13/12/2021 9:49:25 SA

Giá nhà thuê ở California như thế nào?

Sinh viên, người di chuyển chỗ làm thường xuyên muốn tìm nhà thuê mà chưa biết nên thuê nhà gì, nhà thuê có những loại nào cũng như giá nhà thuê ở Cali ra sao và cần tham khảo thêm những giá nhà đã rao bán thì còn chần chờ gì nữa mà không xem ngay những thông tin từ US HOME chia sẻ ngay dưới đây.

1.Các loại nhà cho thuê ở Cali

2.Giá nhà thuê ở Cali có đắt không?

3.Tại sao giá nhà thuê ở Cali đắt?

4.Tham khảo giá nhà thuê ở Cali

Sinh viên, người di chuyển chỗ làm thường xuyên muốn tìm nhà thuê mà chưa biết nên thuê nhà gì, nhà thuê có những loại nào cũng như giá nhà thuê ở Cali ra sao và cần tham khảo thêm những giá nhà đã rao bán thì còn chần chờ gì nữa mà không xem ngay những thông tin từ US HOME chia sẻ ngay dưới đây.

1.Các loại nhà cho thuê ở Cali

1.1.Ký túc xá

Giống như ở Việt Nam thì KTX sẽ đặt trong khuôn viên trường do đó ở KTX do đó chỉ dành cho sinh viên của trường đó. Một phòng có thể ở từ 2 – 4 người tùy từng loại phòng và cũng có giá khác nhau. Sinh viên sẽ đóng tiền theo kỳ thay vì theo tháng như các loại khác. Giá thuê nhà ở California đối với KTX cũng đắt hơn những trường đại học ở bang khác.

1.2.Homestay

Homestay là bạn sẽ sống chung nhà với người bản xứ như 1 gia đình, chủ nhà có phòng trống và muốn share phòng để kiếm thêm thu nhập. Nó giúp bạn tiết kiệm được chi phí như điện, nước, internet, thuế đất….nhưng bạn sẽ phải sống theo giờ của chủ nhà. Tiền thuê có thể thu khác nhau tùy theo thỏa thuận của chủ nhà với người thuê, thông thường là theo tháng.


Hình thức ở nhà thuê Homestay ở Mỹ

1.3.Nhà thuê

Nhà thuê là bạn sẽ thuê riêng 1 ngôi nhà và ở. Bạn có thể rủ bạn bè ở chung hoặc 1 mình thuê và sau đó cho thuê lại nếu muốn. Các loại nhà mà bạn có thể thuê riêng như apartment, studio, condo, townhouse, single house. Giá nhà cho thuê ở California tùy từng loại nhà. Tiền thuê nhà trả mỗi tháng và trả riêng tiền điện nước.  Nếu thuê apartment hay studio, condo thì giá rẻ hơn nhưng bạn phải trả thêm phí quản lý tòa nhà như chỗ đậu xe, công viên,…


Thuê nhà ở bang california

2.Giá nhà thuê ở Cali có đắt không?

Giá nhà thuê ở California luôn thuộc top giá thuê nhà đắt đỏ nhất nước Mỹ, vì thế người ta thường e ngại về việc thuê nhà ở đây. Bạn có thể tham khảo về giá nhà cho thuê trung bình cao nhất của các bang ở Mỹ năm 2020 như:

1.   Hawaii ( 1,566 USD )

2.   Washington DC ( 1,487 USD )

3.   California ( 1,429 USD )

4.   Maryland ( 1,357 USD )

5.   New Jersey ( 1,295 USD )

6.   New York ( 1,240 USD )

7.   Alaska ( 1.231 USD )

8.   Massachusetts ( 1,225 USD )

9.   Virginia ( 1,202 USD )

10.  Colorado ( 1.196 USD )

Có thể thấy, giá nhà thuê trung bình của bang Cali đứng thứ 3 chỉ sau bang Hawaii và Washington DC với 1,489 USD/ tháng ( khoảng 34,2 triệu/ tháng ) cho 1 căn nhà thuê.

Trong đó, bang California  có một số thành phố đắt đỏ nhất để ở Hoa Kỳ như thành phố biển San Francisco, San Jose và Los Angeles, các thành phố có giá trung bình hơn như Orangle, Garden Grove, San Diego,…

Tuy nhiên, vì diện tích bang Cali rất lớn nên không phải ở đâu cũng đắt đỏ. Ngoài các thành phố trên thì các thành phố nhỏ ở ngoài trung tâm có giá rẻ hơn như Tustin, Livermore, Berkeley,…

3.Tại sao giá nhà thuê ở Cali đắt?

Bởi bang Cali có các ưu đãi về khí hậu cũng như nền kinh tế phát triển đồng bộ và tập trung đông đúc dân cư từ khắp các nơi trên thế giới nên giá thuê nhà ở California thường đắt đỏ hơn các bang khác.


Giá nhà thuê ở Cali có đắt không?

Ngoài ra, việc tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng thu hút các sinh viên từ các nước đến để học tập và tiền thuê nhà có xu hướng tăng hơn. Hơn nữa, các công ty tốt nhất và lớn nhất trên thế giới như Google, Facebook, Microsoft, Amazon,… đều ở Cali và thu hút 1 lượng lớn nhân viên và họ phải thuê nhà để ở. Ngày càng nhiều người nhập cư đến đây thì việc giá nhà thuê ở California đây đã cao nay còn cao hơn cũng là điều dễ hiểu.

Mặc dù, phải chịu giá nhà thuê cao hơn 1 chút nhưng đổi lại các cơ sở hạ tầng, giao thông ở Cali đều tốt nhất và hiện đại trên thế giới vì thế cái gì cũng có giá xứng đáng của nó.

4.Tham khảo giá nhà thuê ở Cali

4.1.Thành phố Los Angeles

Căn 4 phòng ngủ ở đường Gardner bán với giá 2.1 triệu USD khoảng 50,4 tỷ đồng.

Căn 3 phòng ngủ với diện tích 140 m2 ở đường Wilshire Boulevard có giá xấp xỉ 1 triệu USD tương đương với 24 tỷ đồng.


Nhà ở Los Angeles cho thuê ở Los Angeles

Một căn khác ở đường Las Palmas Avenue chỉ 2 phòng ngủ nhưng có giá trên 2 triệu USD

Trên đường Old Ordchard Road với diện tích hơn 621 m2 gồm 6 phòng ngủ đang rao bán với giá hơn 7,8 triệu USD khoảng 187,2 tỷ đồng.

Căn 5 phòng ngủ với diện tích 457 m2 ở Dalehurst, Avenue có giá từ 5,6 triệu USD hơn 134 tỷ đồng.

Vì giá nhà tăng cao nên giá nhà cho thuê ở California thành phố Los Angeles hầu hết từ 1,600 trở lên cho 2 phòng ngủ và 1 - 2 phòng tắm và giá thuê không có dấu hiệu hạ nhiệt.

4.2.Thành phố San Jose

Nhà Studio 1 phòng ngủ, 1 phòng tắm mới xây, có lối đi riêng giá thuê 850 USD/ tháng.

Nhà Studio 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 bathroom và giặt sấy bên cạnh dùng chung với chủ nhà, bao điện nước, wifi và nhiều chỗ đậu xe giá thuê 1,200 USD cho một người, 1,300 USD hai người.

4.3.Thành phố San Jose

Nhà 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm, gần Knott's Berry Farm, 2 chỗ đậu xe, giá thuê mỗi tháng là 1,800 USD.

Nhà mới xây 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm, có sân vườn 2,100 USD.

Nhà mới xây 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm, bếp, phòng khách cho thuê giá 2,150 USD/tháng. Bao gas, nước, wifi.

Nhà 1 phòng ngủ, 1 phòng tắm, phòng khách, bếp, lối đi riêng, bao: wifi, điện, nước, rác, AC, giặt sấy giá thuê 1,350 USD/ tháng.


Nhà cho thuê ở thành phố Garden Grove

4.4.Thành phố Wesminster

Nhà riêng 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm, nội thất đầy đủ, sân vườn lớn, giá cho thuê 3,250 USD/ tháng.

Apartment cho thuê, 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm, 1 chỗ đậu xe giá 2,000 USD/tháng.

Nhà Townhouse 2 tầng, Midway City, 3 phòng ngủ rộng / 2.5 phòng tắm, nội thất đầy đủ, 3 chỗ đậu xe. Giá thuê 2,850 USD/tháng.

Nhà 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm, bếp, có lối đi riêng, bao: gas, điện, nước, internet. Giá  thuê 1,300 USD/tháng và tiền cọc.

4.5.Thành phố Anaheim

Nhà mới Remodel, 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm, nhà bếp, có lối đi riêng, bao gas, điện, nước. Giá 1,800 USD + đặt cọc.

Nhà riêng 3,400 USD/tháng  gồm 4 phòng ngủ, 2 phòng tắm, 2 gara để xe thoải mái.

Nhà riêng 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm, bếp, lối đi riêng, sân vườn riêng. Giá thuê 1,700 USD/ tháng.

4.6.Thành phố Stanton

Nhà  mới  2 phòng ngủ, 1 phòng tắm giá thuê 1,350 USD/ tháng bao gas, điện, nước, rác.

Giá thuê 1,500 USD/ tháng, nhà gồm 1 1 phòng ngủ, 1 phòng tắm, nhà mới nội thất đầy đủ.

Để được tư vấn và tìm hiểu kỹ về chương trình du học cũng như nhà ở, nhà thuê ở Mỹ và Canada, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

 

Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ và Canada

TP. Hồ Chí Minh: Tầng 17, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1

Hà Nội: Tầng 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm

Email: ushome@ushome.vn

Điện thoại: 0902 783 199

Website: www.ushome.vn