25/04/2020 2:29:50 CH

Giá nhà tại Hoa Kỳ "tăng tốc" trước đại dịch

Trước đại dịch, các nhà kinh tế và chuyên gia bất động sản dự kiến doanh số bán nhà mạnh mẽ trong năm nay vì thị trường việc làm tăng trưởng mạnh mẽ và lãi suất vay thế chấp thấp.

Trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra, giá nhà có xu hướng ngày càng gia tăng vào tháng 1, và đó là dấu hiệu cho thấy thị trường nhà ở Hoa Kỳ đã sẵn sàng cho một năm bán hàng mạnh mẽ vào thời điểm đó.

Chỉ số giá nhà quốc gia S&P CoreLogic Case-Shiller, đo lường giá nhà trung bình ở các khu vực đô thị lớn trên toàn quốc, đạt mức 3,9% so với mức 3,7%/ năm của tháng 12, đã dừng lại không tăng nữa kể từ cuối tháng 1.

gia nha my

Thị trường nhà ở Hoa Kỳ đã sẵn sàng cho một năm bán hàng mạnh mẽ vào tháng 1.

Trước đại dịch, các nhà kinh tế và chuyên gia bất động sản dự kiến doanh số bán nhà mạnh mẽ trong năm nay vì thị trường việc làm tăng trưởng mạnh mẽ và lãi suất vay thế chấp thấp. Doanh số bán các căn nhà đang có sẵn của Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất trong 13 năm vào tháng 2, theo Hiệp hội Nhà môi giới Quốc gia.

Nhưng với đại dịch hiện đang khiến những người mua và người bán tiềm năng đứng ngoài cuộc, các chuyên gia kỳ vọng tốc độ bán nhà sẽ giảm mạnh. Tờ Capital Economy dự báo vào tháng 3 rằng so với quý IV năm 2019, trong quý II năm 2020 doanh số bán nhà sẽ giảm 35%.

Chỉ số 10 thành phố Case-Shiller đạt mức 2,6% từ mức 2.3%/năm vào tháng 12, và kết thúc chuỗi tăng trưởng vào tháng 1. Chỉ số 20 thành phố đạt mức 3,1%, sau khi đạt mức 2,8%/ năm trong tháng 12. Giá đã tăng ở tất cả 20 thành phố.

Theo khảo sát bởi Tạp chí Phố Wall, các nhà kinh tế dự kiến chỉ số 20 thành phố sẽ đạt mức 3,2%.

Phoenix có mức tăng giá nhà nhanh nhất trong cả nước, ở mức 6,9%. Seattle, Tampa Seattle đều có mức tăng giá nhanh thứ hai, ở mức 5,1%.

Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang sử dụng một công cụ riêng để tính toán và công bố vào tuần trước, cho thấy giá nhà tăng 5,2% trong tháng 1 so với một năm trước đó.

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.

 

 

Xem thêm:

Các dự án đầu tư tại USHome được lựa chọn như thế nào?

Cơ hội sở hữu Căn hộ Cao cấp Relevant Residences tại Los Angeles, CA

Tác giả: Nicole Friedman - 31 Tháng Ba, 2020

Dịch: USHome