30/09/2021 6:21:39 CH

Điều kiện xin học bổng thạc sĩ ở Mỹ biết càng sớm càng tốt

Bạn học xong đại học tại Việt Nam, bạn muốn đi du học để lấy bằng MBA tại Mỹ nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Điều kiện xin học bổng thạc sĩ ở Mỹ là gì? Chi phí học có đắt không? Và đừng lo lắng, những điều bạn cần biết sẽ có trong bài viết này.

1. Điều kiện du học thạc sĩ Mỹ

2. Điều kiện xin học bổng thạc sĩ ở Mỹ

3. Chi phí du học thạc sĩ Mỹ hết bao nhiêu?

 

Bạn học xong đại học tại Việt Nam, bạn muốn đi du học để lấy bằng MBA tại Mỹ nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Điều kiện xin học bổng thạc sĩ ở Mỹ là gì? Chi phí học có đắt không? Và đừng lo lắng, những điều bạn cần biết sẽ có trong bài viết này.

1. Điều kiện du học thạc sĩ Mỹ

Mặc dù, học chương trình thạc sĩ Mỹ sẽ cao hơn yêu cầu lấy bằng cử nhân, tuy nhiên điều kiện học thạc sĩ không quá cao. Chỉ khi bạn muốn nhận học bổng thì có thể sẽ phải cố gắng nhiều hơn để có thể cạnh tranh được với những ứng viên khác.

Nếu bạn ý định theo học chương trình du học thạc sĩ Mỹ, bạn cần có các điều kiện về:

 • Hộ chiếu.
 • Bằng tốt nghiệp đại học (chứng minh bạn đã hoàn thành chương trình cử nhân)
 • Chứng chỉ tiếng Anh.

Bạn cần phải đáp ứng chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5/ TOEFL tối thiểu 54 để đủ tiêu chuẩn được tham gia chương trình Conditional Admission. Nếu được trường chấp nhận số điểm trên, bạn phải đảm bảo đạt điểm B trở lên ở học kì đầu tiên để được tiếp tục theo học lấy bằng thạc sĩ.

 • Bảng điểm của Đại học ( một số trường yêu cầu điểm GPA còn một số thì không)
 • Hồ sơ chứng minh tài chính (hồ sơ xác minh số dư tài khoản chứng minh bạn đủ điều kiện để trả học phí)
 • Bằng GRE ( bài thi chung cho các chương trình cao học gồm các phần toán, đọc hiểu, phân tích logic) hoặc GMAT ( bài kiểm tra đầu vào tối thiểu là 400-450).

Điều kiện xin học bổng thạc sĩ ở Mỹ

Như vậy, nếu không quan tâm nhiều đến vấn đề học bổng thì những điều kiện du học thạc sĩ ở Mỹ trên đây hoàn toàn không có nhiều phức tạp và khó khăn. Chỉ cần

2. Điều kiện xin học bổng thạc sĩ ở Mỹ

Để xin được học bổng thạc sĩ Mỹ, tất nhiên sẽ có những yêu cầu cao hơn điều kiện du học thạc sĩ bình thường. Để được cấp học bổng chương trình thạc sĩ, sinh viên phải đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Có bằng tốt nghiệp đại học.
 • Điểm trung bình (GPA) toàn khóa 7.0/10 tương đương 3.2/4.0.
 • Chứng chỉ IELTS 6.0- 6.5 (tối thiểu) hoặc TOEFL IBT 79 (TOEFL giấy không còn sử dụng). Tuy nhiên, một số trường còn có các khóa tiếng Anh chuyên sâu khoảng 3 – 6 tháng. Sinh viên sẽ đạt đủ về trình độ Anh văn của khóa này. 
 • Chứng chỉ GMAT hoặc GRE.
 • Vượt điểm chuẩn SAT hoặc GRE hoặc GMAT của các trường đề ra.
 • Đối với những ngành như Công nghệ thông tin, Y tế hay Quản trị,… sinh viên phải nộp luận văn hoặc kinh nghiệm liên quan hoặc fortpolio.
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc ( đối với các chương trình học bổng toàn phần)
 • Bạn chỉ được áp dụng đúng ngành nghề chuyên môn mình đang làm việc để xin học bổng.
 • Thư giới thiệu của giáo sư hoặc những người có chức vụ cao trong trường để thấy rõ uy tín của bạn trong trường.

Chứng chỉ GRE - Điều kiện xin học bổng thạc sĩ ở MỹChứng chỉ GMAT hoặc GRE là một trong các điều kiện cấp học bổng thạc sỹ ở Mỹ 

 

Du học thạc sĩ Mỹ được rất nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm, vì thế tỷ lệ chọi rất cao. Các con số là tối thiểu, nhưng số lượng nộp vào quá nhiều, các hồ sơ sẽ được lọc từ trên xuống dưới. Nghĩa là, cho dù bạn có đạt đủ các yêu cầu đề ra như trên, nhưng các hồ sơ khác tốt hơn thì hồ sơ của bạn vẫn có thể không được chấp thuận.

Do đó, để đảm bảo an toàn và cơ hội nhận được học bổng, điều kiện xin học bổng thạc sĩ ở Mỹ trên đây bạn cần phải đạt được và tốt hơn nữa thì các số điểm, chứng chỉ của bạn nên càng cao càng tốt.

Ngoài ra, sau 1 thời gian học tại Mỹ từ 1-2 kỳ học, du học sinh Mỹ còn có cơ hội nhận học bổng cho các kỳ nếu kết quả trong thời gian này tốt.

3. Chi phí du học thạc sĩ Mỹ hết bao nhiêu?

Tùy vào từng trường học ở các khu vực khác nhau thành phố lớn hoặc thành phố nhỏ, tùy vào chuyên ngành học mà chi du học thạc sĩ Mỹ sẽ khác nhau:

Tuy nhiên, về cơ bản các chi phí chính mà du học thạc sĩ ở Mỹ nào cũng có gồm:

3.1. Học phí

Học phí trung bình: Từ 15.000 – 35.000 USD/năm

Tùy loại trường mà bạn theo học như trường công lập, tư thục mà học phí sẽ khác nhau.

3.2. Chi phí sinh hoạt (ăn, ở, đi lại,..)

Chi phí sinh hoạt trung bình: Từ 12.000 – 15.000 USD/năm (tùy khu vực, tùy điều kiện tài chính mà mức tiêu xài có thể hơn)

Trung bình du học thạc sĩ Mỹ mất khoảng 27.000 – 50.000 USD/năm. Nếu khả năng tiếng anh còn thấp và phải học thêm các lớp tiếng anh, số tiền có thể hơn nữa.

Tuy nhiên, bạn không phải trả toàn bộ phí một năm 1 lúc mà được trả theo từng học kỳ. Mỗi học kỳ kéo dài khoảng 3 – 6 tháng. Vì thế gia đình có thể chuẩn bị tài chính tốt hơn hoặc có thể đi làm thêm vì lúc này bạn đã đủ tuổi lao động.

3.3. Chi phí khác

Ngoài các chi phí về học phí, chi phí sinh hoạt, du học thạc sĩ ở Mỹ, bạn cần chi trả thêm cho các khoản phí như:

 • Chi phí đăng ký: khoảng 50-100 USD/ 1 trường, nếu nộp nhiều trường thì sẽ phải trả nhiều tiền hơn.
 • Chi phí làm bài test kiểm tra đầu vào: GMAT hoặc GRE
 • Chi phí xin Visa: tùy từng loại visa diện F1, J1 hay M1. 

Để giảm các chi phí, bạn có thể nỗ lực học tập, nghiên cứu và tham gia nhiều chương trình giao lưu, ngoại khóa để đạt được học bổng của trường. Đó cũng là cách đã các trường Mỹ hỗ trợ du học thạc sĩ về học phí.

Nhiều học sinh lo lắng rằng du học thạc sĩ Mỹ sẽ rất khó, điều kiện xin học bổng thạc sĩ ở Mỹ sẽ khắt khe và nhiều yêu cầu và bắt đầu nản chí và bỏ cuộc. Nhưng trên thực tế, tại Việt Nam số lượng du học thạc sĩ ở Mỹ rất nhiều ( trên 3.000 du học sinh). Vì thế, bạn hoàn toàn có cơ hội để đạt học bổng du học thạc sĩ Mỹ và lấy bằng MBA danh giá tại đất nước tuyệt vời như nước Mỹ.

Để được tư vấn chi tiết về vấn đề du học trung học Hoa Kỳ và Canada, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

US HOME - Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ và Canada

 • TP. Hồ Chí Minh: Tầng 17, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1
 • Hà Nội: Tầng 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm
 • Email: ushome@ushome.vn
 • Điện thoại: 0902 783 199
 • Website: www.ushome.vn