22/06/2020 12:00:00 SA

GIÁ NHÀ MỸ VẪN TĂNG, VƯỢT BẬC HƠN CÙNG KỲ NĂM TRƯỚC

Ngay trong bối cảnh hiện tại, giá niêm yết nhà trung bình vẫn tăng 3,1% so với năm ngoái, theo dữ liệu gần đây nhất trong bảy ngày trước ngày 23 tháng 5 của realtor.com® Đó là khoảng tăng gấp đôi - 1,5% hàng năm so với một tuần trước ngày 16 tháng Năm. Tuần trước, giá nhà tăng trong khoảng 3/4, 77, trong số các khu vực đô thị lớn nhất của Hoa Kỳ.

"Vẫn còn người mua trên thị trường", nhà kinh tế học George Ratiu của realtor.com® phát biểu. "Nhưng với số lượng tài sản nhà đất rất hạn chế, người mua sẵn sàng trả nhiều tiền hơn."

Ngay trước khi đại dịch tại Hoa Kỳ bùng phát mạnh, giá nhà đã tăng khoảng 4,4% mỗi năm trong hai tuần đầu tiên của tháng Ba.

Giá thường lên vào cuối mùa xuân và mùa hè, nhưng lần này có thể là do các ngôi nhà có giá thấp đang lấy giá cao hơn và các tài sản đắt tiền đang tồn trên thị trường lâu hơn.

Ratiu nói: "Sự pha trộn của các ngôi nhà đang có trên thị trường bây giờ hơi khác một chút". "Những gì thực sự bán với giá cao là những ngôi nhà có giá thấp. Những ngôi nhà có giá cao hơn đang tồn trên thị trường lâu hơn."

Số lượng danh sách nhà bán đã giảm 22% hằng năm trong tuần kết thúc vào ngày 23 tháng 5. Đó là vì nhiều người bán đã rút tài sản của họ khỏi thị trường hoặc không niêm yết vì họ không muốn người lạ đi quanh nhà của họ trong khoảng thời gian dịch bệnh. Khi có nhiều người mua cạnh tranh cho nguồn cung cấp tài sản rất hạn chế, giá có xu hướng tăng lên.

Trong khi đó, số lượng danh sách mới giảm khoảng 20% ​​mỗi năm. Trong khi điều đó nghe có vẻ tồi tệ và đó là cách tốt hơn nhiều so với mức giảm 28% của tuần trước. Sự cải thiện có thể là do người bán trở nên thoải mái hơn khi liệt kê các tài sản của họ khi nhiều thành phố và tiểu bang nới lỏng các hạn chế và mở ra.

Trong khi nhiều nguồn cung hơn có thể giúp giá cuối cùng dịu xuống, lãi suất thế chấp thấp kỷ lục đã cho họ thêm một chút chỗ để tăng. Họ có thể giúp giảm bớt một số áp lực tài chính của những mức giá cao hơn vì chúng có thể giúp giảm quy mô thanh toán nhà ở hàng tháng của chủ nhà. Tỷ lệ giảm xuống 3,08% đối với các khoản vay có lãi suất cố định 30 năm, theo Tin tức thế chấp hàng ngày.

"Nếu bạn phải di chuyển, những tỷ lệ thế chấp thực sự thấp này thực sự là một động lực," Ratiu nói. "Họ thậm chí có thể bù giá cao hơn một chút."

Một chút tin tốt cho người mua là họ có thể có nhiều thời gian hơn để mua sắm xung quanh. Số ngày mà các ngôi nhà ngồi trên thị trường ít hơn 16 ngày so với cùng tuần một năm trước. Trong hai tuần đầu tiên của tháng 3, nhà đã bán nhanh hơn bốn ngày so với năm trước.

"Những ngôi nhà đã tồn trên thị trường lâu hơn là cơ hội tốt để đàm phán," Ratiu nói. "Nếu người mua không vội vàng, kiên nhẫn có khả năng sẽ được đáp trả xứng đáng vì chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều nhà sẽ được rao bán trong vài tháng tới."

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.

Xem thêm:

Các dự án đầu tư tại USHome được lựa chọn như thế nào?

Cơ hội sở hữu Căn hộ Cao cấp Relevant Residences tại Los Angeles, CA

Nguồn Realtor
USHome Dịch