17/12/2019 12:29:42 CH

Mua nhà cho thuê tại Mỹ, thu ngay lợi nhuận bằng đồng USD

Sở hữu nhà tại Mỹ và thu lợi nhuận từ 7-8%/ năm từ việc cho thuê, cùng với giá trị căn nhà tăng từ 60-70% sau 5 năm đang là chủ đề thu hút giới đầu tư bất động sản trên thế giới trong những năm gần đây, đặc biệt từ Việt Nam.

Từ năm 2017, một bước ngoặc lớn trong phân khúc bất động sản cho thuê tại Mỹ đã được thiết lập khi giới đầu tư bắt đầu “săn lùng” những bất động sản có giá trị cho thuê và biên độ tăng giá cao.

Với sự phát triển mạnh mẽ của các thành phố phía Nam nước Mỹ, các chuyên gia dự báo giá bất động sản ở các thị trường này sẽ tăng đến 31% vào năm 2020. Vì thế đây chính là điểm đến sáng giá của các nhà đầu tư khắp thế giới. Với việc mua nhà để ở hoặc cho thuê, những thành phố này sẽ đáp ứng 2 điều kiện hàng đầu mà bất cứ nhà đầu tư nào đều hướng đến đó là khả năng sinh lợi và mức tăng trưởng.

Nhu cầu mua bất động sản Mỹ để đầu tư đang tăng trưởng rất mạnh mẽ. 

Để tìm ra nơi đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận cao nhất, tạp chí truyền thông hàng đầu tại Mỹ Forbes đã hợp tác với Local Market Monitor để theo dõi hơn 300 thị trường nhà ở trên khắp nước Mỹ. Đối với từng thị trường, Giám đốc điều hành Ingo Wizner phân tích các chỉ số nhà ở cũng như các xu hướng phát triển mạnh trong tương lai và tìm được 20 thị trường vô cùng tiềm năng. Ông nhấn mạnh: “Nếu bạn đang có kế hoạch đầu tư bằng cách mua một ngôi nhà để ở hay một căn nhà cho thuê, đây là những thị trường thực sự tốt, bạn sẽ thu được lợi nhuận cao và quan trọng hơn là bạn không phải chịu rủi ro bất thường”.

Nổi bật trong bảng xếp hạng là thành phố Houston (Texas) với các điều kiện về giá nhà và lợi nhuận đáp ứng được nhu cầu của số đông nhà đầu tư. Trong năm 2019, giá cho thuê nhà ở Houston tăng 5%. Kết hợp với giá nhà tăng 7%, nhà đầu tư mua nhà cho thuê ở khu vực này đã đạt được mức lợi nhuận lên đến 12%/ năm. Con số ấn tượng này có được là nhờ vào số lượng việc làm tăng 3,9%, cùng với 23% tăng trưởng thu nhập của người dân trong khu vực. Giá nhà trung bình ở Houston vào khoảng $268.000, khá "mềm" so với các khu vực tiềm năng khác như Orlando ($272.000), Portland ($381.000) hay San Diego ($514.000).

Chúng ta thấy rằng, với những số liệu thống kê trên, có thể khẳng định Mỹ luôn là kênh đầu tư hấp dẫn với các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Lợi ích mà nước Mỹ mang lại không chỉ là đầu tư an toàn và sinh lợi mà còn là sự hài lòng với chất lượng cuộc sống. Những giá trị “giấc mơ Mỹ’’ mang lại có thể làm thay đổi cuộc sống cho cả một thế hệ tương lai.

Với vị thế là Công ty Tư vấn Đầu tư Bất động sản Hoa Kỳ hàng đầu Việt Nam, USHome giúp người Việt đầu tư vào các dự án giá trị bậc nhất Hoa Kỳ ngay từ Việt Nam. USHome sở hữu đội ngũ chuyên viên bất động sản ở tất cả các tiểu bang, đồng thời là đối tác chiến lược với các Tập đoàn Bất động sản lớn nhất nước Mỹ. 

Quý nhà đầu tư và Quý gia đình sắp định cư Hoa Kỳ có thể tìm hiểu về các kênh đầu tư giá trị bậc nhất hiện nay và kết nối với các tập đoàn Quốc Tế trong lĩnh vực Tài chính – Bất động sản – Pháp Lý tại đây.

Nguồn số liệu: Forbes & Local Market Monitor, Rentcafe