04/10/2021 5:16:30 CH

Học thạc sĩ ở Mỹ mất bao lâu? Chi phí học thạc sĩ Mỹ ra sao?

Với một nền giáo dục văn minh và hiện đại như nước Mỹ, đó là mơ ước của tất cả du học sinh trên toàn thế giới chứ không riêng Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng học thạc sĩ ở Mỹ tốn kém hơn và mất nhiều thời gian hơn, điều kiện xin học bổng cũng khó khăn hơn các nước khác vì tỷ lệ xin visa Mỹ cao. Những ý kiến này liệu có đúng? Cùng xem những thông tin về du học thạc sĩ ở Mỹ dưới đây.

1. Học thạc sĩ ở Mỹ mất bao lâu?

2. Chương trình thạc sĩ MBA phổ biến ở Mỹ

3. Chi phí du học thạc sĩ Mỹ hết bao nhiêu?

4. Các loại học bổng thạc sỹ ở Mỹ.

5. Điều kiện xin học bổng thạc sĩ ở Mỹ.

Với một nền giáo dục văn minh và hiện đại như nước Mỹ, đó là mơ ước của tất cả du học sinh trên toàn thế giới chứ không riêng Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng học thạc sĩ ở Mỹ tốn kém hơn và mất nhiều thời gian hơn, điều kiện xin học bổng cũng khó khăn hơn các nước khác vì tỷ lệ xin visa Mỹ cao. Những ý kiến này liệu có đúng? Cùng xem những thông tin về du học thạc sĩ ở Mỹ dưới đây.

1. Học thạc sĩ ở Mỹ mất bao lâu?

Chương trình thạc sĩ ở Mỹ có nhiều loại như thạc sĩ nghiên cứu, thạc sĩ quản trị kinh doanh hay thạc sĩ chuyên ngành. Vì thế, tùy từng loại chương trình mà bạn phải mất khoảng thời gian khác nhau.  Cụ thể như sau:

1.1. Học thạc sĩ nghiên cứu

Thông thường các lớp thạc sĩ nghiên cứu sẽ tập trung chuyên sâu vào một lĩnh vực cụ thể nào đó một cách độc lập từ 2 – 3 năm dưới sự hướng dẫn của giáo sư. Đến hạn nộp luận văn, bạn sẽ nộp lại và được hội đồng đánh giá chấm. Đây là tiền đề vững chắc nếu bạn muốn tiếp tục học chương trình tiến sĩ ở Mỹ.

Học thạc sĩ ở Mỹ mất bao lâu

Chương trình thạc sĩ nghiên cứu phổ biến nhất là thạc sĩ nghiên cứu (MRes), thạc sĩ triết học (MPhil), thạc sĩ nghệ thuật (MA) và thạc sĩ khoa học (ThS).

Như vậy, nếu học thạc sĩ nghiên cứu bạn cần: 2-3 năm

1.2. Học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh rất được yêu thích đối với các bạn sinh viên Việt Nam. Thời gian học ngắn khoảng 1,5-2 năm nên chi phí rẻ hơn nhưng vẫn đầy đủ kiến thức. Học MBA, bạn sẽ được học các môn bắt buộc hay tùy chọn. Tốt nghiệp và lấy bằng MBA, bạn có thể làm về quản lý kinh doanh, phân tích tài chính, hành chính nhân sự,…

Như vậy, học thạc sĩ quản trị kinh doanh bạn sẽ cần: 1,5 năm – 2 năm (tùy năng lực).

1.3. Học thạc sĩ chuyên ngành

Chương trình thạc sĩ chuyên ngành, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ thuật cho những nghề nghiệp đặc biệt như kỹ thuật, luật,…Các trường ở Mỹ sẽ liên kết với các doanh nghiệp hoặc tổ chức bên ngoài để du học sinh học thạc sĩ ở Mỹ có cơ hội thực tập chính thức.

Học thạc sĩ chuyên ngành, sinh viên cần lớp nghe giảng, làm các kiểm tra, viết tiểu luận hay làm luận văn... giống như sinh viên nhưng kiến thức sẽ ở bậc cao hơn.

Thời gian học thạc sĩ chuyên ngành khoảng: 1 năm.

Học thạc sĩ ở Mỹ mất bao lâu? Câu trả lời còn tùy vào mục tiêu và định hướng nghề nghiệp của mỗi cá nhân.

2. Chương trình thạc sĩ MBA phổ biến ở Mỹ

Dưới đây là những chương trình thạc sĩ ở Mỹ mà có số lượng sinh viên đông nhất và phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo.

 • Thạc sĩ quản lý đổi mới, khởi nghiệp
 • Thạc sĩ quản lý kinh doanh nông nghiệp[L1] 
 • Thạc sĩ quản lý chỗi cung ứng
 • Thạc sĩ quản lý năng lượng
 • Thạc sĩ quản lý môi trường
 • Thạc sĩ chăm sóc sức khỏa
 • Thạc sĩ an ninh thông tin

3. Chi phí du học thạc sĩ Mỹ hết bao nhiêu?

Tùy vào từng trường học ở các khu vực khác nhau thành phố lớn hoặc thành phố nhỏ, tùy vào chuyên ngành học, tùy vào trường công lập hay tư thục mà chi phí du học thạc sĩ ở Mỹ sẽ khác nhau:

Tuy nhiên, về cơ bản các chi phí chính mà du học thạc sĩ ở Mỹ nào cũng có gồm:

 • Học phí trung bình: Từ 15.000 – 35.000 USD/năm
 • Chi phí sinh hoạt trung bình: Từ 12.000 – 15.000 USD/năm

Trung bình du học thạc sĩ Mỹ mất khoảng 27.000 – 50.000 USD/năm.

Chi phí khác: Chi phí đăng ký: khoảng 50-100 USD/ 1 trường, chi phí làm bài test kiểm tra đầu vào: GMAT hoặc GRE, chi phí xin Visa: tùy từng loại visa diện F1, J1 hay M1. 

Chi phí học thạc sĩ ở Mỹ bao nhiêu tiền

Mặc dù, du học thạc sĩ Mỹ khá cao tuy nhiên so với các nước khác như Úc hay Anh quốc cũng gần như ngang nhau và đặc biệt cơ hội việc làm nếu cầm tấm bằng thạc sĩ Mỹ cũng có giá trị.

Du học lấy bằng thạc sỹ Mỹ cũng tốn kém, vì thế con đường hợp lý nhất cho những sinh viên muốn học cao học nhưng không đủ điều kiện đó là sẵn học bổng. Vậy thạc sĩ có thể được nhận những loại học bổng nào? điều kiện xin học bổng thạc sĩ ở Mỹ là gì?

4. Các loại học bổng thạc sỹ ở Mỹ.

Hầu hết các trường đào tạo thạc sĩ đều có gói học bổng để hỗ trợ sinh viên dựa trên nhu cầu (sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế) hoặc dựa trên thành tích (sinh viên nỗ lực và có thành tích cao trong học tập).

Học bổng thạc sĩ Mỹ gồm 2 loại chính:

 • Học bổng học phí: Hỗ trợ cho bạn một khoản tiền hay giảm một phần học phí hoặc thậm chí toàn phần.
 • Học bổng hỗ trợ: Hỗ trợ chi phí giảng dạy, phòng thí nghiệm, hội thảo và học bổng này thường phổ biến hơn ở chương trình thạc sĩ nghiên cứu.

Ngoài ra, sinh viên học thạc sĩ ở Mỹ còn có thể được nhận các nguồn hỗ tài trợ từ các tổ chức khác.

5. Điều kiện xin học bổng thạc sĩ ở Mỹ.

Để xin được học bổng thạc sĩ ở Mỹ, sinh viên phải đáp ứng một số điều kiện sau:

•   Có bằng tốt nghiệp đại học.

•   Điểm trung bình (GPA) toàn khóa 7.0/10 tương đương 3.2/4.0.

•   Chứng chỉ IELTS 6.0- 6.5 (tối thiểu) hoặc TOEFL IBT 79 (TOEFL giấy không còn sử dụng). Tuy nhiên, một số trường còn có các khóa tiếng Anh chuyên sâu khoảng 3 – 6 tháng. Sinh viên sẽ phải đạt đủ về trình độ Anh văn của khóa này. 

Điều kiện xin học bổng thạc sĩ ở Mỹ

 • Vượt điểm chuẩn SAT hoặc GRE hoặc GMAT của các trường đề ra ( GMAT 600+ và GRE 500+)
 • Đối với những ngành như Công nghệ thông tin, Y tế hay Quản trị,… sinh viên phải nộp luận văn hoặc kinh nghiệm liên quan hoặc fortpolio.
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc ( đối với các chương trình học bổng toàn phần)
 • Thư giới thiệu của giáo sư hoặc những người có chức vụ cao trong trường để thấy rõ uy tín của bạn trong trường.
 • Chứng minh tài chính và hồ sơ lý lịch.

Hy vọng những thông tin trên đây đã trả lười cho bạn đọc học thạc sĩ Mỹ mất bao lâu, chi phí học thạc sĩ ở Mỹ và học bổng du học thạc sĩ ở Mỹ cần điều kiện gì? Chúc bạn có lựa chọn phù hợp với bản thân!

Để được tư vấn chi tiết về vấn đề du học trung học Hoa Kỳ và Canada, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ và Canada

 • TP. Hồ Chí Minh: Tầng 17, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1
 • Hà Nội: Tầng 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm
 • Email: ushome@ushome.vn
 • Điện thoại: 0902 783 199
 • Website: www.ushome.vn