28/07/2021 3:02:42 CH

Mua nhà ở Seattle trong bối cảnh thị trường bất động sản 2021 đang nóng lên

Thị trường nhà ở Seattle là một trong những khu vực nóng nhất cả nước. Giá nhà  Seattle đã tăng 20,2% vào tháng 4 so với một năm trước, số lượng nhà tồn kho được bán rất nhanh. Giá nhà trung bình Seattle là $800.000 được bán trung bình sau 6 ngày trên thị trường so với 8 ngày của năm ngoái. Có 1.591 căn nhà được bán vào tháng 6 năm nay, tăng so với 1.030 căn của năm ngoái.

Nội dung bài viết bao gồm:

 1. Giá nhà ở Seattle nhảy vọt trong 12 tháng qua
 2. Làm gì trước khi mua nhà tại Seattle?
 3. Thời điểm này có nên mua nhà tại Seattle
 4. Thị trường cho thuê nhà tại Seattle
 5. Mua nhà Mỹ từ Tập đoàn Lennar
 6. Trải nghiệm Virtual Tour - Chuyến thăm quan thực tế ảo

Giá nhà ở Seattle nhảy vọt trong 12 tháng qua

Mức tăng trung bình giá nhà tại Seattle

gia trung binh nha o tai seattle

Giá trung bình một căn nhà tại Seattle là $800.000

 

Giá nhà cho một gia đình ở khu vực thành phố Seattle đã tăng 20,2% vào tháng 4 so với một năm trước đó, bước nhảy vọt lớn nhất trong 12 tháng qua của khu vực, theo Chỉ số giá nhà của S&P CoreLogic Case-Shiller được công bố hôm thứ Ba. (Chỉ số này chậm hơn hai tháng và phản ánh các phần của các quận King, Pierce và Snohomish.) Theo Travis Meidel, người làm việc trong lĩnh vực công nghệ và đã mua một ngôi nhà ở Lake Stevens vào mùa xuân này, cho biết thị trường nhà ở địa phương “cạnh tranh hơn”, quá trình tìm kiếm nhà của ông kéo dài từ năm 2020 đến mùa xuân 2021.

Giá cả ở Seattle tăng nhanh hơn so với toàn quốc ngay cả khi chi phí trên toàn quốc tăng 14,6%. Trong hơn một năm qua, nhu cầu của người mua tràn ngập, nguồn cung nhà thắt chặt và lãi suất siêu thấp đã thúc đẩy thị trường nhà ở trên toàn quốc tăng trưởng mạnh. Trong số các khu vực tàu điện ngầm lớn vào tháng 4, chỉ có Phoenix và San Diego tăng trưởng nhanh hơn hàng năm so với Seattle, cả hai đều ở mức khoảng 22%, theo chỉ số Case-Shiller. Chỉ số này báo cáo giá nhà trung bình trong ba tháng.

Mức tăng giá ở các khu vực thuộc Seattle

Không phải nơi nào trong khu vực Seattle cũng có xu hướng tương tự. Vào tháng 4 và tháng 5, giá nhà đã tăng từ 17% đến 22% so với cùng kỳ năm ngoái ở các quận Snohomish và Pierce, so với mức tăng từ 9% đến 11% ở Seattle, theo Zillow. Các điểm nóng bao gồm Snohomish, Mill Creek và Hồ Stevens ở Hạt Snohomish và Parkland ở Hạt Pierce.

Kristen Mandery, lớn lên ở Edmonds, đã quan sát thị trường khi cô tìm kiếm một ngôi nhà mới để ở gần mẹ trong những tháng gần đây. Ngôi nhà đầu tiên mà cô gửi lời đề nghị đã đến tay một người mua khác với giá $400.000 so với giá niêm yết của nó, ngôi nhà thứ hai với giá cao hơn $375.000. Cuối cùng, cô đã mua được căn nhà mới của mình trong một thỏa thuận ngoài thị trường và trả khoảng $25.000 so với giá niêm yết. “Tôi đã sống ở khu vực này hơn 40 năm và tôi chưa bao giờ thấy thị trường nhà ở như thế này,” Mandery nói.

Khu vực ở Seattle có giá nhà tăng mạnh

Trong số 20 khu vực tàu điện ngầm lớn theo dõi Case-Shiller, giá tăng 13,3%, mức tăng cao nhất hàng năm kể từ tháng 12 năm 2013. Nhưng mức tăng trưởng gần đây của Seattle còn ấn tượng hơn, ngay cả khi so với tháng trước khi đại dịch xảy ra. Theo chỉ số này, lần cuối cùng Seattle chứng kiến ​​mức tăng trưởng số nhà qua từng năm - khoảng 16% vào tháng Hai và 18% vào tháng Ba - là vào năm 2006, theo chỉ số này.

Tại khu vực Seattle, giá cả tăng mạnh nhất ở các khu vực Quận Pierce giá cả phải chăng hơn như Parkland, Tacoma, Graham và Spanaway, theo dữ liệu tháng 3 từ Zillow. Ví dụ, mức tăng giá nhà điển hình hàng năm là gần 18% ở Tacoma so với 8% ở Seattle. Nhà kinh tế Matthew Speakman của Zillow cho biết trong một tuyên bố: “Những áp lực đã đẩy giá nhà tăng với tốc độ nhanh nhất trong nhiều năm vẫn còn đó và giá tiếp tục tăng cao hơn”.

Một nửa số nhà để bán ở Seattle đã được xử lý (có nghĩa là người bán đã chấp nhận một lời đề nghị) chỉ trong năm ngày ở khu vực Seattle vào tháng trước, và Tacoma là một trong những thị trường nhà ở cạnh tranh nhất quốc gia với gần 74% số nhà bán trên giá niêm yết, theo Redfin.

Làm gì trước khi mua nhà tại Seattle?

luu y khi mua nha tai seattle

Lưu ý điều gì trước khi mua nhà ở Seattle

 

Mức thu nhập bình quân cần thiết để mua nhà Seattle

Theo ước tính, một hộ gia đình sẽ cần kiếm gần $107.000/năm để mua một ngôi nhà ở khu vực Seattle-Tacoma-Bellevue với khoản trả trước 20%. Với số tiền bỏ ra ít hơn, bạn cần có thu nhập cao hơn nữa. Đối với người mua với khoản trả trước 10%, ngưỡng lương phải đạt khoảng $125.000/năm. Với giá nhà tăng như hiện nay, ngay cả với các chương trình hỗ trợ và lãi suất thế chấp thấp ngày nay, nhiều người sẽ không thể mua nhà.

Việc trả trước 20% có thể không phải là một quy tắc, nhưng người mua đang trả gần mức đó ở những khu vực đắt đỏ nhất trong khu vực. Người mua trung bình ở Quận King trong quý cuối cùng năm 2020 đã trả 18,4% cho khoản trả trước của họ, tương đương khoảng $134.000. Tại hạt Pierce, nơi giá nhà đang tăng nhưng giá cả phải chăng hơn, người mua đã trả thấp hơn nhiều 4,6%, tương đương khoảng $19.500, theo ATTOM Data Solutions. Ở những thị trường cạnh tranh nhất, bạn phải trả cho việc tìm kiếm và kiểm tra nhà, đôi khi nhiều ngôi nhà, khoảng $500 mỗi ngôi nhà trở lên. Khi kết thúc thỏa thuận, bạn sẽ phải trả chi phí đóng khoảng 2 đến 5% giá căn nhà của mình.

Chuẩn bị tài khoản ký quỹ

Bạn có thể sẽ cần phải dành một khoản tiền gửi vào tài khoản ký quỹ, còn được gọi là “khoản tiền tích lũy”, để cho người bán thấy rằng bạn nghiêm túc với đề nghị của mình. Các nhà môi giới cho biết, con số này có thể dao động từ 2 hoặc 3% thậm chí lên đến 10% giá trị căn nhà, tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh của khu vực. Tùy thuộc vào các điều kiện bạn đính kèm với số tiền này, người bán có thể giữ ngôi nhà bạn yêu thích và chờ đến khi thực hiện giao dịch.

Tham khảo giá nhà tại Seattle

gia nha khu vuc lan can seattle

Giá nhà “dễ thở” hơn tại những khu vực xa trung tâm Seattle

 

Tìm hiểu thực tế về giá niêm yết. Có gần một nửa ở khu vực Seattle bán giá cao hơn giá niêm yết, theo Zillow. Tốt nhất là hãy xem xét những ngôi nhà có giá trị thấp hơn số tiền mà bạn có. Amie Edmondson, nhân viên cho vay của Ngân hàng Umpqua có lời khuyên “Nếu đang có ý định mua nhà tại Seattle, bạn đang muốn mua một ngôi nhà với giá 1 triệu đô la, hãy bắt đầu xem xét các căn nhà từ 750.000 đến 800.000 đô la.”

Nếu chưa có nhu cầu mua một căn nhà dành cho hộ gia đình, hãy tham khảo thêm nhà condos and townhomes, hai trong 4 loại hình nhà ở phổ biến tại Mỹ. Trên toàn Quận King, kể cả ở Seattle, giá chung cư đang tăng chậm hơn giá nhà dành cho một gia đình. (Thị trường căn hộ đang nóng hơn ở Eastside và ở Quận Nam King.)

Thời điểm này có nên mua nhà tại Seattle?

thoi diem mua nha o seattle

Giá nhà Seattle cao vẫn thu hút nhiều nhà đầu tư do lợi thế về kinh tế tại đây

 

Nhiều nhà đầu tư bất động sản đã tự hỏi mình rằng liệu mua bất động sản ở Seattle có phải là một khoản đầu tư tốt? Seattle là một thành phố khá dễ đi bộ ở Quận King của Washington. Nơi đây có sự pha trộn giữa nhà ở do chủ sở hữu và người thuê ở. Theo Neighborhoodscout.com, một nhà cung cấp dữ liệu bất động sản, các khu chung cư lớn ba và bốn phòng ngủ là phổ biến nhất trên thị trường bất động sản ở Seattle. Các loại hình nhà ở khác đang thịnh hành trên thị trường bao gồm nhà biệt lập cho một gia đình, nhà song lập, nhà liên kế và nhà chuyển đổi thành căn hộ. Nhà dành cho một gia đình chiếm khoảng 40% số đơn vị nhà ở tại Seattle. Ở cấp độ quốc gia, nhà cho một gia đình cho thuê đã tăng tới 30% trong vòng ba năm qua.

Thị trường bất động sản ở Seattle luôn có vẻ đắt đỏ như một thị trường quá nóng. Tuy nhiên, có nhiều lý do thuyết phục để đầu tư vào Seattle. Nhu cầu nhà ở tăng trưởng mạnh. Seattle từ lâu đã là một trung tâm công nghệ cấp hai, được hỗ trợ bởi các công ty như Boeing, Amazon, F5 và Real Networks. Hệ sinh thái công nghệ mạnh mẽ của Seattle đã khiến một số công ty khởi nghiệp chọn bắt đầu ở đây, nhưng quan trọng hơn, nhiều gã khổng lồ công nghệ đang thiết lập tại đây.

Thị trường cho thuê nhà ở Seattle phát triển mạnh

thi truong cho thue nha o seattle

Hơn một nửa dân số Seattle chọn hình thức thuê nhà để ở

 

Ở Seattle, hơn ½ dân số thuê nhà để ở. Điều này một phần là do giá nhà trên thị trường nhà ở Seattle. Một yếu tố góp phần khác là giới trẻ ít sẵn sàng bị ràng buộc với một ngôi nhà hơn và do đó thích thuê nhà hơn, trong khi Seattle là một trong những thành phố hàng đầu thu hút những người trẻ tuổi này.

Giá thuê nhà đang giảm ở Seattle do đại dịch đang diễn ra khiến số lượng phòng trống cao. Tính đến ngày 10 tháng 6 năm 2021, giá thuê trung bình cho một căn hộ 1 phòng ngủ ở Seattle, WA hiện là $1594. Đây là mức giảm 11% so với năm trước. Trong tháng qua, giá thuê trung bình cho một căn hộ studio ở Seattle đã tăng 1% lên $1195. Giá thuê trung bình cho căn hộ 1 phòng ngủ tăng 3% lên $1594, và giá thuê trung bình cho căn hộ 2 phòng ngủ vẫn không đổi.

 • Các căn hộ hai phòng ngủ ở Seattle cho thuê trung bình với giá $1999/tháng (giảm 9% so với năm ngoái)
 • Giá thuê căn hộ 3 phòng ngủ trung bình là $2850 (giảm 5% so với năm ngoái).
 • Giá thuê căn hộ 4 phòng ngủ trung bình là $3500 (tăng 0% so với năm ngoái).
 • Giá thuê căn hộ studio trung bình là $1195 (giảm 13% so với năm ngoái).
 • Chỉ 15% số căn hộ có thể được cho thuê với giá dưới $1500 và hơn 50% số căn hộ có giá trên $2000/tháng.

Nhìn chúng, giá nhà tại Seattle đang đặt mức cao nhất trong 12 tháng qua. Trung bình một căn nhà cũng có giá hơn $800.000 và thời gian bán chỉ sau 6 ngày kể từ ngày được “rao” trên thị trường. Nhiều nhà đầu tư vẫn mong muốn sở hữu nhà tại đây bởi những lợi ích về mặt phát triển kinh tế. Thị trường bất động sản được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Mua nhà Mỹ từ Tập đoàn Lennar

Lennar là Tập đoàn xây dựng và phát triển bất động sản hàng đầu tại Mỹ nằm trong danh sách Fortune 500 với tổng giá trị tài sản đạt 18,745 tỷ USD cùng doanh thu 20,57 tỷ USD tính đến năm 2018. Trong hơn 65 năm phát triển, Lennar đã hoạt động trên 1300 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm cả Việt Nam, bàn giao hơn 1.000.000 căn hộ thành công. Đặc biệt, riêng 2018, Lennar đã bàn giao hơn 3.000 ngôi nhà tại vịnh Tampa, Florida - đứng đầu nước Mỹ. Hiện tại, Lennar có tới hơn 20 cộng đồng nhà tại thành phố Tampa.

mua nha tu tap doan lennar

Lennar là Tập đoàn bất động sản lớn nhất Mỹ xếp hạng trong Fortune 500

 

Sự xuất hiện của Tập đoàn Lennar mang lại nhiều quyền lợi cho khách hàng và nhà đầu tư Việt. Trong đó, nhiều quyền lợi liên quan đến việc tiếp cận bất động sản Mỹ với mức giá tốt hơn, song song với việc bảo toàn lợi ích và giá trị tài sản cho người mua. Bên cạnh đó, Lennar cung cấp mạng lưới căn hộ rộng khắp trên 21 tiểu bang, 78 thành phố của nước Mỹ với đa dạng thiết kế, màu sắc, nội thất, vị trí, giá cả đáp ứng đầy đủ nhu cầu của từng phân khúc khách hàng. Chính vì lý do này, nhiều người Việt dễ dàng chọn được căn hộ ưng ý, “hợp túi tiền” và quá trình mua bán diễn ra thuận lợi.

US Home kết nối Realtors ở khắp các tiểu bang nước Mỹ

Đơn vị này kết nối với các realtor hàng đầu trên khắp tiểu bang, thành phố nước Mỹ, realtor với lợi thế song ngữ Anh - Việt có thể hỗ trợ chi tiết về thuế và pháp lý, thủ tục mua bán nhà, quy trình chuyển tiền cũng như giải đáp tất cả các thắc mắc trong suốt quá trình mua bán nhà. US Home còn hỗ trợ khách hàng quản lý và tìm người thuê nhà, tư vấn những gói thiết kế phù hợp với phong cách của gia chủ với giá hợp lý.

Trải nghiệm Virtual Tour - Chuyến thăm quan thực tế ảo

Nhằm giúp khách hàng có những trải nghiệm xem nhà Mỹ tốt nhất, trang web nhà Lennar đã cập nhật tính năng Virtual tour - Chuyến tham quan ảo để hỗ trợ khách hàng ở xa và các nhà đầu tư quốc tế. Cảm giác vô cùng chân thực như chính bước chân mình đang đi vào từng góc của căn hộ. Vậy là từ nay, khách hàng quốc tế loại bỏ nỗi lo lắng về việc không được tận mắt xem căn hộ trước khi quyết định mua hay đầu tư. 

Vậy là giờ đây chúng ta có thể khảo sát toàn cảnh đến chi tiết căn hộ, di chuyển từng bước đi, tạo cảm giác như chính mình đang thực sự đứng tại đó và di chuyển trong ngôi nhà này.

- Tiết kiệm thời gian di chuyển

- Nắm bắt ngay các thông số của căn nhà

- Hình ảnh rõ nét, chân thực

 

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.