27/04/2020 2:52:53 CH

Mua nhà cho thuê tại Tampa, Florida năm 2020: Chuyên gia nói gì?

Ai cũng biết đầu tư vào bất động sản là một cách tuyệt vời để trở nên giàu có. Vậy Tampa có phải là thị trường tốt để đầu tư trong năm 2020? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài phân tích dưới đây.

Tampa có phải là thị trường tốt để đầu tư bất động sản?

mua nha my

Tampa - thành phố lớn nhất của tiểu bang "ánh nắng mặt trời" Florida.

Tampa đang trở nên nổi tiếng nhờ vào thị trường nhà ở đang rất nóng của mình. Rất nhiều nhà đầu tư đã đổ vốn vào đây. Thị trường bất động sản cho thuê đang rất mạnh ở Vịnh Tampa. Thị trường nhà ở Tampa hiện đang tăng trưởng ổn định, giá vẫn còn thấp và tài sản có cơ hội tốt để tăng giá trong những năm tới. Theo các kết quả ghi nhận được, Tampa chính là thị trường bất động sản nóng nhất ở Hoa Kỳ vào năm 2020.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc việc sở hữu bất động sản tại Tampa dựa vào những đặc điểm ưu việt sau:

1. Khu vực đô thị phát triển nhanh

Tampa, Florida là một trong những đô thị phát triển nhanh nhất của Mỹ với trung tâm thành phố sầm uất, hàng loạt các quán ăn và địa điểm du lịch. Các nhà đầu tư chọn thị trường này sẽ thấy các khoản đầu tư của họ tăng trưởng mạnh vì đây là một trong những thị trường bất động sản thương mại và nhà ở nóng nhất. Tampa cũng mang tới chất lượng cuộc sống tuyệt vời, khiến nơi đây trở thành lựa chọn hàng đầu đối với nhiều gia đình.

mua nha my

Thành phố Tampa hiện là một trong những đô thị phát triển nhanh nhất của Mỹ.

2. Thời tiết lý tưởng

Môi trường sống của thành phố cực kỳ sôi động, phần lớn nhờ vào vào nhiệt độ dễ chịu tại nơi đây. Nhiệt độ trung bình là 37°C, cực kỳ vừa phải, khiến mọi người sinh hoạt và làm việc với hiệu suất cao hơn. Các điều kiện thời tiết cũng là một yếu tố quan trọng thúc đẩy mọi người di chuyển đến đây.

3. Chi phí sinh hoạt thấp

Mọi người từ khắp nơi trên cả nước đang xem xét việc chuyển tới Tampa. Một trong những lý do quan trọng nhất chính là chi phí sinh hoạt ở Tampa rất phải chăng so với các thành phố khác. Điều này khiến Tampa trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người về hưu và gia đình nhỏ đang tìm nơi ở để cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.

  • Chi phí sinh hoạt của Tampa, Florida thấp hơn 5% so với mức trung bình quốc gia.
  • Chi phí nhà ở của Tampa thấp hơn 23% so với trung bình quốc gia.
  • Chi phí chăm sóc sức khỏe tại Tampa thấp hơn 2% so với mức trung bình quốc gia.

mua nha my

Chi phí nhà ở của Tampa thấp hơn 23% so với trung bình quốc gia. Nguồn: Payscale.

4. Tăng trưởng việc làm và chất lượng cuộc sống cao

Tăng trưởng việc làm trong một khu vực chắc chắn sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản nơi đó. Thị trường bất động sản Tampa cũng đã trải qua một sự tăng trưởng tương tự đối với nhu cầu nhà ở đơn lập vì nhiều người đang chuyển đến khu vực đô thị này để tìm kiếm việc làm. Dòng người đổ vào Tampa đặc biệt lớn trong thời gian này là do đây là một trong những trung tâm việc làm phát triển nhanh nhất trong cả nước.

Chất lượng cuộc sống của Tampa cao hơn các thành phố tương đương. Tampa không chỉ là một thị trường bất động sản đang phát triển, nó còn là một trong những trung tâm giải trí nổi tiếng nhất của thành phố. Mọi người chọn an cư ở đây vì nó mang lại những triển vọng lớn, và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường bất động sản Tampa.

mua nha my

Nhiều người đang chuyển đến Tampa để tìm kiếm việc làm.

5. Sự bùng nổ kinh tế

Tampa có trụ sở của 4 công ty thuộc Fortune 500, khiến nó trở thành một thành phố hấp dẫn để làm việc và phát triển kinh tế. Ngoài ra, nhiều doanh nhân và doanh nghiệp nhỏ cũng đang chuyển đến Tampa để tìm kiếm những cơ hội tốt với chi phí lập nghiệp thấp hơn. Tampa có một nền kinh tế rất đa dạng với các dịch vụ tài chính, khoa học, chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu, giáo dục, du lịch, bãi biển và các căn cứ quân sự, tất cả đều có đóng góp đáng kể đối với việc làm và tăng trưởng kinh tế.

6. Vịnh Tampa – Địa điểm thu hút khách du lịch

Có rất nhiều công viên tự nhiên, danh lam thắng cảnh, bảo tàng và quán ăn cho khách du lịch đến thăm Tampa. Tỷ lệ khách du lịch cao cũng đồng nghĩa với việc gia tăng các hợp đồng cho thuê ngắn ngày – một điểm nhấn của thị trường bất động sản Tampa. Các điểm du lịch chính bao gồm Big Cat Rescue, Busch Gardens Florida, Công viên Eureka Springs và Trung tâm Lịch sử Vịnh Tampa cùng nhiều địa điểm khác. Du lịch phát triển có tác động tích cực to lớn đối với thị trường bất động sản ở thành phố có “bãi biển sạch nhất nước Mỹ” này.

mua nha my

Tampa là thành phố sở hữu "bãi biển sạch nhất nước Mỹ".

7. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe, giáo dục và giao thông vận tải ở Tampa cũng hoàn thiện, đó là lý do tại sao các gia đình có trẻ nhỏ và nhiều người về hưu thích Tampa và chọn an cư tại Tampa vì nó mang đến cho họ chất lượng cuộc sống ưu việt. Không chỉ vậy, Tampa còn tổ chức một số hoạt động giải trí cho mọi người ở mọi lứa tuổi tùy theo sở thích của họ.

 

Dự báo thị trường bất động sản Tampa 2020 - 2021

Tampa là một trong những thị trường bất động sản có giá cả phải chăng nhất trong tiểu bang. Đây còn là một trong những thị trường bất động sản cho thuê nóng nhất trên toàn quốc. Nhu cầu với nhà ở đơn lập đang cực kỳ lớn. Những dự đoán cho thị trường bất động sản Tampa vào năm 2020 là gì? Chúng ta hãy nhìn vào các xu hướng giá được ghi nhận bởi Zillow trong vài năm qua.

Biểu đồ tăng giá bất động sản Tampa. Nguồn: Zillow.

Kể từ năm 2015, giá nhà trung bình ở Tampa đã tăng khoảng 55,2% từ $160.000 lên đến $248.257, theo Zillow.

Trong năm qua, bất động sản Tampa đã tăng giá 4,8%. Biểu đồ tăng giá bất động sản Tampa cho chúng ta thấy giá nhà hiện tại được dự báo tăng 4,5% cho đến tận tháng 2 năm 2021.

 

Lời khuyên dành cho nhà đầu tư

So với các thị trường ở AtlantaColumbia và Cleveland, Tampa có triển vọng cao hơn khi nhắc tới đầu tư vào bất động sản thương mại và nhà ở. Thị trường bất động sản tại Tampa đã được dự kiến sẽ phát triển bền vững trong năm 2020. Nhà đầu tư được khuyến khích mua bất động sản bây giờ và giữ vào chúng cho đến khi giá tăng cao để thu được lợi nhuận tối đa.

Thị trường nhà ở Tampa đã chứng kiến ​​sự phát triển không ngừng trong 2 năm qua, và xu hướng đó có vẻ sẽ không sớm dừng lại. Trang realtor.com đã đánh giá 100 thị trường hàng đầu theo các yếu tố bao gồm tăng trưởng việc làm, tăng trưởng số hộ gia đình và tỷ lệ thất nghiệp. Thị trường bất động sản Tampa đang thể hiện tốt hơn đáng kể so với mức trung bình quốc gia ở tất cả các khía cạnh đánh giá đó. Một khía cạnh mà thị trường bất động sản Tampa đặc biệt tỏa sáng là số lượng khởi công nhà mới, được dự đoán sẽ tăng hơn 20% trong năm tới.

Việc tìm kiếm một cơ hội đầu tư bất động sản tốt ở Tampa sẽ là chìa khóa cho thành công của bạn. Nếu bạn đầu tư khôn ngoan vào bất động sản Tampa, bạn có thể đảm bảo chắc chắn cho tương lai của mình.

Nhà đầu tư được khuyến khích mua bất động sản và giữ vào chúng cho đến khi giá tăng cao để thu được lợi nhuận tối đa.

USHome luôn cố gắng giới thiệu các cơ hội đầu tư bất động sản tốt nhất tại các thị trường tăng trưởng của Hoa Kỳ. Chúng tôi có thể giúp bạn thành công bằng cách giảm thiểu rủi rotối đa hóa lợi nhuận

Để được tư vấn mua nhà cho thuê tại Tampa (Florida), USHome mời Anh Chị đăng ký tại đây. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.

Nguồn: Marco Santarelli – Norada Real Estate Investments

Dịch: USHome