14/12/2021 9:25:38 SA

Nhà bán ở Santa Ana giá bao nhiêu?

Mua nhà và định cư tại Mỹ là nhu cầu mà nhiều người Việt tại Mỹ mong muốn. Tuy nhiên, giá nhà ở nước Mỹ và đặc biệt là quận Cam cũng không phải rẻ. Ngoài ra, mua nhà cũng cần biết về vấn đề giao thông đi lại, cơ sở, trường học như thế nào? Thì ngay sau đây US HOME sẽ chia sẽ giúp bạn để tham khảo nhà bán ở Santa Ana ngay.

1.Thành phố Santa Ana

2.Các loại nhà bán ở Santa Ana

3.Giá nhà bán ở Santa Ana

4.Các chi phí khác khi sống ở Santa Ana

Mua nhà và định cư tại Mỹ là nhu cầu mà nhiều người Việt tại Mỹ mong muốn. Tuy nhiên, giá nhà ở nước Mỹ và đặc biệt là quận Cam cũng không phải rẻ. Ngoài ra, mua nhà cũng cần biết về vấn đề giao thông đi lại, cơ sở, trường học như thế nào? Thì ngay sau đây US HOME sẽ chia sẽ giúp bạn để tham khảo nhà bán ở Santa Ana ngay.

1.Thành phố Santa Ana

Thành phố Santa Ana là thành phố đông dân nhất của Quận Cam, bang California, nằm cách bờ biển Thái Bình Dương chỉ khoảng 16 km.

Có các Xa lộ lớn tại thành phố này như: cao tốc Santa Ana đi ngang thành phố, và Xa lộ cao tốc Costa Mesa và Xa lộ cao tốc Garden Grove đi dọc theo ranh giới của thành phố nên thuận tiện để đi đến các thành phố khác của quận Cam cũng như Los Angeles.


Thành phố Santa Ana quận Cam

Số người Mỹ gốc Việt sinh sống trong thành phố Santa Ana là 19.226 người chiếm 5,6% dân số toàn thành phố (năm 2000). Phía tây của thành phố hiện nay là phần mở rộng của khu Little Sai Gon nơi tập trung hầu hết người Mỹ gốc Việt.

Santa Ana có khá nhiều trường cao đẳng cộng đồng và trung học như: Cao đẳng Santa Ana, 1 phần của khu cao đẳng cộng đồng Rancho Santiago, trung học Mater Dei, trung học Cesar E. Chavez, trung học Valley, trung học Trung Cao đẳng (Middle College High School), trung học Santa Ana, trung học Saddleback, trung học Century, trung học Cơ sở Segerstrom, trung học Cơ sở Godinez và một số trường nghệ thuật.

Khoảng cách từ thành phố Santa Ana đến Los Angeles chỉ khoảng 32km vì thế bạn có thể dễ dàng đến trường đại học, mua sắm,… ở Los Angeles. Nếu mua nhà bán ở Santa Ana thì ngoài việc được ưu đãi những điều trên thì bạn còn có thể mua được 1 căn nhà với giá rẻ nữa.

2.Các loại nhà bán ở Santa Ana

Nhà bán ở Santa Ana thì cũng khá đa dạng như:

2.1.Apartment (phòng căn hộ)

Apartment được thiết kế khá giống chung cư ở Việt Nam, muốn lên phải quẹt thẻ. Mỗi apartment đều có đầy đủ nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ,.. và thường có hồ bơi, sân tennis, phòng giặt đồ, khu công viên,…. người dân phải đóng phí cho các cơ sở đó.


Mua căn hộ Apartment ở thành phố Santa Ana

2.2.Mobile house

Kiểu nhà mobile home (nhà di động) là kiểu nhà tháo ra, lắp vào được và khá thông dụng ở Mỹ mà bạn muốn chuyển nơi làm việc có thể mang nó theo. Giá nhà mobile house khá rẻ, nhưng mỗi tháng bạn phải trả tiền thuê đất cho chủ đất. Giá nhà mobile house thường rẻ chỉ khoảng bằng 1/3 giá nhà truyền thống.

2.3.Single House

Là nhà truyền thống, riêng biệt và được xây trên nền đất giống nhà ở Việt Nam. Giá nhà Single house thường có giá đắt hơn.

2.4.Condo

Condo khá giống nhà apartment, khác nhau là quyền sử dụng. Condo là tài sản cá nhân, còn apartment là tài sản của chủ tòa nhà đó, do đó nếu mua bạn phải làm việc với cá nhân chủ căn condo đó.

2.5.Townhouse

Townhouse là nhà xây phòng ngủ trên lầu, còn phòng ăn, khách, bếp,… nằm tầng trệt. Người sở hữu nhà Townhouse phải đóng thuế đất địa phương mỗi 6 tháng đóng 1 lần.

Ở đây, nhà bán ở Santa Ana phổ biến nhất là Condo và Townhouse. 

3.Giá nhà bán ở Santa Ana

Bạn có thể tham khảo một số căn đã rao bán với giá như:

Nhà bán ở Santa Ana 3 phòng ngủ, 1.5 phòng tắm. 2 chỗ để xe giá rẻ chỉ 410,000 USD (984 triệu).

Nhà bán Santa Ana, 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm với giá 529,000 USD (1,270 triệu).

Nhà ở Santa Ana ở khu tốt gần South Coast Metro, 4 phòng ngủ, 2 phòng tắm. Bán giá 535,000 USD (1284 triệu).

Nhà bán Condo gần Cao đẳng Santa Ana 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm, 2 parking giá từ 329,000 USD (796 triệu).


Giá nhà bán ở Santa Ana, Orange Country

Nhà Townhome 3 phòng ngủ, 1 phòng tắm, rộng 1,400sft, có sân sau giá từ 425,000 USD (1,020 triệu).

Townhouses ở Santa Ana, 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm, 3 bãi đậu xe, bếp gần trường, nhà hàng, nơi mua sắm,… giá 900,000 USD ( hơn 2 tỷ).

Nhà có 4 phòng ngủ, 3.5 phòng tắm, đầy đủ nội thất rộng khoảng 2,000sqft, nhà mới ngay khu Little Saigon, Disneyland, 690,000 USD ( 1,656 triệu).

Loại Mobilehome 4 phòng ngủ, 2 phòng tắm, rộng 1,508sqft, 3-4 chỗ parking. Tiền thuê đất khoảng1,200 USD/tháng, giá bán 155,000 USD ( 372 triệu).

4.Các chi phí khác khi sống ở Santa A 

4.1.Chi phí mua nhà và chi phí liên quan

Nếu bạn mua nhà mặt đất như Townhouse bạn sẽ không phải trả thêm chi phí gì khác ngoài tiền điện nước, internet,… mỗi tháng.

Còn nếu bạn mua nhà bán ở Santa Ana dạng Condo hay Apartment thì bạn cần mua thêm bảo hiểm cho ngôi nhà, cùng với các tiện ích khác mà tòa nhà có như công viên, sân tennis, phòng tập,… Và tất nhiên là tiền điện nước, internet,… mỗi tháng.

Nếu bạn mua nhà mobile house thì chủ trước hoặc trung tâm đã lắp đặt đầy đủ nên bạn cũng chỉ cần dọn vào và ở thôi. Tuy nhiên thì một số nhà hệ thống điện nước chưa được lắp thì bạn có thể sẽ phải trả thêm tiền.


Tổng chi phí mua nhà ở Santa Ana

Giá nhà bán ở thành phố Santa Ana khá thấp nếu so với Westminster, Garden Grove, Orange,…nên không cần quá lo lắng về chi phí mua nhà ở đây. Nếu bạn mua nhà và không ở hết các phòng, bạn có thể cho thuê lại và thu được thêm tiền thuê phòng mỗi tháng khoảng 600 – 1000 USD.

4.2.Chi phí sinh hoạt và chi phí khác

Do không phải ở trung tâm quận Cam nên chi phí sinh hoạt cho việc mua đồ dùng học tập, thực phẩm, thuốc men, gia dụng,….ở đây cũng tương đối rẻ hơn. Ngoài ra, nếu mua được căn nhà có sân vườn rộng rãi, bạn có thể trồng thêm các loại rau xung quanh để tiết kiệm được chi phí.

Nếu bạn hoặc con em muốn đi học ở Los Angeles hay ở thành phố khác thì chi phí sử dụng phương tiện giao thông công cộng cũng rất rẻ, có thể trả theo lượt hoặc theo tháng nếu muốn.

Để được tư vấn và tìm hiểu kỹ về chương trình du học cũng như nhà ở, nhà thuê ở Mỹ và Canada, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ và Canada

TP. Hồ Chí Minh: Tầng 17, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1

Hà Nội: Tầng 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm

Email: ushome@ushome.vn

Điện thoại: 0902 783 199

Website: www.ushome.vn