08/10/2021 10:02:35 CH

Lợi ích của học nghề ở Mỹ và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Học nghề là con đường nhanh chóng nên tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc nhưng cơ hội việc làm lại không thua kém gì những ngành nghề học từ đại học hay thạc sĩ, thậm chí một số nghề còn có mức lương còn cao hơn. Cùng US HOME xem lợi ích của học nghề ở Mỹ và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp dưới đây.

1. Những lợi ích khi du học nghề ở Mỹ

2. Những địa điểm dễ kiếm việc làm ở Mỹ

3. Những ngành nghề phổ biến thu nhập ổn định tại Mỹ

Học nghề là con đường nhanh chóng nên tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc nhưng cơ hội việc làm lại không thua kém gì những ngành nghề học từ đại học hay thạc sĩ, thậm chí một số nghề còn có mức lương còn cao hơn. Cùng US HOME xem lợi ích của học nghề ở Mỹ và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp dưới đây.

1. Những lợi ích khi du học nghề ở Mỹ

- Thời gian học nhanh, tiết kiệm chi phí:

Học nghề, bạn chỉ cần mất khoảng 2 năm thay vì 4 năm như đại học. Vì thế tiết kiệm được rất nhiều chi phí như học phí, tiền ăn, ở. Sau khi có chứng chỉ nghề có thể thạo việc và kiếm tiền ngay.

- Cơ hội định hướng nghề nghiệp rõ ràng:

Khi học nghề, bạn sẽ được hướng dẫn các nghiệp vụ chuyên môn cụ thể về ngành nghề bạn làm trong tương lai đồng thời được giảng viên định hướng về các công việc. Nếu như đại học có nhiều môn học lý thuyết và nhiều sinh viên ra trường có nhiều lựa chọn khiến nhiều người phân vân thì học nghề ở Mỹ, học cái gì ra làm cái đó.

Ví dụ bạn học nghề sửa chữa điện thì sau khi có chứng chỉ bạn có thể bắt tay và làm ngay giống như 1 thợ sửa điện chuyên nghiệp.

- Cơ hội học lên Đại học

Nhiều ngành nghề đòi hỏi tính chuyên môn, kiến thức sâu hơn, khi đã có chứng chỉ nghề, sinh viên có thể đăng ký học chuyển tiếp lên đại học ở các trường có ngành nghề liên quan.

Du học nghề ở Mỹ
Học nghề, bạn chỉ cần mất khoảng 2 năm thay vì 4 năm như đại học. Vì thế tiết kiệm được rất nhiều chi phí như học phí, tiền ăn, ở

- Cơ hội nghiên cứu thực tế, kiếm thêm thu nhập:

Trong thời gian học tập, sinh viên học nghề ở Mỹ các ngành về khoa học, xã hội được thực hiện những nghiên cứu thực tiễn, có giá trị. Từ đó giúp sinh viên vừa có cơ hội làm lấy kinh nghiệm đúng ngành nghề vừa có thêm thu nhập cho các chi phí sinh hoạt.

- Nhận được những hỗ trợ từ Chính phủ:

Các chương trình du học nghề luôn được chính phủ Mỹ chào đón và hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế, đặc biết là các quốc gia đang phát triển như Việt Nam.

2. Những địa điểm dễ kiếm việc làm ở Mỹ

- Khu vực dịch vụ:

Khu vực dịch vụ là là nới tập trung của nền kinh tế Hoa Kỳ. Gần 80% nhân viên làm trong lĩnh vực dịch vụ bao gồm thương mại, vận tải, bảo hiểm, truyền thông, ngân hàng… cũng như các lĩnh vực giáo dục, truyền thông và thông tin.

Những địa điểm dễ kiếm việc làm ở Mỹ

- Khu công nghiệp:

Mỹ đi đầu trong các ngành về kỹ thuật và vận tải, công nghiệp sản xuất các con chíp cũng như phần mềm, hóa chất, công nghệ y tế, sản xuất dầu và khí đốt tự nhiên và công nghiệp thực phẩm. Do đó, khu công nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm.

- Khu công nghệ cao:

Mỹ cũng là nước đứng đầu về ngành công nghiệp công nghệ cao. Tất cả các công ty công nghệ lớn như Google, Apble, Facebook đều ở nhà trong thung lũng Silicon. Học nghề ở Mỹ chắc chắn là cơ hội lớn cho bạn để làm việc ở những công ty hàng đầu.

3. Những ngành nghề phổ biến thu nhập ổn định tại Mỹ

- Trợ lý bác sĩ trị liệu:

Người trợ lý sẽ hỗ trợ bác sĩ trị liệu cho bệnh nhân để sử dụng khung tập đi, gậy và các dụng cụ khác khi bệnh nhân bị thương. Đồng thời chuẩn bị phòng và dụng cụ y tế, ghi chép sổ sách và công tác văn thư.

Công việc này cần có bằng cao đẳng nghề 2 năm. Sau khi tốt nghiệp, mức lương trung bình khoảng  53,240 USD/năm và có thể tăng truởng 43% nhu cầu lao động (theo cục thống kê Hoa Kỳ).

- Trợ lý bác sĩ vật lý trị liệu:

Nhân viên trợ lý cho bác sĩ vật lý trị liệu làm công việc giúp bệnh nhân hồi phục chức năng vận động và kiểm soát cơn đau của bệnh nhân, theo dõi tình hình của bệnh nhân. Ngoài ra còn chuẩn bị và dọn dẹp các thiết bị y tế, văn thư. Lương trung bình khoảng 52,160 USD/năm, tăng truởng 41% nhu cầu lao động trong năm tới.

Du học nghề vật lý trị liệu ở Mỹ

- Siêu âm và chẩn đoán y tế

Nhân viên sử dụng các thiết bị để chụp ảnh các cơ quan của bệnh nhân để bác sĩ chẩn đoán bệnh. Sau đó, ghi lại kết quả trong hồ sơ bệnh án đồng thời bảo dưỡng các thiết bị siêu âm. Mức lương trung bình khoảng 60,350 USD/năm, tăng truởng 39% nhu cầu lao động.

3. Những ngành nghề phổ biến thu nhập ổn định tại Mỹ

- Nhân viên vệ sinh răng miệng:

Vấn đề răng miệng rất được quan tâm ở Mỹ, vì thế ngành này hot là rất bình thường.

Nhân viên sẽ chịu trách nhiệm cho các việc không cần nhiều chuyên môn cao như làm sạch răng, cạo vôi răng, chụp hình X-rays. Ngoài ra, công việc của họ là lưu giữ hồ sơ và văn thư. Mức lương trung bình khoảng 70,120 USD/năm, nhu cầu lao động tăng trưởng 33%.

- Thợ sửa các thiết bị y tế:

Nhân viên chịu trách nhiệm lắp đặt, bảo trì và sửa chửa các thiết bị trong ngành y. Kiểm tra và hiệu chỉnh các bộ phận máy móc y tế và hướng dẫn cho các nhân viên y tế cách sử dụng các loại thiết bị này. Lương trung bình khoảng 44,570 USD/năm và tăng trưởng 30% nhu cầu lao động.

- Chuyên gia trị liệu về hô hấp:

Chuyên gia trị liệu hô hấp cung cấp liệu pháp điền trị cho các bệnh nhân bị khó thở, , tiến hành xét nghiệm chẩn đoán, phân tích bệnh lý trên kết quả xét nghiệm. Mức lương trung bình khoảng 55,870 USD/năm, tăng truởng 20% nhu cầu lao động.

- Nhân viên lắp đặt máy móc:

Công việc của nhân viên lắp đặt máy móc là lắp đặt hoặc tháo rỡ lớp cách nhiệt, cách âm cho sàn nhà, bức tưởng của ở các tòa nhà cao tầng. Họ cũng có thể tháo ráp lắp đặt đường ống, máy móc.

Nhu cầu nhân lực ngành cao và mức lương trung bình khoảng 41,356 USD/năm và tăng truởng 47% nhu cầu lao động. Vì thế, đây là ngành mà sinh viên học nghề ở Mỹ rất ưu chuộc.

- Nhân viên làm nail:

Nghề làm ngail là 1 trong những nghề hot nhất ở Mỹ hiện nay vì nhu cầu làm đẹp ở Mỹ thì không thể phủ nhận. Học nghề ở Mỹ mà học về làm nail chuyên nghiệp chắc chắn không thất nghiệp. Thu nhập của nhân viên làm nail ít nhất khoảng 40.000 USD chưa tính thưởng.

Nếu muốn làm việc tại Mỹ nhưng muốn tiết kiệm chi phí, thời gian mà vẫn có việc làm thu nhập tốt thì học nghề ở Mỹ chắc chắn là lựa chọn hợp lý nhất.

US Home - Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ và Canada

  • TP. Hồ Chí Minh: Tầng 17, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1
  • Hà Nội: Tầng 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm
  • Email: ushome@ushome.vn
  • Điện thoại: 0902 783 199
  • Website: www.ushome.vn