04/03/2021 9:44:04 SA

Làm cách nào để chọn nơi tốt nhất để đầu tư bất động sản cho thuê tại Mỹ?

Trong năm 2021, bất động sản vẫn là thị trường tiềm năng hấp dẫn giới đầu tư vì cơ hội sinh lời hấp dẫn từ việc cho thuê. Không chỉ vậy, đại dịch vừa qua đã thúc đẩy nhà ở gia tăng mạnh mẽ

Nhu cầu thuê nhà tại Mỹ tiếp tục tăng mạnh

Thị trường bất động sản Hoa Kỳ luôn giữ được sức nóng với mức tăng giá hàng năm tăng cao kỷ lục trong điều kiện lượng hàng tồn kho tiếp tục giảm. Nguồn cung thiếu, người mua không tìm được ngôi nhà vừa ý với mức giá phải chăng, họ sẽ vẫn giữ xu hướng thuê nhà. Vì vậy, nhu cầu thuê nhà sẽ tiếp tục tăng trong năm 2021.

Chỉ số thị trường quý III trong năm 2020 của Hội đồng cho thuê nhà quốc gia đã chỉ ra rằng thị trường cho thuê dạng nhà đơn lập (single family) vẫn phát triển mạnh mẽ khi những người cho thuê dần dịch chuyển đến các vùng ngoại ô. Nếu anh chị có đủ khả năng tài chính, hãy xem xét đến việc sở hữu bất động sản cho thuê tại Mỹ ngay từ đầu năm 2021, đây là một thời điểm lý tưởng. Chính các chuyên gia bất động sản Hoa Kỳ đã đưa ra lời khuyên này dựa trên các hoạt động nghiên cứu thị trường của các tập đoàn bất động sản lớn hàng đầu tại Mỹ

Cũng theo báo cáo Xu hướng đầu tư cho thuê nhà đơn lập quý 3 năm 2020 của Arbor. Đại dịch đã thúc đẩy làn sóng di cư từ các thành phố lớn ra vùng ngoại ô, điều này càng thúc đẩu nhu cầu nhà ở đơn lập cho hộ gia đình. Việc thu tiền thuê nhà vẫn ổn định, giá thuê đã có mức tăng lên hơn so với trước đó.

Đã có 40.000 căn nhà đơn lập được cho thuê trong năm 2020, thị trường nhà thuê đang hoạt động rất tốt. SFR cung cấp tỷ lệ trần từ 6% đến 8%, cao hơn nhiều so với đàu tư căn hộ thông thường. Tỷ lệ giới hạn SFR giảm xuống 6,5% trong quý 3 năm 2020, giảm 18 bps so với quý trước.

Các báo cáo của Arbor cho thấy triển vộng vô cùng tích cực về lĩnh vực cho thuê nhà đơn lập trong năm 2021, đây là loại tài sản được đánh giá tốt nhất để phát triển sau đại dịch. Trong quý 3 năm 2020, theo Cục điều tra dân số, nhà đơn lập cho thuê có tỷ lệ lấp đầy trung bình là 95,3% , tăng 100 điểm cơ bản so với đầu năm. Đây chính là tỷ lệ lấp đầy cao nhất kể từ năm 1994, phản ánh rõ ràng và nhu cầu của người dùng đang tăng lên. 

Cách chọn nơi tốt nhất để đầu tư bất động sản cho thuê

Để phục vụ nhu cầu thực tế, các tập đoàn bất động sản đang đề xuất mở rộng quy mô xây dựng và vận hành các cộng đồng nhà cho thuê.  Các nhà đầu tư lớn hiện cũng đang tiếp cận thị trường này. Hiện tại, các nhà đầu tư tổ chức chỉ chiếm 2% của 90 triệu đơn vị nhà ở trên thị trường, theo NHRC. Con số này là khá ít ỏi so với khu vực cộng đồng nhà đa căn (multi family) của Hoa Kỳ, nơi hơn 59% quyền sở hữu là của các nhà đầu tư tổ chức. Do đó, thị trường cho thuê nhà đơn lập vẫn là một thị trường mới nổi đầy hấp dẫn cho cả nhà đầu tư cá nhân và tổ chức.

Làm cách nào tối đa hóa lợi nhuận từ khoản đầu tư bất động sản Mỹ của bạn, hãy lắng nghe những lời khuyên sau:

  • Tỷ lệ lấp đầy cho thuê cao: Kiểm tra xem có bao nhiêu nhà ở còn trống trong một khu vực;
  • Tiền cho thuê cao so với khoản trả nợ thế chấp của bạn: Bạn càng có thể trang trải nhiều khoản thế chấp từ tiền cho thuê thì càng tốt; Và
  • Tỷ lệ mặc định người thuê nhà thấp: Điều cuối cùng bạn muốn là mua bất động sản trong khu vực mà người thuê nhà thường xuyên không trả tiền thuê.

Đầu tư bất động sản cho thuê cần nghiên cứu chuyên sâu. Thời điểm thị trường cũng rất quan trọng vì một số thành phố có trển vọng thu nhập đặc biệt từ tiền thuê, nhưng lượng hàng tồn kho rất eo hẹp. Các nhà đầu tư cần hành động nhanh chóng và khôn ngoan. Đừng đưa ra quyết định thiếu hiểu biết nào mà không đánh giá các nguyên tắc cơ bản của thị trường mà bạn định mua – Nó đang phát triển, ổn định hay đang suy giảm? Bạn đang lên kế hoạch cho việc tăng vốn ngắn hạn hay mua và nắm giữ dài hạn? 

Hãy tham dự Hội thảo “ĐỊNH HƯỚNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HOA KỲ 2021” vào 9h sáng ngày 06.03.2021 để cùng các chuyên gia quốc tế cập nhật những thông tin mới nhất của thị trường bất động sản Hoa Kỳ hiện nay. 

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.