18/03/2020 3:38:08 CH

Đồng USD tăng vọt, trở thành lựa chọn hàng đầu giữa bối cảnh cả thế giới bất ổn

Tỷ giá ngoại tệ đang diễn biến theo xu hướng đồng USD tăng vọt, trái ngược với 6 đồng tiền chủ chốt còn lại. Đồng bạc xanh vẫn là lựa chọn hàng đầu trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới bất ổn vì dịch Covid-19 lan rộng.

Giữa tình huống thị trường tài chính toàn cầu lao đao bởi dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, đồng bạc xanh của nước Mỹ vẫn giữ vững xu hướng tăng trưởng trong thời gian gần đây.

Đầu giờ sáng hôm nay (18/03), đồng USD được ghi nhận tăng vọt. Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.232 đồng (tăng 5 đồng). Đồng USD cũng đã trải qua 2 phiên tăng giá trước đó vào ngày 17/03 và 16/03, bất chấp Mỹ vừa có một động thái giảm sốc lãi suất và bơm tiền vào nền kinh tế.

Trái ngược với xu hướng biến động của 6 đồng tiền chủ chốt còn lại (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đồng bạc xanh của nước Mỹ đến thời điểm này vẫn giữ vững xu hướng tăng trưởng, trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp và giới đầu tư.

Đồng USD và nước Mỹ trở thành lựa chọn hàng đầu của giới đầu tư.

Roofstock - một Công ty Công nghệ Tài chính ở California cho biết trong vài tuần qua, tỷ lệ nhà đầu tư từ Châu Á liên hệ với họ để mua bất động sản Mỹ đã tăng tới 500%.“Tôi nghĩ vào thời điểm này người ta nhắm tới các bất động sản thường không dao động theo thị trường chứng khoán, như là bất động sản ở Mỹ.”, Ông Gary Beasky, Giám đốc điều hành Roofstock nói.

Thêm vào đó, các nhà đầu tư Châu Á không phải là đối tượng duy nhất “săn lùng” bất động sản Mỹ ở thời điểm này. Công ty Roofstock đã đồng thời ghi nhận sự gia tăng đến 450% giới đầu tư từ Đức, tăng 250% từ Úc và 100% từ Anh.

Dịch Covid-19 lan rộng, giới đầu tư "săn lùng" bất động sản Mỹ tăng đến 500%.

Như vậy, có thể thấy rằng giới đầu tư toàn cầu không hề “nghỉ ngơi” trong cơn bão Covid-19 như nhiều người vẫn tưởng. Họ tìm kiếm một đồng tiền vững mạnh hơn, một kênh đầu tư an toàn hơn và đổ tiền của mình vào đó. Đây cũng là một chiến lược đầu tư phổ biến mà các ông trùm trong giới tài chính thường áp dụng.

Sự ổn định của đồng USD và nền kinh tế Mỹ đến thời điểm này được đánh giá là nhờ vào nền tảng sẵn có cùng với những chính sách phù hợp được thực thi trong thời kỳ Tổng thống Donald Trump cầm quyền. Vị thế nền kinh tế số 1 thế giới của nước Mỹ một lần nữa được khẳng định qua những biểu hiện tích cực trong trong thời kỳ đen tối này.

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Chuyên viên của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.

 

 

Xem thêm:

Các dự án đầu tư tại USHome được lựa chọn như thế nào?

Cơ hội sở hữu Căn hộ Cao cấp Relevant Residences tại Los Angeles, CA

Nguồn: Vietnamnet, CNBC