25/11/2019 10:00:47 SA

Đối tác Kade Development trúng thầu tại San Jose

SAN JOSE – Một khách sạn đang được đề xuất cho lô đất tại San Jose ở trung tâm thành phố, gần khu vực mà Google muốn xây dựng một ngôi làng có định hướng quá cảnh cho 15.000 đến 20.000 nhân viên của công ty công nghệ cao.

Nơi nghỉ dưỡng này nằm ở góc Stockton Avenue và West Julian Street, ngay cạnh các tuyến đường Amtrak và Caltrain, dọc theo rìa phía Tây của Trung tâm SAP và dẫn vào Ga Diridon.

“Theo chúng tôi biết, nhà đầu tư dự định sẽ xây dựng khách sạn nghỉ dưỡng tại vị trí đó”, Richard Keit, giám đốc điều hành của một đơn vị thành phố San Jose, là người kế nhiệm cơ quan tái phát triển của thành phố cho biết.

Các quan chức của San Jose cho nhà đầu tư thầu với diện tích 37.400 sq tương đương 3474.574m² tại 292 Stockton Avenue. Thành phố đã chọn Kade Development đến từ Texas là đại diện chiến thắng trong cuộc đấu giá.

“Nếu Google thực hiện kế hoạch của họ, xây dựng một ngôi làng quá cảnh trong khu vực đó, một khách sạn nghỉ dưỡng tại khu vực đó thật sự rất lý tưởng,” Donald Imwalle, giám đốc điều hành chính của Imwalle Properties cho biết.

Kade đã đồng ý trả 4 triệu đô la cho lô đất, một tài liệu của thành phố cho thấy. Với mức giá đó cho thấy sự hoạt động trên lô đất rơi vào khoảng 107 đô la một foot vuông – xấp xỉ 0.1 m² . Thành phố đã mua lô đất trong năm 2009 với giá 1,6 triệu đô la để xây dựng một bãi đậu xe công cộng.

Lô đất đã thu hút một số nhà thầu địa phương nổi bật: Green Valley, một đơn vị của Barry Swenson Builder, đấu thầu 2,5 triệu USD; Daniel Hudson đấu thầu 2,1 triệu đô la; Granum Partners đặt giá thầu 2 triệu đô la; và của Imwalle là 1,3 triệu đô la, theo các tài liệu của thành phố.

Nhà đầu tư thầu trúng thầu đã trả một khoản tiền gửi không hoàn lại là $ 400,000, chiếm 10 phần trăm số tiền trúng thầu, các tài liệu của thành phố cho thấy.

Mountain View-based Google và đối tác phát triển Trammell Crow đã thu thập tài sản trong khu vực và đã bắt đầu đàm phán với các quan chức thành phố để mua một số tài sản đô thị, bao gồm cả bãi đỗ xe lớn bên cạnh SAP Center.

Vị trí khách sạn được đề xuất nằm ở phía Tây các tuyến tàu từ Trung tâm SAP và các khu vực đỗ xe.

Thông qua các đàm phán, Google và Trammell Crow đã trả 141,7 triệu đô la để mua một loạt các tòa nhà công nghiệp, các điểm bán lẻ, nhà ở và các lô trống trên, bên cạnh các đường phố Montgomery và Autumn. Các cuộc đàm phán của Google với thành phố liên quan đến 16 lô đất khác.

Một khách sạn sẽ đại diện cho một nâng cấp lớn tại khu vực Stockton Avenue. Hiện nay, hai đại diện đang sử dụng và trả tiền thuê khu đất cho thành phố. Bản ghi nhớ thành phố nói rằng một người thuê nhà, SP Plus, sử dụng trang web để đỗ xe vào đêm và cuối tuần cho các sự kiện tại SAP Center, trong khi người thuê nhà khác sử dụng nó làm bãi đậu xe cho nhân viên xây dựng và nhân viên. Trong bản ghi chú của thành phố, đại diện SP Plus sử dụng khu vực này làm bãi giữ xe vào buổi tối và cuối tuần cho các sự kiện của trung tâm SAP. Đại diện còn lại sử dụng làm bãi xe cho công nhân xây dựng và nhân viên.

“Có hoặc không có Google, với vị trí gần Caltrain và ga xe lửa, các sự kiện tại SAP Center, họ sẽ rất thành công với khách sạn nghỉ dưỡng ở đó,” Imwalle nói.