10/02/2020 12:55:16 SA

Los Angeles cân nhắc tu sửa Đại Lộ Hollywood để thu hút du khách

Thành phố Los Angeles đang cân nhắc một số thay đổi cho Đại Lộ Danh Vọng Hollywood để thu hút nhiều nhu khách hơn.

Theo nhật báo Los Angeles Times, Nghị Viên Mitch O’Farrell của Los Angeles đưa ra đề nghị dài 90 trang với mục đích tu sửa Đại Lộ Danh Vọng để có không khí thân thiện hơn, thu hút được nhiều du khách hơn.

Đề nghị này sẽ giúp con đường này giống các đại lộ nổi tiếng của thế giới như đại lộ Champs-Élysées của Paris, Pháp. Những cách để làm được điều đó gồm có mở rộng lề đường, trồng thêm cây cỏ, khuyến khích các quán ăn có chỗ ngồi ngoài lề đường và thu nhỏ mặt đường cho xe chạy lại.

“Đại lộ này vẫn chưa đạt được tiềm năng. Chúng tôi rất lạc quan vì có thể thay đổi con đường này trong vài năm sắp tới,” Nghị Viên O’Farrell nói.

Theo đề nghị của ông, thành phố sẽ thu nhỏ mặt đường cho xe chạy của Đại Lộ Hollywood lại từ ngã tư với đường La Brea đến ngã tư với đường Vine. Nếu được thông qua, mỗi chiều của đại lộ này chỉ còn hai làn đường.

Đây là một đề nghị rất táo bạo vì việc thu nhỏ đường cho xe hơi từng gây tranh cãi và làm nhiều cư dân Los Angeles bất mãn.

Nghị Viên O’Farrell còn muốn mở rộng lề đường ra đến 25 foot cho mỗi chiều. Thành phố cũng đang cân nhắc mở thêm một làn đường cho người đạp xe hay đi xe scooter.

Ông cho rằng cư dân đang rất đón nhận những thay đổi đó và thành phố sẽ tiếp tục lấy ý kiến của họ về vấn đề này.

Tuy vậy, tu sửa Đại Lộ Danh Vọng có thể làm kẹt xe nhiều hơn, nhất là đối với những xe buýt và xe van của các công ty du lịch.

Ông Jeff Naspin, chủ của công ty Star Track Tours, cho biết có hơn 20 công ty du lịch hoạt động trên Đại Lộ Hollywood và tu sửa sẽ gây nhiều trở ngại.

Trong khi đó, ông Gregg Donovan, hướng dẫn viên của công ty LA City Tours, cho rằng việc mở rộng lề đường sẽ giúp du khách ít bị vấp ngã hơn vì lề đường quá đông người. Ông cũng cho hay một số người phải đi dưới đường và bị xe đụng.

Tuy chưa biết Los Angeles có thông qua đề nghị này hay không, nhưng Nghị Viên O’Farrell cho biết ông đã kiếm được $4.1 triệu làm chi phí cho dự án tu sửa Đại Lộ Danh Vọng.

Theo Nguoi Viet