07/10/2020 11:29:56 SA

Nhà bán nhanh hơn hai tuần trong tháng 9 do nhu cầu tăng cao

Nhiều người đã có suy nghĩ thị trường nhà ở tại Mỹ có thể giảm trong thời gian tới tuy nhiên tình hình thực tế đã chứng minh ngược lại, và khả năng giảm giá nhà Mỹ trong tương lai là khó xảy ra trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm nhưng nhu cầu vẫn tăng cao.

Thời gian bán nhà tại Mỹ tăng cao kỷ lục

Ngày càng có nhiều người mua tham gia vào các cuộc cạnh tranh để sở hữu nhà Mỹ vào tháng 9 vừa qua, được thúc đẩy bởi lãi suất thế chấp thấp kỷ lục và văn hoá lưu trú tại nhà nhiều hơn. Điều này đã giúp thúc đẩy doanh số bán hàng tăng nhanh hơn

Trong báo cáo đầu tiên về nhu cầu trong tháng 9 của Realtor.com, thời gian nhà bán thành công trên thị trường nhanh hơn 12 ngày so với cùng kỳ năm trước. 

Theo như mọi năm, vào tháng 9 nhà Mỹ được bán nhanh hơn 25% so với đầu năm nhưng trong năm nay, số liệu này là 39%. Và chỉ mất trung bình 54 ngày cho một căn nhà được rao bán trên thị trường. Đó là khoảng thời gian ngắn nhất kể từ khi Realtor.com bắt đầu theo dõi số liệu này vào năm 2016. Trước đây, thời gian trung bình để một căn nhà bán trên thị trường là 78 ngày. 

Theo khu vực, các bất động sản ở Đông Bắc bán ra thị trường ít hơn 13 ngày so với năm ngoái, trong khi những bất động sản ở miền Nam bán nhanh hơn 11 ngày. Ở miền Trung Tây, mất 9 ngày để bán một ngôi nhà và ít hơn 7 ngày ở miền Tây. Trong 50 thị trường nhà ở đô thị lớn nhất, ngôi nhà điển hình được bán trong 44 ngày, nhanh hơn 10 ngày so với năm ngoái.

Danielle Hale, chuyên gia kinh tế trưởng tại Realtor.com, cho biết: “Nhiều người mua có xu hướng tạm dừng việc tìm kiếm nhà của họ sau khi năm học bắt đầu, nhưng việc học từ xa và mong muốn có thêm không gian tiếp tục thúc đẩy sự quan tâm của người mua trong tháng 9. Lãi suất người mua cao bất hợp lý cùng với hàng tồn kho thấp trong lịch sử và lãi suất thế chấp thuận lợi đang tạo ra một cơn bão hoàn hảo trên thị trường nhà ở. Mặc dù đây là một tin tốt cho bất kỳ ai muốn bán nhà của họ, nhưng nó đã tạo ra sự cạnh tranh gay gắt giữa những người mua ”.

Sự cạnh tranh đó đang khiến cuộc chiến đấu thầu trở thành quy luật hiển nhiên trong bối cảnh hiện nay. Những người mua điển hình đang trả thêm khoảng 20.000 đô la cho một ngôi nhà và đối mặt với sự cạnh tranh cao hơn 25% so với đầu năm. Thông thường họ phải đối mặt với sự cạnh tranh nhiều hơn khoảng 9%.

Giá nhà Mỹ tiếp tục tăng trong bối cảnh nguồn cung ngày càng khan hiếm 

Giá trung bình của một ngôi nhà được bán vào tháng 9 là 350.000 đô la, tăng hơn 11% so với hàng năm. Một số thị trường đang chứng kiến ​​mức tăng thậm chí còn cao hơn. Giá tăng gần 17% hàng năm ở Cincinnati, tăng 16% ở Boston và tăng hơn 15% ở Philadelphia.

Nguồn cung nhà Mỹ giảm 39% so với cùng kỳ năm trước. So với đầu năm nay, số lượng niêm yết đã giảm 21%. Tháng 9 thường thấy nhiều nhà được rao bán hơn 17% so với tháng 1. Người bán chỉ là không bước lên. Số lượng danh sách mới ít hơn gần 14% so với một năm trước, thậm chí còn giảm mạnh hơn so với tháng Tám.

Không có thành phố nào trong số 50 thành phố lớn nhất chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng nhà trên thị trường so với năm ngoái và hầu hết (35 trong số 50 thành phố) chứng kiến ​​nguồn cung khó khăn hơn so với tháng Tám. Ở một số thị trường, như Kansas City, Missouri, Indianapolis, Indiana và Memphis, Tennessee, nguồn cung nhà để bán chỉ bằng một nửa so với một năm trước.

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.