15/01/2021 4:33:16 CH

Di cư thuế: Xu hướng lớn năm 2021

“DI CƯ THUẾ” là một khái niệm về việc dịch chuyển đầu tư, “di cư vì thuế”. Hành động này hiện đang trở thành xu hướng hàng đầu cho các doanh nghiệp, cá nhân có khối tài sản ròng cao trên toàn thế giới (tức giới nhà giàu). Họ tìm kiếm nơi cư trú cho khối tài sản của họ trên cơ sở thuế. Và đảm bảo sự an toàn phát triển cho doanh nghiệp, cá nhân và cả gia đình.

Đại dịch COVID-19 đã và đang gây lãng phí cho nền kinh tế toàn cầu. Nhiều HNWI (High-Net-Worth Individual) đã bắt tay vào hành động ứng phó và khả năng tăng thuế khiến lợi nhuận và khối tài sản ròng bốc hơi theo những chính sách mới được thiết lập.

Về bản chất, hành động này không hề mới bởi điều này đã tồn tại từ lâu. Nhưng cho đến gần đây, khi đại dịch xảy ra thì nó trở nên cấp thiết hơn và trở thành xu hướng rõ ràng.

Xu hướng di cư thuế

Xu hướng này đang diễn ra trên toàn thế giới. Hàng loạt tập đoàn và các ông lớn đã di dời để thoát khỏi sức nặng của các chế độ thuế. Có thể thấy rõ ràng nhất ở Hoa Kỳ. Mỗi bang đều đặt ra chính sách thuế của riêng từng bang. Các tập đoàn lớn và những người khổng lồ đều đang chuyển tới các bang có thuế suất thấp hơn. Điển hình là Florida và Texas.

Hewlett Packard (HP) – một gã khổng lồ trong lĩnh vực CNTT. Họ đã công bố chuyển trụ sở chính từ Palo Alto, California đến Houston, Texas. HP chỉ ra rằng, chế độ thuế ởTexas sẽ tiết kiệm cho công ty hàng tỷ USD mỗi năm.

Theo CNBC, trước đó đã có hàng loạt gã khổng lồ khác rời California. Như Dropbox, Tesla chuyển tới Austin, Texas. Tập đoàn công nghệ Palandir chuyển tới Denver, CO. Goldman Sachs chuyển phần lớn từ New York đến Florida… Họ đang rời bỏ các thành phố “tiến bộ” để đến các bang đánh giá cao lợi ích mà họ mang lại. Điều tương tự xảy ra với các cá nhân.

“Di cư thuế” đã tăng lên cùng với sự phát triển của dịch COVID-19. Tại các quốc gia “độc tài về thuế”, khi ngân sách chính phủ trở nên căng thẳng vì dịch, thì cuối cùng sẽ khiến dân chúng cạn kiệt. Rất hiếm có quốc gia phản ứng với suy thoái bằng cách giảm thuế. Thay vào đó, họ thường làm điều ngược lại để bù đắp cho khoảng trống trong kho bạc.

Với xu hướng đó, ngày càng nhiều người giàu thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn cho khối tài sản của họ. Và biện pháp được sử dụng hiệu quả nhất chính là chuyển dịch đầu tư. Di cư để hưởng chính sách thuế tốt hơn.

Năm 2020 đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ về nhu cầu đầu tư di cư, với các chương trình định cư và nhập tịch trên toàn thế giới. Và lý do chính là mọi người lo sợ cho tương lai của bản thân và gia đình. Họ tìm đến các quốc gia không làm họ “nghẹt thở” với việc tăng thuế. Cùng với đó là ít yêu cầu ràng buộc trong quá trình cư trú và đầu tư. Họ đang tìm kiếm nơi “trú ẩn” an toàn cho gia đình và tiền bạc. Họ thấy rõ một Kế hoạch B không chỉ bảo vệ sự giàu có, mà còn mang lại sự tự do và di chuyển tài chính cao hơn.

Việc di cư thuế cũng tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản. Những khu vực có nhiều công ty lớn "di cư" đến sẽ kéo théo một lượng lớn người lao động, từ đó nhu cầu về nhà ở cũng tăng mạnh. Nắm bắt cơ hội đầu tư nhà ở cho thuê tại các thị trường này hiện là ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư toàn cầu hiện nay.  

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.