng giống như vấn đề về Thuế, các quy trình về pháp lý cũng cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia, luật sư nắm rõ luật bất động sản Hoa Kỳ. Dù là công dân Mỹ hay người ngoại quốc đều phải thực hiện đầy đủ những thủ tục pháp lý như: Văn kiện ràng buộc (Binder), Hồ sơ mua bán nhà (Closing sale contract), Mua bảo hiểm văn tự và bảo hiểm liên đới (liability insurance),..

Không chỉ vậy, người mua cũng cần có Điều khoản xác nhận chuyển chủ để giúp lấy được một bản báo cáo về lịch sử chủ quyền của ngôi nhà, từ đó giúp xác định được chủ quyền và giá trị đúng của một căn nhà, tránh vướn vào những rắc rối không cần thiết. Và để thực hiện những quy trình này, người mua sẽ cần các luật sự có chuyên môn và kinh nghiệm. 

4.Cần có người có chuyên môn để thẩm định, kiểm tra tình trạng nhà. 

Một số người Việt định cư tại Mỹ có thể đến xem trực tiếp các ngôi nhà để lựa chọn. Song, các khách hàng đầu tư từ Việt Nam thì chưa có điều kiện để có thể kiểm tra nhà trước khi mua như vậy. Thế nhưng, việc tìm hiểu về tình trạng ngôi nhà, xác định hiện trạng còn mới hay đã bị cũ, có đúng với giá trị được đưa ra hay không là một vấn đề hết sức quan trọng. Bên cạnh đó, cũng cần có danh sách chính xác những nội thất gì khi nhận bàn giao và chi tiết nào cần sửa chữa, nếu có thì chi phí sửa chữa như thế nào, và thỏa thuận chi trả cho việc này ra sao. 

Người mua cũng cần được nhận biết xung quanh ngôi nhà có những gì, bao nhiêu phút di chuyển đến các khu vực, khu mua sắm lân cận.

Tất cả những vấn đề này luôn cần một chuyên gia có kinh nghiệm và thấu hiểu về khu vực của ngôi nhà hỗ trợ xem xét để người mua lựa chọn đúng sản phẩm ưng ý nhất.

5.Cần có đơn vị quản lý nhà ở chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm.

Hầu hết các nhà đầu tư Việt mua nhà tại Mỹ sẽ lựa chọn phương án cho thuê sinh lời. 

Và chắc hẳn với điều kiện về địa lý, nhà đầu tư khó có thể quản lý việc cho thuê nhà một cách hiệu quả nhất. Chính vì vậy, một đơn vị quản lý chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình cho thuê nhà để đảm bảo giao dịch thông suốt và đạt mức lợi nhuận tốt nhất.

Với vị thế là Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ hàng đầu tại Việt Nam, USHOME tự hào hỗ trợ nhà đầu tư Việt nâng tầm quốc tế, đầu tư an toàn với lợi nhuận cao thông qua 2% kênh đâu tư bất động sản tốt nhất Hoa Kỳ. 

USHOME quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản Hoa Kỳ, các chuyên gia về thị trường kinh tế, các chuyên gia Thuế, các luật sư và hệ thống mạng lưới  Realtors cao cấp được phân bố trên khắp nước Mỹ. Tại USHOME, khách hàng được lắng nghe sâu sắc về nhu cầu đầu tư, từ đó chúng tôi sẽ tìm kiếm và tư vấn sản phẩm phù hợp nhất, cùng với quy trình minh bạch, nhanh chóng giúp khách hàng sở hữu nhà Mỹ một cách dễ dàng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc quản lý nhà chuyên nghiệp, USHOME hỗ trợ khách hàng đầu tư trọn gói các dịch vụ nhằm tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa lợi nhuận, chạm đến đỉnh cao của sự tự do tài chính.

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.