09/09/2020 11:40:49 SA

Những điều quan trọng về visa định cư Mỹ cần biết

Để sở hữu visa định cư Mỹ không phải là điều dễ dàng, tuy nhiên, nhiều Anh chị chưa biết rõ quy trình sử dụng visa định cư Mỹ để thành công trên lộ trình đặt chân đến xứ sở cờ hoa. Trong bài viết này, USHome sẽ cung cấp những điều quan trọng cần biết về visa (thị thực) định cư Hoa Kỳ theo thông tin chính thức từ Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Hướng dẫn về visa định cư Mỹ

1.KHÔNG MỞ BAO THỊ THỰC MÀU NÂU hay sửa đổi thị thực dưới bất kỳ hình thức nào. Vui lòng mang toàn bộ bao thị thực màu nâu bên mình trong suốt chuyến bay; không để trong hành lý ký gửi.

2.Vui lòng kiểm tra tất cả những thông tin trên thị thực để đảm bảo thông tin được chính xác. Xem kỹ ngày hết hiệu lực của thị thực. Hãy đọc chỗ “IV Expỉres On” (Ngày thị thực hết hạn) ở phía dưới bên phải của thị thực. Một vài thành viên trong gia đình có thể có các ngày thị thực hết hạn khác nhau. Dù rằng các thị thực được cấp cùng một ngày. Hãy liên hệ với Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam qua trang web: vn.usembassy.gov/ivcontact nếu có thông tin không chính xác trên thị thực.

Tên Việt Nam trên thị thực Hoa Kỳ được in theo đúng thứ tự trong hộ chiếu Việt Nam. Nếu hộ chiếu Việt Nam thể hiện tên đầy đủ là: “Nguyễn Văn A”, hộ chiếu sẽ thể hiện “Nguyen” ở phần Surname và “Van A” ở phần Given name.

3.Nếu vì lý do nào đó mà Anh chị không thể vào Hoa Kỳ trước ngày hết hạn được ghi trên thị thực, Anh chị nên báo ngay cho Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh bằng mẫu đơn trực tuyến tại trang web: vn.usembassy.gov/ivcontact . Viên chức lãnh sự sẽ hướng dẫn Anh chị các bước tiếp theo. Để được cấp thị thực mới thay thế cho thị thực cũ chưa sử dụng, Anh chị sẽ phải thanh toán lệ phí cho thị thực mới và làm lại tất cả các giấy tờ hết hạn. Vui lòng truy cập vào trang web: vn.usembassy.gov/ivfee2 để biết thêm thông tin về các loại phí. 

4.Đương đơn chính của hồ sơ bảo lãnh phải nhập cảnh Hoa Kỳ cùng lúc hoặc trước các thành viên khác trong gia đình.

5.Xin lưu ý mang theo tất cả những giấy tờ liên quan đến kết quả khám sức khoẻ bao gồm đĩa CD hình phổi và hồ sơ chích ngừa đến Hoa Kỳ.

6.Anh chị có trách nhiệm tự sắp xếp việc di chuyển vào Hoa Kỳ

Hướng dẫn dành cho người mới định cư

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) phát hành hướng dẫn cho những người mới định cư tại trang web: www.uscis.gov/newimmigrants . Hướng dẫn được dịch ra 14 thứ tiếng và bao gồm nhiều thông tin thiết thực nhằm giúp những người mới định cư sớm hoà nhập với cuộc sống tại Hoa Kỳ, bao gồm thông tin hướng dẫn tìm nơi ăn chốn ở, cách xin số An sinh Xã hội và cách vận hành của hệ thống chính phủ Hoa kỳ

Lệ phí nhập cư USCIS

Sau khi anh chị được chấp thuận nhập cư vào Hoa kỳ, bước tiếp theo là thanh toán Lệ phí Nhập cư USCIS. Khoản lệ phí này bao gồm chi phí giải quyết hồ sơ thị thực nhập cư và cấp thẻ Thường trú nhân (Thẻ xanh). 

Những trường hợp sau đây không cần phải đóng Lệ phí nhập cư USCIS:

  • Trẻ em vào Hoa Kỳ theo diện trẻ mồ côi hoặc con nuôi theo công ước Hague: Công dân Iraq và Afghanistan định cư theo diện thị thực đặc biệt
  • Thường trú nhân xin tái nhập cảnh Hoa Kỳ (SB-1)
  • Thị thực diện Hôn phu/Hôn thê (K1)

Anh Chị nên thanh toán Lệ Phí Nhập Cư USCIS trước khi khởi hành đến Hoa Kỳ, Anh chị sẽ không nhận được Thẻ xanh cho đến khi Anh chị thanh toán lệ phí này. 

Để theo dõi tình trạng Thẻ xanh, Anh chị hãy vào trang web: www.uscis.gov/greencard/while-application-is-pending 

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.