16/02/2020 12:56:25 SA

Đầu tư bất động sản mang lại được những lợi ích gì cho nhà đầu tư ?

Đầu tư bất động sản là giải pháp tối ưu giúp nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận khổng lồ, trong đó có không ít doanh nghiệp cùng nhà đầu tư giàu lên nhờ đầu tư bất động sản đúng hướng. Vậy đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận như thế nào ? Phải làm gì để đầu tư bất động sản hiệu quả ? Cùng theo dõi kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

1. Đầu tư bất động sản khi có các chính sách phát triển

Để đầu tư bất động sản hiệu quả và có thể hưởng lợi cao, các nhà đầu tư cần tiến hành đầu tư những bất động sản được hưởng lợi từ các chính sách phát triển khu đô thị, quy hoạch hạ tầng của nhà nước. Những loại hình bất động sản này thường đầu tư hiệu quả hơn.

Tại những khu vực được nhà nước phát triển cơ sở hạ tầng tốt như những khu vực đường cao tốc, cầu, đường sắt, sân bay… hoặc những dự án bất động sản phát triển các tiện ích công cộng như trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm…. khi đầu tư bất động sản tại những khu vực này thường dễ mang lại nguồn lợi nhuận cao nhờ sự hỗ trợ từ các chính sách phát triển của nhà nước. Những dự án bất động sản quanh khu vực này thường có cơ hội “ăn theo” các chính sách nhà nước ban hành, từ đó giúp nhà đầu tư dễ thu được lợi nhuận cao và đạt được hiệu quả đầu tư lớn.

2. Đầu tư bất động sản an toàn với đa dạng loại hình

So với việc đầu tư mua vàng, gửi tiền tiết kiệm ngân hàng hay đầu tư chứng khoán…. Thì việc đầu tư bất động sản là giải pháp giúp doanh nghiệp cùng nhà đầu tư thu được lợi nhuận tốt hơn, chưa kể đầu tư bất động sản cũng có đa dạng loại hình đầu tư, từ căn hộ chung cư đến nhà phố, đất nền, biệt thự nghỉ dưỡng, shophouse….

Vì vậy khi đầu tư bất động sản với nhiều loại hình đầu tư cũng sẽ giúp các nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn loại hình đầu tư phù hợp hơn, đảm bảo chọn được phân khúc đầu tư phù hợp với nhu cầu cũng như hoàn cảnh tài chính của bản thân.

3. Đầu tư bất động sản dễ thương lượng giá

So với những phân khúc đầu tư khác thì việc nhà đầu tư dốc tiền vào đầu tư bất động sản cũng đảm bảo dễ dàng thương lượng giá tốt hơn hẳn, từ đó có thể mang lại nguồn lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư.

Điều này được thể hiện rõ đối với thị trường bất động sản, giá cả giao dịch đều được thương lượng, nhà đầu tư có cơ hội sở hữu một bất động sản với mức giá “hời” nếu như nắm được lợi thế giao dịch nằm trong tay: thời điểm đi xuống của bất động sản, người bán vì lý do nào đó cần bán gấp, bất động sản mang nhiều khuyết điểm…

Kết quả hình ảnh cho investors real estate

4. Đầu tư bất động sản có tiềm năng sinh lời cao

Trên thực tế hiện nay cũng đã cho thấy việc đầu tư bất động sản là phân khúc đầu tư có tiềm năng sinh lời cực cao, bởi bất động sản thường có xu hướng tăng theo thời gian, trong khi các loại hình đầu tư khác thường có xu hướng lên xuống thất thường và không ổn định.

Với những mức giá tăng trưởng theo thời gian như vậy, việc đầu tư bất động sản sẽ giúp nhà đầu tư có thể linh hoạt hơn trong từng thời điểm của thị trường, từ đó dễ dàng tìm được chiến lược đầu tư phù hợp với mục tiêu tài chính mà mình đề ra.

Bất động sản có một xu hướng không đổi dù “nổ bong bóng”, đó là nhìn chung, giá trị bất động sản luôn tăng theo thời gian. Đây là điểm mấu chốt cho các nhà đầu tư dài hạn, không sợ mất giá, điều họ cần làm là kiên nhẫn ngồi nhìn thị trường và chọn thời điểm giao dịch sao cho hợp lý.

Ngoài ra khi nhà đầu tư muốn tăng trưởng lợi nhuận cũng có thể tăng thêm giá trị cho bất động sản của mình, bằng cách trau chuốt và cải tạo lại bất động sản cũ để đầu tư. Chia nhỏ bất động sản phù hợp với những bất động sản lớn, giúp tăng độ thanh khoản cho tài sản. Đơn giản mà nói, giá trị nhỏ với một diện tích thích hợp sẽ giúp khách hàng dễ tiếp cận và sở hữu bất động sản.

Trên thực tế hiện nay thị trường bất động sản cũng đang dần ổn định hơn, không dễ để người ta có thể thay đổi luật, lãi suất, thủ tục pháp lý, giá cả thị trường… Điều này cần một khoảng thời gian đáng kể, vì vậy các nhà đầu cơ khó thể thay đổi hoặc tác động ngay lập tức đến thị trường, chưa kể thị trường bất động sản ngày càng chịu sự kiểm soát chặt chẽ của các nhà chức trách.

Theo LandSoft