28/01/2020 12:29:36 CH

Định cư Mỹ: Làm thế nào để chọn trường học tốt cho con?

Thay vì đợi sang đến Mỹ mới bắt đầu tìm hiểu, gia đình sắp định cư hoàn toàn có thể cho con vào học trường công lập tốt nhất ngay từ khi còn ở Việt Nam. Trong bài viết này, USHome chia sẻ đến gia đình cách đơn giản để thực hiện điều này. 

Sau khi định cư tại Mỹ, một trong những việc mà các gia đình cần phải làm trước nhất chính là chọn trường và đăng ký học cho các con. Đây là điều gây trăn trở cho không ít người Việt trong thời gian đầu thay đổi môi trường sống, bởi dù ở đâu đi chăng nữa thì việc giáo dục cũng hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của con sau này.

Có một thực tế rằng, nếu ba mẹ đợi đến lúc sang Mỹ mới bắt đầu tìm hiểu thông tin thì gần như đã mất đi sự chủ động trong việc lựa chọn trường cho con. Trong một số trường hợp còn có thể trì hoãn việc học của con. Ba mẹ hoàn toàn có thể chủ động cho con học tập tại một hệ thống trường công lập hàng đầu của Mỹ, đồng thời lựa chọn môi trường sống cho cả gia đình ngay từ khi còn ở Việt Nam.

Định cư Mỹ: Làm thế nào để chọn trường học tốt cho con?

Ba mẹ có thể cho con học tập tại một hệ thống trường công lập hàng đầu của Mỹ ngay từ khi còn ở Việt Nam.

Khi sang Mỹ, các bé sẽ được đi học theo tuyến tại các trường công lập trong khu vực. Do đó, vị trí căn nhà của gia đình sẽ quyết định việc bé sẽ đi học ở trường nào. Để hỗ trợ cho các gia đình Việt sắp định cư Mỹ, USHome chia sẻ cách đơn giản giúp gia đình lựa chọn trường học tốt nhất cho các bé ngay từ khi ở Việt Nam:

  • Bước 1: Chọn thành phố gia đình muốn sống (dựa vào nhu cầu, giá nhà, chi phí sinh hoạt,…). Hoặc gia đình có thể tham khảo các thành phố đông người Việt định cư nhất hiện nay như Houston, Cypress (tiểu bang Texas), hay Irvine, Garden Grove (tiểu bang California),...

Houston (Texas) - một trong những thành phố đông người Việt sinh sống nhất tại Mỹ.
 

  • Bước 2: Truy cập vào website xếp hạng trường học của Chính phủ Mỹ: www.greatschools.org. Nhập tên thành phố đã chọn để xem xếp hạng các trường học tại khu vực này.

Nhập tên thành phố để xem hệ thống trường học trong khu vực.
 

  • Bước 3: Chọn trường học theo độ tuổi của bé. Hệ thống trường học ở Mỹ được xếp hạng theo thang điểm từ 1-10, trường học có chất lượng giáo dục tốt là trường từ 8 điểm trở lên.

Hệ thống trường học được xếp hạng theo thang điểm 10 tại Houston, Texas.

  • Bước 4: Tìm và mua nhà theo đúng tuyến trường học đã chọn.

USHome tự hào là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam hỗ trợ người Việt mua nhà và đầu tư vào 2% kênh bất động sản tốt nhất Hoa Kỳ. Để được hỗ trợ tìm nhà tại các khu vực có trường học tốt, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.