04/04/2021 7:20:30 CH

GIÁ NHÀ THÁNG MƯỜI HAI TĂNG 10.4%, CAO NHẤT TRONG 7 NĂM QUA

IRVINE, California (NV) – Tháng Mười Hai thường là tháng bán nhà chậm nhất trong năm, tuy nhiên giá nhà đã tiếp tục tăng trong tháng này của năm 2020, và tăng ở mức cao nhất trong bảy năm trở lại đây.

Bản tin CNBC hôm Thứ Ba, 23 Tháng Hai, cho biết giá nhà trên toàn nước Mỹ tăng 10.4% so với Tháng Mười Một, 2019, theo bản chỉ số giá nhà S&P CoreLogic Case-Schiller Home Price Indices.

Đây là mức tăng mạnh tính theo năm, trong sáu năm qua, đồng thời cũng tăng hơn Tháng Mười Một, được cho biết là 9.5%. Mức gia tăng trong Tháng Mười Hai cũng ở trong hàng những tháng có sự gia tăng cao nhất trong lịch sử 30 năm của bảng chỉ số này.

Bảng chỉ số giá nhà của 10 thành phố tiêu biểu cũng tăng 9.8%, so với con số 8.9% hồi Tháng Mười Một. Bảng chỉ số giá nhà của 20 thành phố tăng 10.1%, so với 9.2% tháng trước đó. Thành phố Detroit không được tính trong bảng lần này, do việc thu thập dữ liệu gặp trở ngại vì COVID-19.

Theo lời ông Craig Lazzara, giám đốc điều hành và cũng là người đứng đầu về chiến lược đầu tư ở S&P Dow Jones Indices, thì con số gia tăng 10.4% của năm 2020 đánh dấu sự phát triển mạnh nhất của giá nhà trong năm, từ năm 2013 tới nay.

Các thành phố Phoenix, Seattle và San Diego tiếp tục là những nơi có giá nhà tăng mạnh nhất trong 19 thành phố được nghiên cứu. Giá nhà ở Phoenix tăng 14.4% so với năm trước. Ở Seattle, mức gia tăng là 13.6% và ở San Diego là 13%. Có 18 trong số 19 thành phố báo cáo giá nhà đều đặn tăng trong 12 tháng, chấm dứt vào Tháng Mười Hai, 2020, so với 12 tháng chấm dứt vào Tháng Mười Một, 2020.

Ông Lazzara nói thêm: “Các con số này xác nhận quan điểm rằng COVID-19 đã khiến người dân Mỹ nay ra khỏi các căn chung cư trong thành phố để ra mua nhà ở khu ngoại ô. Đây có thể là sự thay đổi mới thấy về nhu cầu nhà, hoặc cũng có thể chỉ là sự gia tăng của một chiều hướng đã thấy từ vài năm trước đây.”

Giá nhà bắt đầu tăng mạnh từ mùa Hè năm ngoái. Tình trạng không đủ nhà bán trên thị trường cộng với mức lãi suất vay tiền mua nhà ở mức thấp kỷ lục đã khiến có tình trạng tranh giành mua các căn nhà được đưa ra bán.

Lãi suất bắt đầu lên cao hơn tuần qua, và là điều sẽ ảnh hưởng tới việc mua nhà trong mùa Xuân 2021, theo các chuyên gia.

Theo NguoiViet

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.