11/03/2020 1:12:23 SA

Đầu tư ngoại quốc đổ tiền vào địa ốc Mỹ khi thế giới bất ổn vì COVID-19

Các nhà đầu tư ngoại quốc đang tìm nơi an toàn để cất tiền của họ trong hoàn cảnh chao đảo khắp nơi trên thế giới vì virus COVID-19, và thị trường địa ốc Mỹ, đặc biệt là thị trường nhà riêng cho gia đình thuê, đang được ưa chuộng nhất.

Theo bản tin của CNBC hôm Thứ Năm, 5 Tháng Ba, các nhà đầu tư này không đích thân bay tới Mỹ để xem và mua các căn nhà này, mà là mua qua mạng.

Roofstock, một công ty công nghệ tài chánh (fintech) ở California, thành lập được năm năm nay, có danh sách rao bán các căn nhà chuyên cho thuê, trên trang web của họ, với phần lớn những căn nhà này có người đang mướn ở. 

Kết quả hình ảnh cho flight

Trong vài tuần qua, Roofstock thấy mức độ các nhà đầu tư từ Á Châu liên lạc với họ qua trang web để tìm hiểu các căn nhà này đã tăng tới 500%. Giám đốc điều hành Roofstock, ông Gary Beasley, nói rằng đây là do COVID-19.

“Tôi nghĩ đây có thể là do người ta đang tìm cơ hội đầu tư vào những lãnh vực được coi là ổn định nhất, không bị ảnh hưởng, hay ít nhất là chưa bị ảnh hưởng, bởi virus COVID-19,” theo lời ông Beasley.

“Tôi nghĩ người ta đang nhắm tới các bất động sản, vốn thường không dao động theo thị trường chứng khoán, đặc biệt là nhà cửa ở Mỹ,” cũng theo ông Beasley.

Tuy nhiên, không chỉ có nhà đầu tư ở Á Châu mới kiếm mua địa ốc ở Mỹ. Công ty Roofstock nói họ thấy có sự gia tăng 450% từ giới đầu tư ở Đức, tăng 250% từ giới đầu tư ở Úc và 100% từ Anh.

Kết quả hình ảnh cho house

Dịch vụ chuyên biệt mà Roofstock cung cấp, vốn nhắm vào những người muốn đầu tư qua mạng, cho thấy công nghệ có thể thay đổi cách làm việc của các nhà đầu tư trong thời gian có khủng hoảng.

“Trước đây, những người đến với Roofstock là giới không muốn phải di chuyển. Nhưng trong trường hợp không thể di chuyển, thì việc từ bất cứ nơi nào cũng đầu tư được là một giải  pháp tốt đẹp,” theo ông Beasley.

Thị trường nhà cửa ở Mỹ hiện đang trong tình trạng thiếu thốn trầm trọng về số nhà bán, và sự gia tăng về nhu cầu mua nhà này có thể làm cuộc tranh đua trở nêy gay gắt hơn.

Ông Beasley nói rằng sẽ có những người từng mua nhà để đầu tư nay thấy là lúc để đưa ra thị trường nhân cơ hội nhu cầu và giá cả tăng vọt này.

Theo Nguoi Viet