11/04/2021 6:38:18 CH

GOOGLE ĐẦU TƯ $1 TỶ VÀO NHÀ Ở TẠI SAN FRANCISCO BAY AREA

(cnbc.com) – Google sẽ đầu tư $1 tỷ cho nỗ lực phát triển ít nhất 15,000 ngôi nhà mới ở San Francisco Bay Area (vùng Vịnh San Francisco).

Ông Sundar Pichai, tổng giám đốc Google, viết trong một bài đăng trên blog cho biết: “Trong toàn khu vực, một vấn đề nổi bật, đặc biệt cấp bách và phức tạp là nhà ở. Khi Google phát triển khắp Bay Area, cho dù đó là ở thành phố Mountain View quê hương của chúng tôi, ở San Francisco hay trong các dự án phát triển trong tương lai ở San Jose và Sunnyvale, chúng tôi đã đầu tư vào việc phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu của những cộng đồng này. Tuy nhiên, còn nhiều việc phải làm.”

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh các công ty công nghệ, đặc biệt là Google và công ty mẹ Alphabet, phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các cộng đồng địa phương cho rằng việc mở rộng của họ xâm lấn thị trường nhà ở vốn đã chật hẹp của Bay Area và làm mất chỗ ở của những cư dân lâu năm.

Hành động này cũng có thể là một nỗ lực nhằm ngăn chặn các cuộc biểu tình được lên kế hoạch cho cuộc họp cổ đông Alphabet, vì một số nhà hoạt động lo ngại về tác động của Google đối với giá nhà ở và cộng đồng địa phương.


Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.