15/09/2020 2:00:16 CH

Giá nhà mới trung bình hiện cao hơn $16.000 do giá gỗ xây dựng tăng

Giá gỗ xây dựng gần đây tăng đột biến đã khiến giá một ngôi nhà trung bình mới dành cho một gia đình tăng $16.148 đô la kể từ ngày 17 tháng 4, theo ước tính tiêu chuẩn của NAHB về gỗ xây dựng được sử dụng để xây nhà trung bình. Tương tự, giá trị thị trường của ngôi nhà trung bình mới cho nhiều gia đình đã tăng $ 6,107 so với cùng kỳ do giá gỗ xây dựng tăng vọt.

Theo Random Lengths, tính đến ngày 21 tháng 8, giá gỗ xây dựng đóng khung đạt mức 800 đô la mỗi nghìn feet ván - tăng 130% kể từ giữa tháng Tư.

NAHB đã tính toán các mức tăng giá nhà trung bình này dựa trên gỗ xây dựng được đưa vào nhà mới, như được ghi lại trong Khảo sát Thực tiễn về Nhà xây dựng do Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Đổi mới Nhà thực hiện. Bao gồm bất kỳ loại gỗ xây dựng nào được sử dụng trong khung kết cấu (bao gồm dầm, thanh chống, đầu cột, xà nhà và khung kèo), vỏ bọc, sàn và lớp lót, hoàn thiện tường và trần nội thất, tủ, cửa ra vào, cửa sổ, mái lợp, vách ngăn, soffit và Fascia, và các tính năng bên ngoài chẳng hạn như nhà để xe, hiên, sàn, lan can, hàng rào và tường cảnh quan.

Các sản phẩm gỗ được xem xét bao gồm gỗ xây dựng có nhiều kích thước khác nhau (bao gồm bất kỳ loại gỗ nào có thể là loại bề ngoài hoặc được xử lý áp suất để sử dụng ngoài trời), ván ép, OSB, ván dăm, ván sợi, ván lắc và ván lợp - nói tóm lại, bất kỳ sản phẩm nào được bán bởi các xưởng cưa Hoa Kỳ và được theo dõi trên cơ sở hàng tuần theo Độ dài Ngẫu nhiên.

Theo mức giá được Random Lengths báo cáo vào ngày 17 tháng 4 năm 2020, tổng chi phí cho một người xây dựng cho tất cả các sản phẩm liên quan đến gỗ và gỗ được mô tả ở trên là $ 16,927 cho các sản phẩm trong ngôi nhà dạng single-family house và $ 5,940 cho các sản phẩm ngôi nhà thuộc dạng multifamily home.

Nhưng vào thời điểm Random Lengths báo giá vào ngày 21 tháng 8, chi phí cho các nhà xây dựng đã tăng lên 30.470 đô la cho các sản phẩm gỗ xây dựng trong một ngôi nhà đơn lập và $11.061 cho các sản phẩm multifamily home. Đây là mức tăng lần lượt là $ 13,543 (80%) và $ 5,122 (86%) chỉ trong bốn tháng.

Giá nhà cho người mua cuối cùng thậm chí còn tăng hơn mức này, do các yếu tố như lãi suất cho vay xây dựng, phí môi giới và lợi nhuận cần thiết để thu hút vốn vào xây dựng khu dân cư và được bảo lãnh các khoản vay xây dựng. Đối với các mặt hàng như gỗ xẻ được mua và sử dụng trong suốt quá trình xây dựng, NAHB đã ước tính rằng giá của người mua sẽ tăng thêm 19,2%.

Điểm mấu chốt là giá gỗ xẻ đột biến xảy ra trong khoảng thời gian từ ngày 17 tháng 4 đến ngày 21 tháng 8 đã khiến giá một ngôi nhà single-house mới tăng 16.148 đô la và giá trị thị trường của một ngôi nhà multifamily mới tăng 6.107 đô la.

Trong bối cảnh hiện nay, những người sở hữu nhà Mỹ vào thời điểm này - đặc biệt là những người mua nhà mới vừa xây xong sẽ là những người hưởng lợi nhiều nhất khi giá nhà Mỹ sẽ tăng mạnh trong thời gian sắp đến.

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.