26/10/2021 10:25:28 SA

Những điều cần biết về visa du học mỹ F1

Visa Mỹ F1 là gì? Visa F1 khác Visa F2, J1, J2, M1, M2 như thế nào? Visa F1 được dùng cho trường hợp nào, thời gian ở Mỹ bao lâu nếu có visa F1 và cần làm gì để sở hữu Visa Mỹ F1? Nếu muốn biết những thông tin trên thì bài viết này dành cho bạn.

1. Visa du học Mỹ F1 là gì?

2. Quy định về hiệu lực Visa F1

3. Làm sao để có được Visa Mỹ F1

4. Các bước xin visa Mỹ F1

5. Sự khác nhau giữa Visa F1 và các loại Visa khác

 

Visa Mỹ F1 là gì? Visa F1 khác Visa F2, J1, J2, M1, M2 như thế nào? Visa F1 được dùng cho trường hợp nào, thời gian ở Mỹ bao lâu nếu có visa F1 và cần làm gì để sở hữu Visa Mỹ F1? Nếu muốn biết những thông tin trên thì bài viết này dành cho bạn.

1. Visa du học Mỹ F1 là gì?

Visa F1 hay còn gọi là thị thực F1 là loại visa nhập cư Mỹ phổ biến nhất cho các du học sinh muốn tham gia chương trình giáo dục như đại học, THPT- cấp 3. Du học sinh được cấp visa Mỹ F1 phải đảm bảo duy trì việc học toàn thời gian tại các trường đã đăng ký trong suốt thời hạn của visa du học Mỹ F1.

Hạn chế của loại Visa này là bạn không được làm thêm bên ngoài khuân viên trường học, hoặc nếu làm việc trong trường học thì không được làm quá 20 giờ/tuần.

Những điều cần biết về visa du học Mỹ F1 Những điều cần biết về visa du học Mỹ F1

Sau khi kết thúc khóa học, du học sinh được ở lại Mỹ không quá 60 ngày, trừ khi du học sinh ở lại làm việc trong một thời gian nhất định theo chương trình OTP ( chương trình thực tập trong vòng 12 tháng dành cho du học sinh khi học xong đại học, sau đại học ở Mỹ).

Du học sinh phải hoàn tất khóa học trong thời gian được ghi trên mẫu đơn I-20 (Giấy chứng nhận đủ điều kiện sinh viên không di dân, được cấp bởi trường đại học ở Mỹ chứng minh bạn được chấp nhận học tập tại trường).

Visa Mỹ F1 cũng có thể được gia hạn như những loại Visa khác khi gần hết hiệu lực.

2. Quy định về hiệu lực Visa F1

Khi đến Mỹ, nhân viên nhập cư tại cảng nhập cảnh cấp cho bạn thẻ I-94 thể hiện tình trạng không di dân (F1) và thời gian được lưu trú.

Thời gian hiệu lực Visa F1 hiển thị ở mục D/ S trên thẻ I-94 của bạn, bạn có thể ở lại Mỹ theo thời gian đã đăng ký vào trường đến khi kết thúc chương trình học. Bạn có thể ở thêm tối đa 60 ngày.

3. Làm sao để có được Visa Mỹ F1

Để được cấp Visa du học Mỹ F1, du học sinh cần đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

 1. Bạn là công dân của quốc gia khác đến Mỹ để học tập và sẽ trở về khi kết thúc chương trình học.
 2. Đủ điều kiện tài chính để trả học phí, chi phí học tập và ăn ở tại Mỹ.
 3. Chứng minh tình trạng sức khỏe.
 4. Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng.
 5. Khả năng tiếng Anh, có thể bạn sẽ được yêu cầu chứng chỉ IELTS từ 6.0 – 6.5.

Làm sao để có được Visa Mỹ F1Làm sao để có được Visa Mỹ F1

 

4. Các bước xin visa Mỹ F1

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn xin Visa không định cư (DS160). Bạn có thể tạo tài khoản tại trang https://cgifederal.secure.force.com.

Cách điền mẫu đơn DS160:

 • Bạn phải điền mẫu đơn này trực tuyến trước khi hẹn phỏng vấn với Đại Sứ Quán và Lãnh Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.
 • Điền tên bạn bằng tiếng Việt, còn lại các ký tự phải dùng tiếng Anh.
 • Ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng có nền trắng, thấy rõ tai và không đeo kính.
 • Không nên đang điền đơn mà dừng trong vòng 20 phút nếu không sẽ bị hủy và bạn phải điền lại từ đầu. Trừ khi bạn đã lưu mã số đơn nằm ở góc phải màn hình hoặc đã lưu tệp trong máy.
 • Nhớ phải kiểm tra thông tin trước khi xác nhận, chỉ cần trình bày sai bất kỳ thông tin nào bạn sẽ không được nhập cảnh vào Mỹ.
 • Trang xác nhận có mã vạch của mẫu đơn DS- 160 là yêu cầu bắt buộc cho cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Bước 2: Hoàn tất lệ phí xin visa Mỹ F1, bạn sẽ không được trả lại khoản phí này dù bạn đậu hay không. Lệ phí xin visa F1 là 200 USD.

Bước 3: Lên lịch hẹn phỏng vấn: Bạn cần có passport, biên nhận đã đóng phí xin visa F1, số mã vạch gồm 10 số nằm ở trang xác nhận đơn DS-160 của bạn.

Bước 4: Đến Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán Mỹ tại số 4 Lê Duẩn, Bến Nghé, quận 1, TP. HCM đúng ngày mà bạn hẹn phỏng vấn. Bạn nên đến sớm 30 phút và đăng ký tại quầy đăng ký  trước 15 phút trước giờ được hẹn phỏng vấn.

Đừng quên mang đầy đủ các giấy tờ yêu cầu khi xin Visa du học Mỹ.

Để được tư vấn chi tiết về vấn đề du học trung học Hoa Kỳ và Canada, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

5. Sự khác nhau giữa Visa F1 và các loại Visa khác

 • Visa du học Mỹ F2: Visa Mỹ dành cho người phụ thuộc của du học sinh sở hữu visa Mỹ F1 (là vợ/chồng hoặc con ruột chưa lập gia đình dưới 21 tuổi), áp dụng cho cả các vợ chồng đồng tính.
 • Visa du học Mỹ F3: Dành cho học sinh, sinh viên sống Canada và Mexico nhưng đi học tại Mỹ.
 • Visa du học Mỹ M1: Dành cho sinh viên đến Mỹ để tham gia các chương trình học nghề, nghiên cứu, phi học thuật. Thời hạn của Visa diện M1 không quá 1 năm và không cho phép du học sinh sở hữu visa M1 làm thêm trong quá trình học tập.
 • Visa du học Mỹ M2: Visa dành cho người phụ thuộc của du học sinh sở hữu visa M1 (là vợ/chồng hoặc con ruột chưa lập gia đình dưới 21 tuổi), áp dụng cho cả các cặp vợ chồng đồng tính.
 • Visa du học Mỹ M3: Dành cho học sinh, sinh viên sống ở Canada và Mexico nhưng đi học chương trình học nghề/ nghiên cứu phi học thuật tại Mỹ.
 • Visa du học Mỹ J1: Dành cho du học sinh trong chương trình trao đổi văn hóa. Du học sinh sở hữu Visa J1 nếu muốn thay đổi diện visa phải quay về nước khi thời hạn visa J1 kết thúc và ở lại tối thiểu 2 năm.
 • Visa du học Mỹ J2: Visa dành cho người phụ thuộc của du học sinh sở hữu visa J1 (là vợ/chồng hoặc con ruột chưa lập gia đình dưới 21 tuổi), áp dụng cho cả các cặp vợ chồng đồng tính.

Trong đó, Visa du học Mỹ diện J là phổ biến nhất.

 

US HOME - Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ và Canada

TP. Hồ Chí Minh: Tầng 17, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1

Hà Nội: Tầng 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm

Email: ushome@ushome.vn

Điện thoại: 0902 783 199

Website: www.ushome.vn