04/12/2021 11:42:26 SA

Mua nhà ở Los Angeles cần biết những điều sau

Có phải bạn đang muốn mua nhà ở Los Angeles nhưng chưa biết thủ tục ra sao? Địa điểm nhà ở đâu của Los Angeles sẽ phù hợp với ngân sách, mục đích của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bạn muốn, cùng xem ngay nhé!

1. Có nên mua nhà ở Los Angeles

2. Các địa điểm nên mua nhà theo mục đích ở Los Angeles

3. Thủ tục mua nhà ở Los Angeles

4. Quy trình mua nhà ở Los Angeles

5. Cách để dừng hợp đồng mua nhà và nhận lại lại tiền cọc

Có phải bạn đang muốn mua nhà ở Los Angeles nhưng chưa biết thủ tục ra sao? Địa điểm nhà ở đâu của Los Angeles sẽ phù hợp với ngân sách, mục đích của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bạn muốn, cùng xem ngay nhé!

1. Có nên mua nhà ở Los Angeles?

Bang California là bang có dân số đông nhất toàn nước Mỹ, quận Los Angeles đặc biệt thành phố Los Angeles là nơi có đông người Việt tại Mỹ sinh sống nhất. Ngoài ra, hạ tầng, kinh tế phát triển, giao thông đi lại dễ dàng và thuận tiện, ngay trung tâm là những lý do hàng đầu mà hầu hết mọi người chọn Los Angeles là nơi định cư tại Mỹ.

Ở Los Angeles, có thể dễ dàng tìm thấy ngôi trường tốt nhất, bệnh viện tốt nhất, siêu thị lớn nhất, con đường hiện đại nhất,… mà không nhiều nơi ở Mỹ có được.

US Home tư vấn mua nhà ở Los Angeles
Nếu bạn thực sự không thể chi trả cho những bất động sản đắt đỏ cũng như chi phí sinh hoạt ( đồ ăn, thức uống, học phí, bảo hiểm, đi lại, thuốc men,…) thì Los Angeles không phải dành cho bạn.

Tuy nhiên, Los Angeles cũng như Sài Gòn hoa lệ, hoa cho người giàu và lệ cho người nghèo. Nếu bạn thực sự không thể chi trả cho những bất động sản đắt đỏ cũng như chi phí sinh hoạt ( đồ ăn, thức uống, học phí, bảo hiểm, đi lại, thuốc men,…) thì Los Angeles không phải dành cho bạn.

Suy xét về điều kiện của mình thật kỹ nhé, còn nếu bạn vững vàng về tài chính thì còn có lý do nào để không mua nhà ở Los Angeles.

2. Các địa điểm nên mua nhà theo mục đích ở Los Angeles

- Mua nhà cho mục đích nghỉ dưỡng, du lịch: Nếu mua nhà ở Los Angeles cho mục đích này thì các địa điểm như thành phố Los Angeles ( có bãi biển Huntington Beach, Long Beach), thành phố San Francisco, Santa Cruz,  Monterey, San Diego là những khu vực nổi tiếng du lịch của bang California sẽ phù hợp với bạn. Đây đều là những thành phố có thời tiết tuyệt vời cho kỳ nghỉ, cảnh đẹp, bãi biển trong xanh, phong cảnh nổi tiếng trên thế giới.

Mua nhà ở Los Angeles tại khu Huntington Beach
Khu biệt thự ở Huntington Beach - Los Angeles

Tuy nhiên giá nhà ở đây rất đắt đỏ, trung bình khoảng từ trên 1,5 triệu USD trong khi ở nước Mỹ giá nhà trung bình chỉ 800 – 1,200 USD.

- Mua nhà cho mục đích học tập của con cái: thành phố Los Angeles – nơi có rất nhiều trường đại học lớn ở đây như đại học Nam California, UCLA,… đại học California  ở Long Beach,… và nhiều trường trường trung học nổi tiếng uy tín. Tuy nhiên các trường nổi tiếng đều yêu cầu đầu vào khá cao nên còn tùy vào điều kiện học lực của con em sẽ phù hợp để chọn địa điểm nhà ở Los Angeles.

- Mua nhà với mục đích đầu tư: Người dân thường có xu hướng tìm đến các thành phố lớn để thuận tiện cho việc đi lại, công việc,…Tuy nhiên ở thành phố Los Angeles thì quá đắt đỏ (bất động sản đắt thứ 5 nước Mỹ) vì thế chính phủ thường sẽ mở rộng ra những thành phố lân cận nơi mà có rất nhiều người muốn mua nhà ở Los Angeles nhưng không đủ tài chính. Để đầu tư nhà ở quận Los Angeles, bạn có thể tìm đến các thành phố lớn khác lân cận như: Long Beach, Glendale, Santa Clairita, Pomona,…

3. Thủ tục mua nhà ở Los Angeles

Sau khi đã có quyền nhập cư vào nước Mỹ và đến được Los Angeles, và có như cầu mua nhà ở thì bạn cần phải chuẩn bị những thủ tục sau:

- Văn kiện ràng buộc: Được thiết lập sau khi người mua và người bán đồng ý giá nhà. Trên văn kiện này phải có đủ thông tin bao gồm tên người mua và người bán, địa chỉ ngôi nhà, giá bán thỏa thuận, nguồn tài trợ cho vay nếu bạn vay tiền mua nhà…

Tư vấn thủ tục mua nhà Los Angeles Mỹ
Người mua có thể xác nhận lịch sử chủ quyền của ngôi nhà, biết được chính xác mình có đang bỏ tiền và nhận được một ngôi nhà mà không bị lừa đảo bằng giấy tờ giả hay không.

Thủ tục mua nhà ở Los Angeles

- Hồ sơ mua bán nhà: Là hồ sơ trao đổi và ký kết giữa 2 bên mua và bên bán dưới sự chứng kiến của luật sư của các bên. Hồ sơ gồm thông tin liên quan đến người mua nhà ở Los Angeles, hợp đồng mua nhà, các loại giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất,.... Hồ sơ này được lập tại một công ty lập văn tự (title company).

- Điều khoản xác nhận chủ quyền: Người mua có thể xác nhận lịch sử chủ quyền của ngôi nhà, biết được chính xác mình có đang bỏ tiền và nhận được một ngôi nhà mà không bị lừa đảo bằng giấy tờ giả hay không.

- Mua bảo hiểm văn tự và bảo hiểm liên đới: Mua bảo hiểm cho nhà là cách tốt nhất để bạn bảo vệ ngôi nhà khỏi những rủi ro trong tương lai.

4. Quy trình mua nhà ở Los Angeles

Nếu muốn mua nhà ở Mỹ, bạn sẽ cần trải qua 1 quy trình sau:

  • Bước 1: Chọn nhà (đi xem nhà, đánh giá sơ bộ)
  • Bước 2: Gửi đề nghị mua nhà (ghi mức giá cụ thể, kèm chứng minh tài chính, passport)
  • Bước 3: Người bán đồng ý giao dịch (ký đề nghị)
  • Bước 4: Kiểm tra pháp lý (luật sư kiểm tra tất cả pháp lý liên quan đến ngôi nhà như thủ tục, nợ nần,..)
  • Bước 5: Ký hợp đồng
  • Bước 6: Thanh toán (người mua chuyển tiền cho luật sư chuyển nhượng)
  • Bước 7: Nhận quyền sở hữu nhà (thể hiện trong giấy tờ chuyển nhượng)

Quy trình trên là trong trường hợp nhà ở không xảy ra vấn đề phát sinh giữa bên mua và bên bán, thuận lợi từ đầu đến khi nhận nhà. Tuy nhiên, nếu xảy ra các trường hợp sau đây thì bên mua hoặc bên bán có thể hủy ký hợp đồng.

5. Cách để dừng hợp đồng mua nhà và nhận lại lại tiền cọc

Nếu bạn đang trong quá trình mua nhà và không có lý do chính đáng mà hủy hợp đồng, bạn sẽ mất tiền đặt cọc. Tuy nhiên nếu đáp ứng đủ 2 điều kiện dưới đây, bạn sẽ nhận lại được từ 1%-3% giá mua:

  • Thứ nhất: Phát hiện ngôi nhà bị hư hỏng nghiêm trọng và có nguy hiểm mà không được thông báo trước.
  • Thứ 2: Không vay đủ tiền trả theo chấm lời khi đến hạn ký kết.
  • Thứ 3: Phát hiện ra những khiếm khuyết nghiêm trọng không được báo trước.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn nếu bạn đang có ý định mua nhà ở Los Angeles.

Để được tư vấn và tìm hiểu kỹ về chương trình du học cũng như nhà ở, nhà thuê ở Mỹ và Canada, hãy liên hệ ngay với chúng tôi

US HOME - Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ và Canada

TP. Hồ Chí Minh: Tầng 17, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1

Hà Nội: Tầng 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm

Email: ushome@ushome.vn

Điện thoại: 0902 783 199

Website: www.ushome.vn